
เก็บตกบรรยากาศ พรรคพลังประชารัฐสัญจร ครั้งที่ 1 ซึ่ง ลุงป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค นำทัพไปประเดิมเมืองมะขามหวาน จ.เพชรบูรณ์ เมื่อช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมา
ไฮไลต์อยู่ ลุงป้อม อวดผลงานของพรรค โดยเฉพาะนโยบายที่ได้รับการนำไปปฏิบัติเรียบร้อยอย่างการเปลี่ยนที่ดิน ส.ป.ก.4-01 เป็นโฉนดที่ดินเกษตรกรรม จนชาวบ้านชอบอกชอบใจ
ไม่เพียงเท่านั้น ลุงป้อม ยังโชว์ด้วยว่า สมัยเป็นรองนายกรัฐมนตรี เป็นคนเสนอเมืองโบราณศรีเทพ จนยูเนสโกให้การรับรองเป็นมรดกโลก สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย
ขณะที่บรรยากาศภายในงานที่เทศบาลเมืองวิเชียรบุรี ต้องบอกว่า คึกคัก ใครผ่านไปผ่านมาเห็นแล้ว นึกว่า ผู้คนมาฟังปราศรัย เพราะเนืองแน่นเต็มความจุสถานที่
บรรดา สส.พรรคพลังประชารัฐ ตลอดจนผู้บริหาร สมาชิกพรรค มากันพร้อมหน้าพร้อมตา จัดเป็น 'ทัพใหญ่' มาเยือนยังได้
ส่วนเจ้าถิ่น นำทีมโดย สันติ พร้อมพัฒน์ รมช.สาธารณสุุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ที่ผนึกกำลังกับ นายกฯด๊อยซ์ อัครเดช ทองใจสด นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ ต้อนรับขับสู้ชนิดต้องยกนิ้วโป้งให้
แล้วที่ต้องปรบมือให้ คือ 6 สส.เพชรบูรณ์ ที่เป็นของพรรคพลังประชารัฐทั้งหมด เพราะเลือกตั้งชนะยกจังหวัด ทำตัวเป็นเจ้าบ้านดีเยี่ยม จนคนในพรรคแฮปปี้ ประกอบด้วย น้องปอย พิมพ์พร พรพฤฒิพันธุ์ เขต 1 โอเล่ จักรัตน์ พั้วช่วย เขต 2 บุญชัย กิตติธาราทรัพย์ เขต 3 ทาโร่ วรโชติ สุคนธขจร์ เขต 4 เจ๊แป๊ว วันเพ็ญ พร้อมพัฒน์ เขต 5 และ น้องโฟล์ค อัคร ทองใจสด น้องคนเล็กสุด เขต 6
ก๊วนมะขามหวาน ก๊วนนี้ต้องบอกว่า แข็งโป๊ก สามัคคีกันจนจังหวัดอื่นอิจฉา
แล้วที่อดชมไม่ได้คือ สส.ทาโร่ ตอนนี้เข้าใจแล้วว่า ทำไมพรรคถึงไว้วางใจ ส่งชื่อไปนั่งเป็นกรรมาธิการงบประมาณปี 67 เพราะทำงานคล่อง พูดจาฉะฉาน แถมยังสวมบทพิธีกรบนเวทีคล่องปรื๋อ จำชื่อเพื่อนในพรรคได้เกือบหมด ราวกับมืออาชีพ ทั้งที่เป็นผู้แทนสมัยแรก
แถมคนในพื้่นที่การันตี คนนี้ 'ของจริง' ตั้งแต่สมัยเล่นท้องถิ่น เป็นประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์แล้ว.
ฌ.เฌอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฝ่ายค้านครั้งแรก
ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง
ผู้จุดประเด็น
ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง
‘ตื่นเต้นนิดๆ’
จบลงไปแล้วสำหรับฤดูกาลเลือกตั้งไทย แต่เรื่องราวที่น่าจดจำยังมีอีกมาก โดยเฉพาะวีรกรรมต่างๆ จากคนในสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ล่าสุดบุคคลระดับบิ๊ก กกต. ร.ต.อ.ชนินทร์ น้อยเล็ก รองเลขาธิการ กกต. ฝ่ายสืบสวนสอบสวนและวินิจฉัย ซึ่งปกติเรามักจะเห็นภาพท่านในมาดนักสืบสวนสุดเนี้ยบ ยอมเปิดใจย้อนรอยเหตุการณ์ระทึกขวัญที่ทำเอาคน กกต.หลายคนนั่งไม่ติดเก้าอี้
‘บ่นแทนประชาชน’
อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกิดสงครามที่ตะวันออกกลาง จึงทำให้เกิดผลกระทบแทบจะทั่วทั้งโลก ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะนอกจากจะกระทบกับความเป็นอยู่ของประชาชนแล้ว ยังกระทบถึงคุณภาพชีวิตที่สินค้าขึ้นราคา รวมถึงปัญหาใหญ่คือน้ำมันที่ส่งผลกระทบกับประชาชนทุกคน
ลุยแก้ทุกข์ชาวบ้าน
เริ่มปฏิบัติหน้าที่กันแข็งขันสำหรับสส.ป้ายแดงทั้งหลาย หลังผ่านขั้นตอนการแต่งตั้งอย่างสมบูรณ์
ครบเครื่อง
เป็นข้าราชการพลเรือน มันสมองระดับหัว เสธ. สำหรับ เดอะอู-นายดนุชา พิทยนันท์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ

