ร้องทุกข์ สาวใช้โดนโกง

ขึ้นชื่อว่าเป็น “ทนาย” ต้องไม่ยอมให้ใครเอารัดเอาเปรียบ และไม่ชอบเห็นใครโดนรังแก โดยเฉพาะกับผู้ที่อ่อนแอด้วยแล้ว คนเป็นทนายที่ดีมีจรรยาบรรณต้องยื่นมือเข้าช่วยเหลือ

เช่นเดียวกับ “เชาว์ มีขวด”  นอกจากใช้วิชากฎหมายเลี้ยงชีพแล้ว ยังอุทิศตนเป็น “ทนายความอาสา” คลายทุกข์ให้ประชาชนตาดำๆ ที่เดือดร้อนจากเหตุการณ์ต่างๆ ทว่า ไม่วายก็ยังมีมิจจาชีพเอารูปไปแอบอ้าง ซึ่งเจ้าตัวประกาศลั่นว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพวกแก๊งมิจฯทั้งสิ้น และจะจัดการขั้นเด็ดขาด!!! 

วนกลับมาที่เรื่องความช่วยเหลือในคดีล่าสุด “ทนายเชาว์” เล่าให้ฟังว่า เป็นคดีผู้บริหารระดับสูงของบริษัทแห่งหนึ่ง เป็นบริษัทจดทะเบียน ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ธุรกิจการให้สินเชื่อภาคธุรกิจและสินเชื่อรายย่อย ยักยอก ปลอมชื่อสาวใช้ เพื่อโกงเงินนับร้อยล้านบาท

โดยเหยื่อสาวใช้รายดังกล่าว แจ้งความต่อพนักงานสอบสวนกองกับกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2563 แล้ว

แต่ๆๆๆ ไฮไลน์อยู่ตรงที่ว่า “จนถึงเดี๋ยวนี้คดียังไม่คืบ”

เหยื่อจึงเชื่อว่าน่าจะมีอิทธิพลบางอย่างเหนือ สำนวนการสอบสวน เนื่องจากไฮโซสาวนายจ้างคนนี้เป็นคนที่มีอิทธิพลทางด้านการเงิน และรู้จักสนิทสนนมกับผู้หลักผู้ใหญ่ระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 “ทนายเชาว์” เล่าอีกว่า ตอนนี้สาวใช้และครอบครัวของเธอกลัวว่าอาจจะไม่มีความปลอดภัย และคดีอาจจะพลิก จึงขอความช่วยเหลือมา ให้ช่วยเร่งรัดติดตามคดีและติดต่อหน่วยงานของรัฐเพื่อคุ้มครองตนเองในฐานะพยานสำคัญ  เนื่องจากมีความพยายามให้กลับคำให้การตลอด

ด้วยเหตุนี้ เชาว์-อดีตรองโฆษกประชาธิปัตย์ จึงขอส่งเสียงดังๆ ไปถึง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 2 เรื่อง คือ 1.ขอให้นำพยานปากนี้เข้าสู่โครงการคุ้มครองพยานตามกฎหมาย และ 2.ช่วยลงมาติดตามเร่งรัดเรื่องนี้ เพราะคดีเกิดตั้งแต่ปี 2562 แต่ยังเดินไปไม่ถึงไหน สำนวนยังอยู่ที่พนักงานสอบสวน ทั้งที่พยานหลักฐานชัดเจนไม่มีอะไรซับซ้อน อย่าปล่อยให้พยานสำคัญถูกอุ้มหายตายไปเสียก่อนสำนวนจึงจะเดิน.

มินนี่ เม้าธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘Happy V Day!’

เพิ่งผ่านพ้นการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา หลายคนมีทั้งสมหวังและผิดหวัง แต่มีคนหนึ่งจาก “พรรคเพื่อไทย” ที่รักษาแชมป์ได้ นั่นคือ “น้ำ” จิราพร สินธุไพร ว่าที่ สส.ร้อยเอ็ด

ได้ทั้งรักได้ทั้งวิตามิน

ควันหลงวันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่มีคู่รักคนดังออกมาเปิดตัวและบ้างควงกันออกหวานโชว์สื่อ อย่างคู่รักการเมือง เช่น นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ที่ควงภริยา “คุณจ๋า-ธนนนท์ นิรามิษ” จดทะเบียนสมรสชื่นมื่น ส่วนที่ฮือฮาอีกคู่คือการเปิดตัวของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่เปิดตัวหวานใจสวยเก่ง “ก้อย-อรัชพร โภคินภากร” ดารานักแสดง จนสาวๆ อกหักกันเป็นแถว

เดินเท้าขอบคุณ

ทุ่มเทมาตลอด 5 ปี สอบตกไป 2 ครั้ง แต่ยังไม่หยุดทุ่มเท รอบนี้สมหวัง เสี่ยโบ๊ต-อนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัคร สส.สงขลา เขต 6 พรรคภูมิใจไทย เข้าวินถล่มทลาย กวาดไปกว่า 48,000 คะแนน ทิ้งขาดอันดับสองแบบไม่ต้องลุ้นอะไรมากนัก

'นับสักกี่ครั้งก็ชนะ'

ศึกเลือกตั้งศรีสะเกษรอบนี้ ต้องยอมรับว่า “สีน้ำเงิน” มาแรงแบบไม่เกรงใจใคร เพราะนอกจากพรรคภูมิใจไทยจะกวาดชัยอย่างไม่เป็นทางการเกือบยกจังหวัด เปลี่ยนพื้นที่สีแดงให้กลายเป็นน้ำเงินได้แล้ว บทสรุปสุดท้ายต้องลุ้นว่าจะได้ 7 หรือ 8 ที่นั่ง จากทั้งหมด 9 เก้าอี้ เนื่องจากยังมีประเด็นเรื่องการร้องขอนับคะแนนใหม่ในบางเขต

"พักก่อนพี่เต้"

บรรยากาศการเลือกตั้ง ก.พ.2569 นี่มันช่างระอุยิ่งกว่าอากาศเมืองไทย โดยเฉพาะสมรภูมิเมืองน้ำเค็ม “ชลบุรี เขต 1” ที่ดรามาพุ่งกระฉูด พรรคประชาชนแพ้ให้ สุชาติ ชมกลิ่น บ้านใหญ่ที่นี่ เพียงไม่กี่คะแนน ทำด้อมส้มปรี๊ดแตก ขอให้นับคะแนนใหม่ อีกทั้งยังพบทั้งบัตรเขย่ง ยันใบคะแนนในถังขยะ ทำเอาชาวบ้านตาค้างกันทั้งบาง

'อยากดูแลทุกคน'

การเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ. ได้เสร็จสิ้นลงไปแล้ว ซึ่งคิดว่าแต่ละพรรคการเมืองได้ทำเต็มที่ที่สุดเท่าที่ทำได้ ทั้งเรื่องการหาเสียงหรือเรื่องการประกาศนโยบายให้ถึงชาวบ้านให้ได้มากที่สุด