ฝ่ายสนับสนุน

แข็งแกร่งกันมากสำหรับทีมโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่นำโดย “สส.มุ่ง” อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี โฆษกพรรค และ 3 รองโฆษกฯ “เนเน่” รัดเกล้า สุวรรณคีรี  “เก็ต” ชินภัสร์ กิจเลิศสิริวัฒนา “ลอรี่” พงศ์พล ยอดเมืองเจริญ ที่ทำหน้าที่ในทุกบทบาทเพื่อสนับสนุนการทำงานของพรรครวมไทยสร้างชาติ แม้แต่ตอนแถลงข่าวของโฆษกพรรค 3 รองโฆษกฯก็มายืนแท็กทีม แถมช่วยนักข่าวถือไมโครโฟน ถือเทป กันจนเมื่อยมือไปอีก

และในการแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภา ของรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ที่พรรคร่วมรัฐบาลอย่างรวมไทยสร้างชาติ และ 3 รองโฆษกพรรค ก็ตบเท้าเข้าสภากันยกแก๊งด้วยเช่นกัน โดย 3 รองโฆษกฯแม้ไม่ได้เป็น สส. แต่รับบทเป็นฝ่ายสนับสนุนการทำงานของพรรค ในการร่วมติดตามการอภิปรายของสองฝ่าย ที่ถึงแม้เวลาจะยาวนานจนถึงเที่ยงคืนก็ไม่หวั่น ยังฟอร์มทีมกันแน่นปึ้ก พร้อมล้อมวงหารือกับเลขาธิการพรรค

ส่วนในช่วงพักเบรก 3 รองโฆษกฯ บ้างก็ไลฟ์สดสักเล็กน้อยตามประสายูทูบเบอร์สายเม้าท์ บ้างช่วงก็เดินลงมายืดเส้นยืดสายทักทายพูดคุยกับนักข่าวแบบสบายๆเป็นกันเอง

โดยเฉพาะ “ลอรี่” รุ่นใหม่รวมไทยสร้างชาติ และเป็นอดีตผู้สมัคร สส.กทม. ของพรรค ที่สร้างสีสันด้วยการสวมเสื้อที่สกรีนข้อความตัวโต ว่า “คนธรรมดา (สอบตก) เข้าสภา แต่ใจสั่งมาเพื่อปชช.” โดยหลังจากเจ้าตัวใส่เสื้อตัวนี้เข้าสภาก็ว้าวุ่นกันเลยทีเดียว เพราะบรรดาแฟนคลับของลอรี่ที่ติดตามผ่านโซเชียลเห็นแล้วชมว่าเสื้อสวย พากันอยากได้เสื้อกันเป็นแถว จนเจ้าตัวปล่อยมุกเดี๋ยวจะเปิดพรีออเดอร์

และสำหรับความหมายของข้อความดังกล่าวก็ตามที่เขียนเลย คือ แม้เราจะเป็นเพียงแค่คนธรรมดา ไม่ได้เป็นสส. แต่ก็ยังสามารถทำงานเพื่อประชาชนได้ โดยเจ้าตัวยกตัวอย่างเช่น การเข้าสภามาคอยเป็นกองหลังสนับสนุนพรรรค นั่งฟังและจดข้อมูลติดตามการอภิปรายเพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาของประชาชน ก็เป็นการทำงานเพื่อประชาชนเช่นกัน

“ลอรี่” ยังบอกด้วยว่า เดี๋ยวต่อไปจะมีเสื้อสำหรับทีม สส. ที่สอบไม่ผ่าน จะมีข้อความว่า “รอ สส.” คือการรอเป็นสส.ของพรรครวมไทยสร้างชาติ และจะใส่เป็นเสื้อทีมในสภา เพื่อพรีเซนต์ว่าเราทำงานให้ประชาชนไม่ว่าจะยืนในฐานะไหน และบทบาทไหนก็ตาม

แหม.. ถึงจะสอบไม่ผ่าน แต่ก็เป็นกองหนุน เป็นฝ่ายสนับสนุน ที่แข็งแกร่งกันทั้งทีม สุดยอดจริงๆ 

 

 

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เบอร์ 30 สุโขทัย เอฟซี

เก็บตกงานลอยกระทงที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวอุ่นหนาฝาคั่ง เพราะเป็นงานระดับช้างของประเทศ

“ไม่ใช่นายกฯ ”

กิจกรรม Kick Off มาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2566/67 ช่วยเหลือเกษตรกรปลูกข้าวไร่ละ 1,000 บาท ไม่เกิน 20 ไร่ต่อครัวเรือน หรือไม่เกินครัวเรือนละ 20,000 บาท ให้แก่มีชาวนาประมาณ 4.68 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศ ที่รัฐบาลพึ่งตีปี๊บและจัดอีเว้น ที่ทำเนียบรัฐบาลไปเมื่อวันที่ 28 พย. ที่ผ่านมาช่วงเช้าก่อนการประชุมครม.

‘เดียร์’ vs. ‘ตุ้ม’

ประชุมใหญ่วิสามัญพรรค “ประชาธิปัตย์” 2 ครั้ง มีอันล่มทั้งหมด ครั้งต่อไปคือครั้งที่ 3 นัดเสาร์ที่ 9 ธ.ค. ส่วนสถานที่ยังคงเป็นที่เดิม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ กทม. ถนนวิภาวดีฯ

“เปิดธงฟ้าปีใหม่ ”

ช่วงปลายปีแบบนี้ทางคณะรัฐมนตรีเดินสายพบปะพี่น้องประชาชน เพื่อรับฟังปัญหา ทาง “อ้วน” ภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ก็ได้เดินทางไปที่จังหวัดเชียงรายเพื่อรับฟังความต้องการของวิสาหกิจชุมชนแพะแกะส่งออกภาคเหนือ และสหกรณ์โคนมเชียงราย และได้กล่าวกับตัวแทนผู้เข้าร่วมว่า

ลุยทุกบทบาท

ภารกิจแน่น และกิจกรรมเยอะไปหมด สมกับเป็นรุ่นใหม่ของค่ายรวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) สำหรับ “ลอรี่” พงศ์พล ยอดเมืองเจริญ โฆษกกระทรวงพลังงาน รองโฆษก รทสช. และอดีตผู้สมัคร สส.กทม. เขตสวนหลวง ที่ตอนนี้ทำหน้าที่ในหลายบทบาทที่ได้รับ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าทำอย่างสุดความสามารถ

เลขาฯสมช.ค้างเติ่ง

น่าจะเป็นเก้าอี้หัวหน้าส่วนราชการเดียวที่ยังค้างเติ่งอยู่ สำหรับตำแหน่งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) คนใหม่ หลังว่างเว้นมาตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2566