ไหว้สวยเพราะแม่สอน

เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ในการเข้าปฏิบัติหน้าที่บนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล อย่างเป็นทางการของ นายกฯนิด นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่เจ้าตัวบอกว่าตั้งแต่เข้าทำเนียบฯได้นั่งเก้าอี้นายกฯประมาณ 10 วินาที ตามที่สินแสบอกให้นั่งเวลาไหนเท่านั้น แล้วลุกออกมาไม่เคยไปนั่งอีก พร้อมจะเปลี่ยนแปลงวิธีตั้งโต๊ะทำงานให้เหมาะมากยิ่งขึ้น และกำลังคิดจะไปใช้บ้านพิษณุโลกให้คณะที่ปรึกษาไปทำงานกัน

นอกจากนี้ ช่วงนี้เจ้าตัวก็ไม่ค่อยได้อยู่ติดทำเนียบรัฐบาลสักเท่าไหร่ เพราะมีภารกิจแน่นๆของนายกฯป้ายแดงเพียบ ซึ่งสัปดาห์แรกที่เริ่มปฎิบัติหน้าที่เจ้าตัวก็ฟิตลงพื้นที่ต่างจังหวัดเพื่อรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชน ที่ประเดิมไปแอ่วเหนือฐานที่มั่น ที่จังหวัดเชียงรายและเชียงใหม่ ก่อนบินกลับมาลุยงานต่อที่สมุทรปราการ

และยกคณะบินต่อเนื่องไปปฏิบัติราชการที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมเวทีการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 78 (UNGA 78 ) ระหว่างวันที่ 19 - 23 กันยายนนี้ ต่อจากนั้นเมื่อกลับมา ก็มีแว่วๆว่าจัดคิวไปลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ตในช่วงปลายเดือนกันยายน  ส่วนจะไปกี่วันนั้นอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะทำงาน

และสำหรับการวางแพลนลงพื้นที่ต่างจังหวัดของนายกรัฐมนตรี ในเบื้องต้นได้มีการวางไว้ว่า จะลงพื้นที่ 2 สัปดาห์ เว้น 1 สัปดาห์ เพื่อรับฟังพี่ประชาชนและติดตามงานต่างๆ แบบไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยตามที่นายกฯนิดประกาศไว้ ซึ่งจากการลงพื้นที่แอ่วเหนือที่ผ่านมา เมื่อเห็นคิวงานที่จัดตั้งแต่เช้าจนดึกดื่นแล้ว ก็เชื่อว่านายกฯนิดนั้นฟิตจริงๆ

ส่วนเอกลักษณ์ของนายกฯนิดที่ไปไหนใครๆก็ต้องทักว่า “นายกฯไหว้สวย ดูสุภาพนอบน้อม” แม้แต่เจ้าหน้าที่ ข้าราชการ และผู้ใหญ่หลายคนก็ยังแอบชื่นชม เวลาเห็นนายกฯนิดไหว้ทักทายทุกคน หรือรับไหว้ใครก็ต้องชมว่าไหว้สวย โดยสาเหตุที่นายกฯนิดไหว้ได้สวยงามและดูนอบน้อมเช่นนี้ ก็เพราะ “คุณแม่” สอนมาดีนั่นเอง โดยเจ้าตัวบอกว่า

คุณแม่สอนไว้ว่าการไหว้เป็นเรื่องสำคัญ เป็นความประทับใจแรกพบ เป็นการเริ่มต้นที่ดี ถ้าทักทายเหมาะสมเป็นการให้เกียรติให้ความเคารพซึ่งกันและกัน  ไม่ว่าจะเป็นใครต้องให้ความเสมอภาคตรงนี้

นั่นเลยทำให้นายกฯป้ายแดงคนนี้ไหว้สวยตลอด รู้อย่างนี้แล้วหลายคนคงหายสงสัย ว่านายกฯนิดจะไหว้สวยแบบนี้ในทุกครั้งหรือไม่ เพราะเจ้าตัวไหว้สวยเป็นนิสัย เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ใครๆก็ต้องหันมาเหลียวมองกันเลยทีเดียว 

 

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พร้อมมาก!

ลุยงานกันไม่เว้นวันหยุด! เมื่อหัวเรือใหญ่ของรัฐบาล อย่าง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ฟิตสุดๆ ทำงานไม่หยุดแม้จะเป็นวันเสาร์ -อาทิตย์ก็ตาม

กินแต่ 'ไก่แช่เหล้า'

เป็นเสนาบดีที่มีแฟนคลับมากขึ้นๆ ทุกวัน สำหรับ "ลูกท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา

'โจทย์จากระนอง'

รัฐบาลเลือกจังหวัดระนอง เป็นสถานที่ประชุม ครม.สัญจรครั้งต่อไป ต่อจากจังหวัดหนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา

เดินสายคุย

เมื่อ "วทันยา บุนนาค" ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมืองกรุงเทพฯ เปิดตัวลงสมัครเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนที่9 แข่งกับ "นราพัฒน์ แก้วทอง" รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ถึงคิวต้องเดินสายพบปะกับกลุ่มต่างๆ ทั้งร่วมกิจกรรม และร่วมเวทีเสวนา

“ห่วงคนไทย”

ตอนนี้สถานการณ์โลกกำลังร้อนฉ่าเป็นระยะ เพราะนอกจากเรื่องการเมืองแล้ว ยังมีเรื่องสถานการณ์ความไม่สงบในต่างประเทศอีกด้วย และยิ่งเป็นเรื่องของการสู้รบย่อมมีประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน

เบอร์ 30 สุโขทัย เอฟซี

เก็บตกงานลอยกระทงที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวอุ่นหนาฝาคั่ง เพราะเป็นงานระดับช้างของประเทศ