บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด วันอังคารนี้ไม่มีประชุม ครม. เนื่องจาก นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.การคลัง พร้อมด้วยภริยา พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน และคณะ 50 คน ร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 78 (UNGA 78 ) ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 19-23 ก.ย. ด้วยการเช่าเหมาลำเครื่องบินของการบินไทย 30 ล้านบาท ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ว่าใช้งบประมาณแผ่นดินฟุ่มเฟือย เช่นเดียวกับ นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ใช้งบเดินทางไปดูงานที่ประเทศสิงคโปร์ 1.3 ล้านบาท ด้วยที่นั่้งชั้น business class 21-24 ก.ย. โดยนายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ยื่นคำร้องไปยังสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ตรวจสอบนายกฯ แล้ว และยื่นสำนักงาน ป.ป.ช.ตรวจสอบจริยธรรมนายปดิพัทธิ์ด้วย ตอนไม่มีอำนาจหน้าที่ก็ปากดีวิจารณ์คนอื่นว่า ภาษีกู จึงต้องโดนตรวจสอบให้กระจ่างเพื่อเป็นบรรทัดฐานต่อไป...0

วันที่ 19 ก.ย.66 ครบรอบ 17 ปี รัฐประหาร 19 ก.ย.49 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) มีการจัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพล 9 รูป เนื่องในโอกาสครบรอบวันก่อตั้งพรรคปีที่ 15 ก้าวสู่ปีที่ 16 โดยมีแกนนำและสมาชิกพรรคเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง ทั้งนี้ พท.ก่อตั้ง 20 ก.ย.50 การทำบุญวันที่ 19 ก.ย.ตรงกับวันครบรอบรัฐประหารล้ม ระบอบทักษิณ ทำให้ ทักษิณ ชินวัตร ต้องลี้ภัยในต่างแดน หลังกลับมาตอนนี้อยู่ที่ชั้น 14 รพ.ตำรวจ พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ ยืนยันว่านายทักษิณเข้ารับการผ่าตัดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาจากหลายอาการหลายสาเหตุ แต่ขณะนี้อยู่ในเกณฑ์ปลอดภัยแล้วและกำลังดีขึ้นตามลำดับ อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาว บอกว่า ครอบครัวกำลังศึกษาข้อกฎหมายในเรื่องการขอพักโทษ ซึ่งมีเงื่อนไขว่าจะต้องมีการติดคุก 1 ใน 3 ก่อน ก็ต้องจับตาว่าหากได้ออกจาก รพ.ตำรวจกลับไปอยู่บ้าน ก็เท่ากับไม่ได้นอนคุกแม้แต่คืนเดียว ตอกย้ำอภิสิทธิ์ชนที่อยู่เหนือหลักเกณฑ์และกฎหมายบ้านเมือง จะต้องมีการตรวจสอบเอาผิดบุคคลที่เกี่ยวข้องเช่นกัน...0

ความเคลื่อนไหวของพรรคก้าวไกล (ก.ก.) หลัง นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ลาออกจากหัวหน้าพรรค 23 ก.ย.นี้จะมีการประชุมพรรคเลือกหัวหน้าคนใหม่ มีรายงานว่า นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อ และรักษาการเลขาธิการพรรค จะได้เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ก็ถือว่าเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง แต่หัวหน้าพรรคตัวจริงก็คือ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เหมือน นายทักษิณ เป็นเจ้าของพรรค พท.ตัวจริงนั่นแหละ ช่วงการจัดตั้งรัฐบาล 8 พรรค ธนาธร ไปพบ ทักษิณ ที่ฮ่องกง จนบัดนี้ก็ยังไม่ได้ชี้แจง หลังพ้นโทษตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปีในปี 2573 ธนาธรก็คงคัมแบ็กมากุมบังเหียนพรรคอย่างเปิดเผย ส่วนกรณี นายปดิพัทธ์ สันติภาดา สส.พิษณุโลก ในฐานะรองประธานสภาฯ จะใช้วิธีให้พรรค ก.ก.ขับออกจากพรรค เพื่อให้นายปดิพัทธ์หาพรรคสังกัดภายใน 30 วัน จะทำให้นายปดิพัทธ์ได้ทำหน้าที่รองประธานสภาฯ สังกัดพรรคเป็นธรรม และหัวหน้าพรรค ก.ก.ได้เป็นผู้นำฝ่ายค้านด้วย จะเป็นการ เล่นละครการเมือง ไม่ต่างกับที่เคยด่าพรรค พท.ว่าตระบัดสัตย์...0

คดี สารวัตรแบงก์-พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ที่ถูกยิงเสียชีวิตภายในงานเลี้ยงบ้าน นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ กำนันนก จากมูลเหตุ ส่วยสติกเกอร์ทางหลวง กำลังถูกเบี่ยงไปเป็นเรื่องการฮั้วประมูลงานและการดำเนินคดีตาม ม.157 กับตำรวจ 13 นาย ที่ไม่ช่วยเจ้าหน้าที่ ตร.ขณะถูกยิง กลบเรื่อง ตำรวจรับส่วยสินบนรถบรรทุก ที่มีมาเนิ่นนานก่อน สารวัตรแบงก์ จะมารับหน้าที่ เพราะหากสืบสาวเรื่องส่วยทางหลวงทั่วประเทศ ก็จะโยงถึงผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น และจะถึงฝ่ายการเมืองด้วย ผู้บังคับบัญชานั่นแหละตัวการใหญ่สั่งให้ลูกน้องเก็บส่วยมาให้ เป็นทุนไว้ใช้ซื้อเก้าอี้ไต่เต้าขึ้นเป็นใหญ่ กลายเป็น วงจรอุบาทว์ และ วงจรบาป ในแวดวงสีกากี นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย ที่ได้รับมอบหมายให้ปราบปรามผู้มีอิทธิพล ก็อย่าปราบแต่ประชาชน เพราะ เจ้าหน้าที่รัฐคือผู้มีอิทธิพลตัวจริง ที่เป็น ลมใต้ปีก ผู้มีอิทธิพลแสวงหาประโยชน์จากธุรกิจสีเทามาแบ่งให้เจ้าหน้าที่รัฐ หากแก้ปัญหาไม่ตรงจุดจะเสียชื่อ เจ้าพ่อลุ่มน้ำสะแกกรัง!...0. 

 

แซมซาย    

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บันทึกหน้า 4

วงการสีกากีสะเทือนอีก เมื่อตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ PCT สนธิกำลัง เปิดยุทธการ Big Cleaning Day กวาดบ้านตำรวจ เข้าตรวจค้น 50 จุดในพื้นที่ 6 จังหวัด

บันทึกหน้า 4

ความวัวไม่ทันหาย ความควายเข้ามาแทรก” กรณี "หมออ๋อง" ปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 ยืนยันกรณีเดินทางไปดูงานที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 21-24 กันยายน

บันทึกหน้า 4

เริ่มต้นบันทึกขอต้อนรับการกลับมาของ ฯพณฯนายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน จากงานประชุมสมัชชาสหประชาชาติ

บันทึกหน้า 4

ขึ้นชื่อว่า “รัฐสภา” การันตีว่าต้องมีเรื่องว้าวุ่น! แต่สำหรับกรณีแบ่งเก้าอี้ “ประธานคณะ กมธ.” จำนวน 35 คณะในสภาผู้แทนราษฎร จบแล้วจ้า หลังยืดเยื้อมาสักระยะ คณะ กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริต

บันทึกหน้า 4

ดูเหมือนว่า “ปดิพัทธ์ สันติภาดา” รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 ถ้ามีเวลาว่างก่อนจะไป “ทัวร์ก้าวไกล” ยังเกาะสิงคโปร์ ก็น่าจะหาเวลาไปสารภาพบาปไว้บ้างก็น่าจะดี เพราะพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกเสียเหลือเกิน กลิ่นเรื่องการใช้งบประมาณที่เป็นภาษีของคนทั้งแผ่นดินเดินทาง โดยบอกว่าไปดูงานที่เมืองลอดช่องในวันเสาร์-อาทิตย์ ยังไม่จางหายดี

บันทึกหน้า 4

"ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด" แม้ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข จะลาออกจากหัวหน้าพรรค หลังพรรคเพื่อไทยไปจับมือกับพรรคสองลุงจัดตั้งรัฐบาล ล่าสุดยังถูกขุดคำสัญญาในอดีตอีกครั้ง เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา