ลงพื้นที่ กทม.

กระแสช่วงนี้จะเทไปยังการเลือกตั้งซ่อมเขต 9 หลักสี่-จตุจักร ใน กทม. ที่บรรดาพรรคการเมืองทั้งหลาย เพื่อไทย พลังประชารัฐ ก้าวไกล กล้า ไทยภักดี ไม่ว่าจะเป็นพรรคหน้าใหม่ หน้าเก่า ต่างขอส่งผู้สมัครเข้าชิง ส่วนใครจะได้รับการเลือกตั้งเข้ามาทำหน้าที่เป็น ส.ส. อีก 30 วันนับจากนี้ วันที่ 30 ม.ค.65 คงได้รู้กันแน่

พรรคไทยสร้างไทย พรรคน้องใหม่ นำโดย เจ๊หน่อย-คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร นักการเมืองหลายสมัย โหมดเลือกตั้งอาจจะยังเดินทางมาไม่ถึงในเร็ววัน แต่สำหรับพรรคไทยสร้างไทย ขยับทำกิจกรรมการเมืองอย่างต่อเนื่อง

คาราวานสร้างไทย 77 จังหวัด ที่หญิงหน่อย-คุณหญิงสุดารัตน์ ขนทีมงาน สมาชิกพรรคไทยสร้างไทย ลงไปยังพื้นที่ต่างๆ เหนือ อีสาน กลาง ใต้ ไปกินนอน ทำกิจกรรมมาแล้วหลายพื้นที่ หลายจังหวัด แว่วเสียงหลังปีใหม่ไป ลงพื้นที่เข้มข้นยิ่งกว่านี้

ในส่วนของพื้นที่ กทม. สุดารัตน์ที่เคยได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแม่เมืองกรุง ยังคงทำงานอย่างต่อเนื่อง ไม่กี่วันก่อน หญิงหน่อย-คุณหญิงสุดารัตน์ เพิ่งลงพื้นที่เขตบึงกุ่ม ที่ขนทีมงาน พร้อมกับเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. และ ส.ก. ลงไปด้วย

ไม่ใช่ใครที่ไหน “นายแมน เจริญวัลย์” อดีต ส.ก. ขอขยับ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตบึงกุ่ม คันนายาว ที่จะลงการเลือกตั้งครั้งหน้าจะลงสนามใหญ่ ในนามพรรคไทยสร้างไทย พร้อมกับนายกล้วย เกตินิคม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เขตบึงกุ่ม คันนายาว พรรคไทยสร้างไทย จากนั้นก็ไปลุยย่านตลาดพลู เขตธนบุรี

ลงพื้นใน กทม.ได้พบปะพูดคุย ทั้งกลุ่มผู้สูงอายุ พี่น้องประชาชน พ่อค้า แม่ค้าในตลาด เจ๊หน่อยเลยได้พูดคุยสอบถามความเป็นอยู่ ภาวะเศรษฐกิจ และไม่ลืมโฆษณาสิ่งที่ไทยสร้างไทยเตรียมประกาศเป็นนโยบาย บำนาญประชาชน 3พันบาทต่อเดือน และกองทุนเพื่อคนตัวเล็ก แหล่งทุนให้ผู้ที่สนใจทำธุรกิจขนาดเล็กดีกว่าไปกู้เงินนอกระบบ

ถึงแม้การเลือกตั้งซ่อมเขต 9 กทม. ไทยสร้างไทยจะไม่ได้ส่งผู้สมัคร แต่สนาม ส.ก. ไทยสร้างไทยไม่พลาดแน่ ขณะที่สนามเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ไม่รู้ว่าไทยสร้างไทยจะว่าอย่างไร ขอเปิดศึกเช็กฐานเสียงความนิยมสักตั้งหรือเปล่าหนอ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รุ่นนี้อย่าท้า

เห็นเงียบๆ รื้อเพียบนะจ๊ะ เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เสี่ยเฮ้ง-สุชาติ ชมกลิ่น รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คิกออฟนำเจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการทวงคืนหาดนุ้ย ต.กะรน อ.เมืองฯ จ.ภูเก็ต เพื่อรื้อสิ่งปลูกสร้างที่รุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ

คนขี่เสือ

“คนขี่เสือ” กับบทเรียนทางการเมืองที่ไม่เคยล้าสมัย “บังซุป” ศุภชัย ใจสมุทร สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะฝ่ายกฎหมายพรรคภูมิใจไทย สะท้อนสัจธรรมการเมืองนี้ไว้ว่า

'นายกฯ'สายศิลป์

ล่าสุด นายกฯ หนู อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เพิ่งเดินทางไปเยือนมหาอำนาจอย่างประเทศจีนอย่างเป็นทางการสดๆ ร้อนๆ ระหว่างวันที่ 16–20 ก.ค.2569 ต้องบอกว่าสมราคาผู้บริหารสายยืดหยุ่นจริงๆ เพราะนอกจากจะบินไปร่วมประชุมปัญญาประดิษฐ์โลก ที่นครเซี่ยงไฮ้ เพื่อดึงดูดเม็ดเงินการลงทุนด้าน AI และเทคโนโลยีขั้นสูงเข้าไทย พร้อมลงนาม MOU ถึง 15 ฉบับกับฝั่งจีนแล้ว เรื่อง "ซอฟต์พาวเวอร์สายดนตรี" ของท่านนายกฯ คนนี้ก็ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง ไม่ว่าจะไปเยือนบ้านใกล้เรือนเคียงประเทศไหน มักจะมีช็อตมัดใจเจ้าภาพให้ได้ยิ้มตามกันตลอด

‘เลิก 3 ทุ่ม’

ช่วงนี้ยังเป็นช่วงพิจารณางบประมาณของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2570 สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งการประชุม กมธ.ในแต่ละวัน เชื่อว่าทั้ง สส.ที่เป็น กมธ. และตัวแทนหน่วยงานที่มาชี้แจงงบฯ นั้น ต่างก็ทำหน้าที่กันอย่างเต็มที่

นายกสมาคมรถโบราณ

ปิดฉากไปอีกงานของปีนี้ สำหรับการประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 48 ที่มีการจัดแสดงรถโบราณอายุตั้งแต่ 30 ถึง 100 ปี ให้ประชาชนได้ชมกว่า 110 คัน ที่จัดแสดงเมื่อวันที่ 15-19 กรกฎาคม 2569 ที่ผ่านมา

เลขานายกฯ ‘ไฮบริด’

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะมีคำถาม หนูกวาง-ไตรศุลี ไตรสรณกุล พรรษาการเมืองมากพอจะนั่งเป็น เลขาธิการนายกรัฐมนตรี หรือ นายกฯ น้อย แล้วจริงหรือ?