เบอร์ 30 สุโขทัย เอฟซี

เก็บตกงานลอยกระทงที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวอุ่นหนาฝาคั่ง เพราะเป็นงานระดับช้างของประเทศ

ขณะที่เจ้าถิ่น สมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรคเพื่อไทย จัดแจงเตรียมงาน ต้อนรับช้างเหยียบนา พญาเหยียบเมือง ‘เสี่ยนิด’ เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เอิกเกริก ไม่ให้เสียชื่อ

ตั้งแต่การเตรียมข้อมูลเรื่องสถานการณ์น้ำ ที่สุโขทัยท่วมซ้ำซากทุกฤดูฝน ตลอดจนปัญหาต่างๆ ในพื้นที่ อัพเดตให้ผู้นำทราบถึงความคืบหน้า และสิ่งที่จะทำต่อไป

แถมก่อนงานจะเริ่ม ‘สมศักดิ์’ ที่เคยเป็นบิ๊กบอสใหญ่ของสโมสรสุโขทัย เอฟซี ทีมดังในศึกไทยลีก 1 รู้ใจ ‘เสี่ยนิด’ ที่เป็นคอฟุตบอลเหมือนกัน จัดเสื้อสุโขทัย เอฟซี สีแดง หมายเลข 30 สกรีนชื่อ ‘Srettha’ มอบให้กับนายกฯ

เบอร์ 30 ตัวนี้ มาจากนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศ แถมสีแดง เป็นสีของพรรคเพื่อไทยและสีที่ ‘เสี่ยนิด’ นิยมชมชอบมากเป็นพิเศษ จะสังเกตเห็นได้จากถุงเท้าที่เจ้าตัวใส่ ส่วนใหญ่สีแดงประจำ

ขณะที่ ‘เสี่ยนิด’ ผู้รับ ชอบอกชอบใจ ขณะที่คอฟุตบอลไทยแซวกันหลังไมค์ สุโขทัย เอฟซี ได้ศูนย์หน้าตัวใหม่ เบอร์ 30 น่าจะเล่นลูกกลางอากาศดี เพราะรูปร่างสูงใหญ่

ว่ากันว่า เสื้อแข่งของสุโขทัย เอฟซี หลายฤดูกาลมานี้ใช้สีส้มมาตลอด เพิ่งจะมาเปลี่ยนเป็นสีแดงในฤดูกาลนี้ ซึ่งเป็นเดียวกับที่ ‘สมศักดิ์’ พาลูกทีมกลับมาอยู่กับพรรคเพื่อไทย

ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้บริหารสโมสรเคยออกมาชี้แจงแล้วว่า ไม่เกี่ยวกับการเมือง แต่สีแดงเป็นสีของสุโขทัย เอฟซี ที่เคยใช้ในช่วงแรกๆ ของการก่อตั้ง เลยอยากจะกลับมาใช้ ก็แค่เท่านั้น

แต่อย่างไรก็ดี มีเรื่องซุบซิบกันว่า สมัยตอนหาเสียงเลือกตั้งที่ จ.สุโขทัย เคยมีการนำเสื้อแข่งของสโมสรสุโขทัย เอฟซี สมัยยังใช้สีส้ม มาแจกเป็นที่ระลึกให้กับทีมงานและสื่อ แต่ไม่รู้ว่า สีส้มมันแสบตา หรือบาดใจ ‘เสี่ยนิด’ หรือไม่ เพราะเป็นสีของพรรคคู่แข่งในตอนนั้นที่มาแรง เลยรีบให้ทีมงานไปหาเสื้อแข่ง ซึ่งใช้สีแดงของสโมสรอื่นมาให้ใส่ทันที

แต่ตอนนี้เป็นสีแดงแล้ว เลยน่าจะรับแบบสบายใจขึ้นเยอะ ฮ่าๆ.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ห่างชั้น”

ในวันจันทร์เป็นประจำที่จะมีการประชุมคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือวิปรัฐบาล โดยวันที่ 4 มี.ค. วิปรัฐบาลได้ประชุมกันที่อาคารรัฐสภา โดยเหล่าผู้สื่อข่าวขึ้นไปที่ห้องประชุมวิปเพื่อทำข่าวเป็นปกติ แต่บรรยากาศเหมือนจะเงียบกว่าปกติ อาจจะเป็นเพราะเหล่าสส.ได้เข้าห้องประชุมไปก่อนแล้ว

ใส่ผ้าไทยสไตล์ ‘นิด’

เก็บตกสีสัน “นายกฯนิด” เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ช่วงนี้ออนทัวร์ลงพื้นที่ ก่อนบินต่อเนื่องไปปฏิบัติภารกิจที่ยุโรป และที่สะดุดตาคือการแต่งตัวของนายกฯนิดที่นอกจากถุงเท้าสีสันแล้ว ในช่วงลงพื้นที่ดูโดดเด่นเมื่อเจ้าตัวหยิบผ้าไทย ผ้าพื้นเมืองของจังหวัดที่ไปเยือนมาใส่โชว์ความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดนั้นๆอย่างภาคภูมิใจ

เกาะติดกฎหมาย

เรื่องปัญหา ข้อจำกัด และอุปสรรคในท้องถิ่น ต้องยกให้คนนี้ สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย เพราะเป็นนายกเทศมนตรีมา 18 ปี

“ดอกลำดวนปี67”

แม้งานในหน้าที่กระทรวงมหาดไทยจะมากมาย แต่ นักการเมืองรุ่นใหม่อย่าง“ไอ้ตัวเล็ก” หรือ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่ากระทรวงมหาดไทย (มท.1) ก็ไม่เคยลืมพื้นที่ไม่เคยลืมบ้านเกิด

ปราบยาเสพติด

ทั้งทหารและตำรวจถือเป็นบุคคลสำคัญ ที่ทำให้ประเทศนี้เกิดความสงบสุขปลอดภัย ดังนั้นก็ต้องดูแลทหาร ตำรวจ โดยเฉพาะชั้นผู้น้อยให้มีความเป็นอยู่ที่ดี เพื่อเขาเหล่านั้นจะได้มีกำลังใจในการทำงานเพื่อบ้านเมืองและประชาชน

“เมนูอาหาร”

ช่วงนี้นอกจากข่าวการเมืองที่กำลังเป็นประเด็นร้อนฉ่าในสังคม โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ “บ้านจันทร์ส่องหล้า” ที่อยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 69 ที่ใครๆก็รู้ว่าภายในบ้านมีเจ้าของบ้านกลับมาอยู่แล้ว ซึ่งเจ้าของบ้านนั้น เป็นคนที่สังคมกำลังจับจ้องเพราะไม่ว่าใครเข้า-ออก หรือประตูบ้านเปิดให้ใครเข้าไป สื่อมวลชนก็จะรีบถ่ายรูป