ปราบยาเสพติด

ทั้งทหารและตำรวจถือเป็นบุคคลสำคัญ ที่ทำให้ประเทศนี้เกิดความสงบสุขปลอดภัย ดังนั้นก็ต้องดูแลทหาร ตำรวจ โดยเฉพาะชั้นผู้น้อยให้มีความเป็นอยู่ที่ดี เพื่อเขาเหล่านั้นจะได้มีกำลังใจในการทำงานเพื่อบ้านเมืองและประชาชน

ช่วงเดือนก.พ.นี้ “เศรษฐา ทวีสิน” นายกฯ และรมว.คลัง เยี่ยมค่ายทหารอยู่หลายครั้ง ไปดูสภาพที่อยู่อาศัยพร้อมพูดคุยกับเหล่ารั้วของชาติ ซึ่งถือเป็นเรื่องดี

ขณะที่วงการตำรวจ ก็ได้รับกำลังใจจาก “จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร” โดยเฉพาะตำรวจตระเวนชายแดน ที่เธอใส่ใจและให้ความสำคัญมาอย่างต่อเนื่อง เพราะพวกเขาก็มีหน้าที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าทหาร

เมื่อกลางเดือนก.พ.ที่ผ่านมา “ตั๊น จิตภัสร์” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาฯ ได้เข้าร่วมปฏิบัติการสำรวจและตัดทำลายแปลงฝิ่นที่มีการลักลอบปลูกในพื้นที่  ที่บ้านทีหลึคี ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก

โดยเป็นความร่วมมือกัน ระหว่างกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 344 และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.)บูรณาการเฝ้าระวังและปราบปรามยาเสพติด

“จิตภัสร์” ฝากข้อความถึง นายกฯเศรษฐา ว่าในฐานะที่นายก ฯในฐานะกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอเรียกร้องพิจารณาจัดสรรงบประมาณให้แก่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ปฏิบัติงานอย่างยากลำบาก จากสถานการณ์การลักลอบปลูกฝิ่นของไทย ที่ยังคงมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งขอเรียกร้องให้มีการปราบปรามและบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง และสร้างความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน ให้เห็นถึงโทษพิษภัยของยาเสพติด โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน

นอกจากนี้ “ที่ปรึกษากมธ.ตร.” ยังทิ้งท้ายด้วยว่า คณะกมธ. การตำรวจ สภาผู้แทนฯได้ร่วมลงพื้นที่ตัดทำลายแปลงฝิ่นที่มีการลักลอบปลูก หรือเรียกว่า”ตีฝิ่น“ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งจากสภาพปัญหาในการปฏิบัติงานที่พบ และได้รับการร้องเรียน พบว่าเจ้าหน้าที่ยังขาดแคลนงบประมาณ ที่จะช่วยสนับสนุนการดำเนินการป้องกันปราบปราม ทั้งอุปกรณ์ รถกระบะ รถจักรยานยนต์ เนื่องจากอยู่ในพื้นที่ห่างไกล ยากต่อการเข้าถึง และในการปฏิบัติงานแต่ละครั้งต้องใช้รถส่วนตัว รวมไปถึงเบี้ยเลี้ยงสำหรับตำรวจชั้นผู้น้อย ที่ไม่ได้รับโอกาสเข้าถึงสวัสดิการ เช่น การปรับขั้น เป็นต้น

มินนี่เม้าธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น

ชัดถ้อย ชัดคำ ไม่ต้องอ่านสคริปต์ อภิปรายความเดือดร้อนประชาชนแบบเข้าใจปัญหา ต้องบอกว่า ก๊อปปี้ร่าง มิสเตอร์เกษตร-สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ เขต 3 พรรคภูมิใจไทย ผู้เป็นพ่อมาเลย

'ตอบแทนคนทำงาน'

แม้ชื่อจะหายไปจากหน้าสื่อมวลชนบ้าง แต่ไม่เคยหลุดสายตาผู้ใหญ่พรรคภูมิใจไทย สำหรับ "เจ๊รวย" สุขสมรวย วันทนียกุล สส.อำนาจเจริญ พรรคภูมิใจไทย ที่ล่าสุดมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล "ครม.อนุทิน 2"

จะไปกระบี่

ห่างหายไปนานถึง 10 ปีเต็ม จนแทบจะลืมบรรยากาศเก่าๆ ในที่สุด ศาลรัฐธรรมนูญ องค์กรอิสระระดับหอคอยงาช้าง ก็ยอมเปิดโหมดกระชับมิตร ขนทัพนักข่าวสายการเมืองลัดฟ้าไปรับลมทะเลที่ จ.กระบี่ ในงานสัมมนาสื่อมวลชนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งระหว่างศาลและสื่อมวลชน งานนี้จัดเต็ม 3 วัน 2 คืน ชนิดที่เรียกว่ากวักมือเรียกความสัมพันธ์ที่เคยห่างเหินให้กลับมาแนบแน่นอีกครั้ง

'ซื้ออาหารทานเอง'

กลายเป็นการสร้างเสียงฮือฮาในสภาผู้แทนราษฎร เมื่อ หมอวรงค์ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้สร้างแรงกระเพื่อมใหญ่ในวันแรกที่มีการประชุมสภา วันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา

จาริสตาร์ 32

ช่วงที่สถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลางยังไม่สิ้นสุด ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่กำลังเผชิญปัญหาพลังงานและน้ำมัน ที่ “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวขอโทษประชาชนเป็นครั้งแรกในงาน “Meet the Press” ภายใต้หัวข้อ “1 เดือนวิกฤตโลก : แผนรับมือไทยในโลกที่ไม่เหมือนเดิม”

ฝ่ายค้านครั้งแรก

ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง