
ก่อนเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ.2568 วาระแรก ระหว่างวันที่ 19 - 21 มิถุนายนนี้ หลายพรรคการเมืองได้นัดประชุมเตรียมความพร้อมร่วมเวทีสภา รวมถึงพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่นัดประชุม ส.ส.กันวันที่ 17 มิถุนายน ด้วยเช่นกัน
และในส่วนเรื่องการทำงานของบรรดา ส.ส.ในการดูแลพื้นที่ของตัวเองก็ยังคงเดินหน้าต่อ ตามดำริของแม่ทัพพรรครวมไทยสร้างชาติ อย่าง “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรค ทำให้ ส.ส.ของพรรคทุกคนแข็งขันลงทำพื้นที่ ดูแลประชาชน รับฟังปัญหา และรับเรื่องร้องทุกข์ต่างๆ
รวมถึง “ส.ส.มุ่ง” อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้ลุยงานช่วยชาวบ้านในพื้นที่ราชบุรี เริ่มต้นการปรับปรุงเส้นทางจราจร ถนนทางหลวงชนบทสายลาดบัวขาว ตำบลเบิกไพร หลังจากที่ ส.ส.มุ่ง ได้นำปัญหาดังกล่าวเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎร ตามที่ประชาชนร้องเรียนมา
นอกจากนี้ยังมีเรื่องการติดตั้งไฟส่องสว่างบนถนนให้ชาวบ้านโป่ง ที่มีการนำเข้าสภาฯแล้วด้วยเช่นกัน จนมีการอนุมัติงบประมาณให้กรมทางหลวงดำเนินการ แบ่งเป็น 2 เฟส คือเฟสแรกในปี 2567 และเฟสที่ 2 “ส.ส.มุ่ง” จะนำเรื่องเข้าที่ประชุมสภาฯ ในวันที่ 19- 21 มิถุนายน นี้
และด้วยความเข้าถึงชาวบ้านของ ส.ส.มุ่ง เวลาไปไหนมาไหนก็มักจะได้รับความห่วงใยและกำลังใจจากชาวบ้านในพื้นที่ตลอด ล่าสุดเจ้าตัวไปร่วมงานบวช กำลังขึ้นรถกลับ ปรากฏว่ามีเสียงตามสายเรียกหา โดยโฆษกงานประกาศเรียก ส.ส.ให้รอก่อน มีคุณยายจะขอคุยด้วย เจ้าตัวเลยเดินกลับเข้างาน
ที่แท้คุณยายเป็นห่วงกลัวหิว เรียกหลานมุ่งมาหาเพราะเตรียมขนมไว้ให้ติดไม้ติดมือกลับบ้าน ด้านเจ้าตัวปลื้มใจสุดๆ บอก “ไปทุกงานได้กำลังใจแบบนี้ในหลายๆงาน นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงไปงานได้วันละ 20-30 งาน บางวัน 30 กว่างานก็บ่อยครั้ง เพราะกำลังใจครับ”
หลังได้กำลังใจดีๆแล้ว ก่อนกลับ “ส.ส.มุ่ง” ยังได้แวะทำบุญปล่อยปลาพื้นที่ถิ่น 3,000 ตัว เช่น ปลาตะเพียน ปลานิล ปลายี่สก ที่วัดลาดบัวขาว พร้อมชวนทุกคนร่วมบุญอีกด้วย
เรียกว่า 1 วันของท่าน ส.ส. ใช้อย่างคุ้มค่า ได้ทั้งทำงาน ได้ทั้งทำบุญ และยังได้หอบกำลังใจจากชาวบ้านกลับไปแบบเต็มเปี่ยมอีกด้วย
บรรจง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จาริสตาร์ 32
ช่วงที่สถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลางยังไม่สิ้นสุด ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่กำลังเผชิญปัญหาพลังงานและน้ำมัน ที่ “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวขอโทษประชาชนเป็นครั้งแรกในงาน “Meet the Press” ภายใต้หัวข้อ “1 เดือนวิกฤตโลก : แผนรับมือไทยในโลกที่ไม่เหมือนเดิม”
ฝ่ายค้านครั้งแรก
ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง
ผู้จุดประเด็น
ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง
‘ตื่นเต้นนิดๆ’
จบลงไปแล้วสำหรับฤดูกาลเลือกตั้งไทย แต่เรื่องราวที่น่าจดจำยังมีอีกมาก โดยเฉพาะวีรกรรมต่างๆ จากคนในสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ล่าสุดบุคคลระดับบิ๊ก กกต. ร.ต.อ.ชนินทร์ น้อยเล็ก รองเลขาธิการ กกต. ฝ่ายสืบสวนสอบสวนและวินิจฉัย ซึ่งปกติเรามักจะเห็นภาพท่านในมาดนักสืบสวนสุดเนี้ยบ ยอมเปิดใจย้อนรอยเหตุการณ์ระทึกขวัญที่ทำเอาคน กกต.หลายคนนั่งไม่ติดเก้าอี้
‘บ่นแทนประชาชน’
อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกิดสงครามที่ตะวันออกกลาง จึงทำให้เกิดผลกระทบแทบจะทั่วทั้งโลก ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะนอกจากจะกระทบกับความเป็นอยู่ของประชาชนแล้ว ยังกระทบถึงคุณภาพชีวิตที่สินค้าขึ้นราคา รวมถึงปัญหาใหญ่คือน้ำมันที่ส่งผลกระทบกับประชาชนทุกคน
ลุยแก้ทุกข์ชาวบ้าน
เริ่มปฏิบัติหน้าที่กันแข็งขันสำหรับสส.ป้ายแดงทั้งหลาย หลังผ่านขั้นตอนการแต่งตั้งอย่างสมบูรณ์

