ขึ้นแล้วไม่ลงนะ

เหมาะจะอยู่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จริงๆ สำหรับ ลูกท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา

เพราะเป็นเสนาบดีอารมณ์ดี ใครอยู่ใกล้แล้วมีความสุข คิดบวกมากกว่าคิดลบ พูดคุยกับใครมีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ เหมาะกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน

วันก่อนไปลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี ระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร นอกจากการดูงานเรื่องพัฒนาอาชีพชาวบ้าน เพื่อยกระดับความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิต ยังไปอุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี หรือ เขาวัง สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง เพื่อดูที่ดูทางต้องการอยากจะให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการ ให้ได้ชมความงามของสถานที่แห่งนี้บ้าง

หลังจบภารกิจลงพื้นที่ ลูกท็อป มีรับประทานอาหารร่วมกับข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ต่อ ในตัวเมืองเพชรบุรี

สิ่งแรกที่มองเห็นภายในงานเลี้ยง คือ บนเวทีต้องมีเครื่องดนตรีและไมโครโฟนสำหรับร้องเพลง ที่กลายอุปกรณ์จำเป็นตั้งแต่ ลูกท็อป เข้ามาบริหารกระทรวงนี้

ทุกคนรู้ ลูกท็อป ชอบร้องเพลง ชอบโชว์ลูกคอ  ขณะเดียวกัน ทุกๆ งาน ถ้าเจ้ากระทรวงขึ้นไปขับร้อง หัวหน้าส่วนราชการตามกรมๆ ต้องสลับกันขึ้นไปร้อง เรียกว่า ตั้งแต่ปลัด อธิบดี ผู้ว่าการเคหะแห่งชาติ ต้องมีเพลงในใจโชว์ให้คนได้รับฟังความไพเราะ                  

แล้วทุกงานตัวเปิดคือ ลูกท็อป ที่ต้องประเดิมเพลงประจำตัว ที่หลายคนแซวว่า เป็นเพลงชาติของตัวเองไปแล้วอย่าง วาฬเกยตื้น ของ กันกัน ต่อด้วย กรุณาฟังให้จบ ของ แช่ม แช่มรัมย์ หรือบางทีมี หมอกหรือควัน ของ พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ 

งานล่าสุด เจ้าตัวบอกบนเวที ให้ข้างล่างเตรียมบทเพลงเอาไว้ขึ้นมาร้องสลับกันด้วย พร้อมกับเตือนดังๆว่า หากใครไม่ขึ้นมา จะไม่วางไมค์แล้วนะ สามารถร้องยาวๆ ได้

ประมาณว่า ร้องได้ทั้งคืน เพราะจับไมโครโฟนทีไร มันไหลไปได้เรื่อยๆ ฮ่าๆ.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แนะนำหนังสือ'

หลังจากที่ พรรคเพื่อไทย เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ แล้ว หลายคนทราบประวัติของ อ.เชน ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ หนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทยไปแล้ว ทำให้เห็นว่า อ.เชน เคยเป็นอาจารย์ของมหาวิทยาลัย แถมเป็นนักวิชาการที่ทั้งมีงานวิจัยและผลงานมากมาย

กัดไม่ปล่อย

ไม่ปล่อยผ่านเด็ดขาด!! หลัง “หัวหน้าตุ๋ย” พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และอดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่เคยกำกับดูแลเรื่องน้ำมันและพลังงานของประเทศไทย และทิ้งผลงานการตรากฎหมายต่างๆ ด้านพลังงาน เพื่อคนไทยไว้ในรัฐบาลที่ผ่านมา

'ไผ่' มา 'ไอซ์' ไป

การเลือกตั้งครั้งนี้คึกคัก หลายพรรคเนื้อหอม มีนักการเมืองทยอยมาสมัครไม่ขาดสาย หนึ่งในนั้นคือพรรคกล้าธรรมของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค ที่ราวกับมีแม่เหล็กดึงดูดบรรดา สส.

‘เซนส์’ ที่ดี

นอกจาก “นายกฯ หนู” อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีคนที่ 32 จะเป็นคนเหนือโพล ดวงดี และจังหวะตัดสินใจทางการเมืองดีแล้ว

'เสือกระดาษ' ยามสงคราม

สถานการณ์ชายแดนไทย-เขมรยังคงเดือดขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เดือน ก.ค. 68 ที่ปะทะกันแถวปราสาทตาเมือนธม จนเลือดตกยางออก พลเรือนไทยเจ็บตายระนาว โรงพยาบาลโดนถล่ม แต่ทำไม คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.)

“พบกันในสนามอ่างทอง”

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการยุบสภา ในที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา เพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันที่ 10 และ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา