
ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะเห็นหน้าในโทรทัศน์บ่อย เพราะเป็นพิธีกรและผู้ประกาศข่าวเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน และต่างประเทศในหลายช่อง ไม่ว่าจะเป็นช่อง TNN, Money Channel และโมโน แต่อาจไม่รู้มาก่อนว่าที่จริงแล้ว "น้องแอ๊นท์" กมลชนก พุคยาภรณ์ เป็นสายเลือดตระกูลดัง และทายาทนักการเมือง
"น้องแอ๊นท์" เป็นลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ "ชาติชาย พุคยาภรณ์" อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และเป็นอดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยรักไทย
ไม่เพียงเท่านั้น "ชาติชาย" คุณพ่อของ "น้องแอ๊นท์" ยังเป็นทายาทของผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยศรีปทุม มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังของประเทศ
สำหรับ "ชาติชาย" หายไปจากการเมืองสักพัก ภายหลังลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการเกษตรและสหกรณ์ และพรรคภูมิใจไทย ได้ไปลงสมัครรับเลือกตั้งกับพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน จากนั้นค่อยๆ เงียบไป
มามีความเคลื่อนไหวบนหน้าสื่อล่าสุดคือเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังพา "น้องแอ๊นท์" มาสวัสดีปีใหม่กับ "พี่ท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ที่ทำการพรรคชาติไทยพัฒนา สี่แยกขัตติยานี
บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น เป็นกันเอง เพราะอดีต รมต.ชาติชายรู้จักมักคุ้นกับคนในพรรคชาติไทยพัฒนาดีอยู่แล้ว
นอกจาก "น้องแอ๊นท์" จะอวยพรปีใหม่ "พี่ท็อป" แล้ว ยังจัดการแต่งตั้งผู้ประกาศมากความสามารถรายนี้เป็นหนึ่งคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา ด้านกิจการสตรีและการต่างประเทศ ที่มี "นิกร จำนง" ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา เป็นประธานด้วย
แบบว่า คนรุ่นใหม่ด้วยกัน แถมพูดภาษาอังกฤษคล่องปร๋อเหมือนกันอีก งานนี้ "พี่ท็อป" ไม่พลาด มากความสามารถต้องดึงมาร่วมทีม ขณะที่คุณพ่อชาติชายเห็นดีเห็นงามตามท้องเรื่อง ไม่ขัดข้อง
ทรงนี้ สไตล์นี้ อยู่ถูกพรรค ถูกคนแล้ว.
ฌ.เฌอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ต่อสู้เพื่อเด็ก
ผู้แทนศรีสะเกษยุคนี้ เปลี่ยนไปมาก แต่ก่อนชาวบ้านบางคนยังจำชื่อไม่ได้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นใคร แต่มาเดี๋ยวนี้เกิดมิติใหม่ กลายเป็นยุค สส.แข่งกันทำงาน
เร่งปั้นผลงานให้รัฐบาล
หากมองข้ามวาทกรรมการเมืองที่กำลังดุเดือดในเวลานี้ สิ่งที่ประชาชนอยากเห็นจากรัฐบาล "อนุทิน 2" มากที่สุดคงหนีไม่พ้นผลงานที่จับต้องได้ โดยเฉพาะการจัดการปัญหาอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเครือข่ายทุนสีเทาที่ฝังรากลึกมานาน
ละลายน้ำแข็งพ่อหมี
ควันหลงจากงานประชุมสุดยอดอาเซียน-รัสเซีย สมัยพิเศษ ฉลองครบรอบ 35 ปีความสัมพันธ์ ณ เมืองคาซาน สหพันธรัฐรัสเซีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มันมีช็อตเด็ดระดับโลกที่ทำเอาวงการทูตสั่นสะเทือน
'อายุยืนหมื่นๆปี'
เทรนด์ออกกำลังกายช่วงนี้กำลังมาแรง ทุกหน่วยงานพร้อมที่จะเสริมสร้างช่วงออกกำลังกายให้กับบุคลากรในองค์กร เพื่อสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงควบคู่ไปกับการทำงานที่มีประสิทธิภาพ
มือตำ
เจอแล้วรัฐมนตรีมือตำอีกคนในรัฐบาลนายกฯ หนู ซึ่งตำที่ว่าคือ “ตำส้มตำ” ที่นอกจาก นายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ที่ต้องยกให้เป็นมือตำส้มตำอันดับ 1 หลังเจ้าตัวโชว์ลีลาทำอาหารให้เห็นอยู่บ่อยๆ
ประธานแคมป์
‘ทรงได้ ความรู้ดี มีประสบการณ์’ ยกให้เป็นนิยาม สส.แคมป์–กุลวลี นพอมรบดี สส.ราชบุรี เขต 1 พรรคภูมิใจไทย หลังได้เห็นลีลาการทำงานในฐานะ ประธานคณะกรรมาธิการการที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สภาผู้แทนราษฎร

