พร้อมมาก!

ลุยงานกันไม่เว้นวันหยุด! เมื่อหัวเรือใหญ่ของรัฐบาล อย่าง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ฟิตสุดๆ ทำงานไม่หยุดแม้จะเป็นวันเสาร์ -อาทิตย์ก็ตาม ขณะที่บรรดาคณะรัฐมนตรี (ครม.) ของรัฐบาลเศรษฐา ต่างก็ฟิตร่างกายพร้อมทำงานไปกับนายกฯด้วยเช่นกัน

ล่าสุด นายเศรษฐา ลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ในวันหยุดพร้อม ครม.หลายคน เพื่อติดตามโครงการต่างๆของจังหวัด รวมถึง “รมต.ปุ้ย” พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม จากค่ายรวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ร่วมคณะไปด้วยเช่นเคย หลังจากคราวก่อน รมต.ปุ้ย ก็ร่วมลงพื้นที่ในช่วงวันหยุด แบบวิ่งสู้ฟัดมาแล้ว

รอบนี้ รมต.ปุ้ย ยืนยันเช่นเดิมว่า “พร้อมมาก พร้อมทำงานเต็มที่กับทุกวัน” และเจ้าตัวยังได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวช่วงหนึ่งด้วยว่า “วันนี้วันหยุดราชการค่ะ แต่การทำงานของปุ้ยในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ไม่เคยมีวันหยุด เต็มที่กับทุกวันค่ะ เช้าวันนี้ได้ร่วมคณะนายกรัฐมนตรีเศรษฐา ทวีสิน ไปที่เมืองกาญจน์ค่ะ

กาญจนบุรี จังหวัดที่น่าอยู่น่าเที่ยวสงบเงียบและยังเป็นพื้นที่สำคัญของประวัติศาสตร์ชาติไทยครั้งสำคัญ หลายเหตุการณ์ตลอดหลายร้อยปีที่ผ่านมา บรรพบุรุษชาวไทยได้ร่วมกันปกป้องผืนแผ่นดินไทยมาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

วันนี้นอกจากปุ้ยในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมแล้ว ยังมีรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่เดินทางไปร่วมกับนายกรัฐมนตรีหลายคนค่ะ ทุกคนพร้อมมากค่ะ มีการติดตามงานราชการในพื้นที่ตามแต่ละกระทรวงที่รับผิดชอบกันค่ะ ปุ้ยได้นำคณะทำงาน และผู้บริหารในกระทรวงไปร่วมด้วยหลายท่านค่ะ

ภารกิจของนายกรัฐมนตรีวันนี้คือ ติดตามความคืบหน้าเส้นทางโครงการทางหลวงพิศษระหว่างเมือง สายบางใหญ่-กาญจนบุรี (M81) และประชุมหารือแนวทางการพัฒนาและแก้ไขปัญหา ภาพรวมจังหวัดกาญจนบุรี ปุ้ยได้ไปติดตามข้อมูลทางด้านเศรษฐกิจอุตสาหกรรมค่ะ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่ติดตามทั้งหมดได้ให้ความสนใจปัญหาเชิงลึกแต่ละกรณี และติดตามการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจในพื้นที่ ปัญหาหนี้สินที่เป็นนโยบายสำคัญขณะนี้ การค้าขายระหว่างพรมแดนและผลิตภัณฑ์การเกษตร อันนี้เป็นช่องทางเศรษฐกิจพื้นที่ ที่สำคัญ”

แหม..ทำงานไม่เว้นวันหยุดตั้งแต่นายกฯนิด ไปจนถึงบรรดา ครม.  ช่างฟิตกันทั้งรัฐบาลจริงๆ

 

 

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไม่ต้องไหว้น้องโฮม'

ช่วงนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรอยู่ โดยจะมีการเปิดอีกครั้งในวันที่ 25 ส.ค.ที่จะถึงนี้ โดยในช่วงก่อนที่จะมีการเปิดประชุมสภา ถือว่าเป็นช่วงที่เหล่า สส.ได้ลงพื้นที่อย่างเต็มที่ รวมถึงได้พบปะกับชาวบ้าน หรือทำภารกิจต่างๆ ร่วมกัน

ปักหมุดสาขา 28

พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ครบรอบ 4 ปีแล้วเมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2569 พร้อมเดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 5 ต่อไปภายใต้การนำของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายชัชวาลล์ คงอุดม เลขาธิการพรรค

ใครเอามาติดผม

ทีนี้รู้ยัง ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดึง รองเล็ก-ปกรณ์ นิลประพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เหลืออายุราชการอีกหลายปี มานั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ดูแลเรื่องกฎหมายให้รัฐบาลทำไม

'จงกราบเถิด'

หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม

สิงห์รมควันทำพิษ

ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ

‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’

ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ