ผอ.ขาลุย

ครบ 2 ขวบแล้ว สำหรับ “พรรครวมไทยสร้างชาติ” หรือ รทสช. จากพรรคน้องใหม่ที่ค่อยๆก้าวขึ้นมาจนครบรอบ 2 ปีการก่อตั้งพรรค เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา ภายใต้การนำของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรค

ที่ล่าสุดได้มีการจัดงานทำบุญวันเกิดพรรคแบบเรียบง่าย ณ ที่ทำการพรรค รทสช. ซอยอารีย์ 5 โดยหัวหน้าพรรค ยืนยันความมุ่งมั่นในการเป็นพรรคที่ไม่เหมือนใคร คือเป็นพรรคการเมืองที่มีเป้าหมายเพื่อการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนและประเทศชาติ ตามแนวทาง “รื้อ ลด ปลด สร้าง” ของ รทสช. และไม่มีการแสวงหาอำนาจใดๆ

พร้อมวางเป้าหมายปีต่อไปพรรคจะขยายการทำงานให้มากขึ้น ซึ่งปัจจุบัน รทสช.ได้มีโอกาสทำงานโดยเฉพาะในโควตากระทรวงพลังงานและกระทรวงอุตสาหกรรม ก็จะเร่งใช้โอกาสนี้ในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชน โดยเร็วที่สุด

และในส่วนของการทำงานของพรรค รทสช. ที่ตอนนี้ยังเข้มข้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้อำนวยการพรรคคนล่าสุด อย่าง “เสธหิ” หิมาลัย ผิวพรรณ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค) ในฐานะผู้อำนวยการพรรครวมไทยสร้างชาติ หลังได้รับตำแหน่ง ผอ.พรรค ก็ฟิตทำงานไม่หยุดอีกแล้ว

ถึงแม้งานจะเพิ่มขึ้น ทั้งงานในตำแหน่งที่ปรึกษารองนายกฯ และงานด้านมวลชน รับเรื่องร้องทุกข์ ประสานงานเรื่องต่างๆของชาวบ้านที่ต้องรับผิดชอบ บวกกับงานในหมวกของ ผอ.พรรค ที่เพิ่มขึ้นไปอีก เจ้าตัวต้องนั่งอ่านเอกสารกองโตทุกวัน จนต้องหยิบแว่นสายตามาใส่ แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรคของคนทำงาน

โดยล่าสุด “เสธ.หิมาลัย” ขาลุยได้รับมอบหมายจากหัวหน้าพรรค ให้ลงพื้นที่เร่งช่วยชาวบ้านที่ประสบอุทกภัย เพื่อให้กำลังใจและมอบสิ่งของช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ที่อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี

 “เสธหิ” นำทัพลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ ทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่ม ในนามของพรรครวมไทยสร้างชาติ 

เพื่อบรรเทาทุกข์ชาวบ้านในพื้นที่เบื้องต้น พร้อมพบปะกับนายกองค์การบริหารส่วนตำบล เจ้าหน้าที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คณะอาจารย์ และนักเรียนจากมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ที่มารับมอบสิ่งของถุงยังชีพด้วย

บอกเลยว่าถึงงานจะแน่นจะหนักยังไง แต่ “ท่านผอ.พรรค” ก็ยังฟิต และยังเป็นขาลุยเหมือนเดิม ไม่มีเปลี่ยน! 

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ได้มีดีแค่ ‘เกษตร’

ถ้าใครเข้าไปรัฐสภา ถามหา มิสเตอร์เกษตร ตั้งแต่แม่บ้าน ตำรวจ ข้าราชการ ยัน สส. สว. รู้หมดว่าหมายถึง สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย

'ทำอะไรต่อ?'

หลัง "เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร" สส.พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีจะไม่ลงสมัคร สส.กทม.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

'ไม่ตรงกับความจริง'

ช่วงนี้ภาคใต้บ้านเราน้ำท่วมหนักซะจนหาดใหญ่กลายเป็นเมืองบาดาลไปเลย ฝนเทลงมาแบบไม่ยั้งมือ จนชาวบ้านหลายคนบอกว่าเหมือนฟ้าผ่ากลางใจ ใครจะไปคิดว่าน้ำจะทะลักเข้ามาเร็วขนาดนี้ โดยเฉพาะในหาดใหญ่พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของสงขลา

“ขอบคุณทุกน้ำใจ”

ช่วงนี้ถึงแม้ว่าน้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะลดลงในบางพื้นที่แล้ว แต่สิ่งที่หนักต่อมาคือผลกระทบหลังน้ำลด ที่ไม่ใช่มีแค่น้ำ แต่เป็นความสูญเสียทั้งเรื่องของสิ่งของและชีวิต รวมถึงจิตใจที่ต้องมีการฟื้นฟูด้วยเช่นกัน

ไม่ยอมป่วย

ช่วงนี้ภาระหนักเต็มมือ “นายกฯ หนู” นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทั้งสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ยังไม่คลี่คลาย และมาเกิดเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ที่เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่หัวหน้ารัฐบาลอย่างนายอนุทินต้องวางแผนบริหารจัดการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน

มีแต่คนรัก

ทุกๆ ครั้งที่กองทัพต้องเข้าไปมีบทบาทในเรื่องใดๆ หากต้องมีเรื่องการสื่อสาร เสธ.เบิร์ด-พล.ท.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ต้องถูกเรียกใช้งานเสมอ