
โค้งสุดท้ายแบบท้ายสุด ก่อนพรุ่งนี้ 1 กุมภาพันธ์ ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะไปหย่อนบัตรเลือกนายก อบจ.พร้อมกันทั่วประเทศ
หลายสนามเข้มข้น เหนือ กลาง ใต้ และอีสาน หลายพื้นที่เร่งทำแต้มขอคะแนน ไม่เว้นแม้แต่ จ.หนองบัวลำภู ที่หนนี้มีผู้สมัครโปรไฟล์สูงหลายคนอยากล้มแชมป์เก่า เข้าไปมีโอกาสดูแลชาวบ้าน
หนึ่งในตัวเต็งน่าจับตานาทีนี้ ยกให้ เอ๋-ศรัณยา สุวรรณพรหม ผู้สมัครหมายเลข 3 ในนาม กลุ่มหนองบัวคุณธรรม ที่พกดีกรีไม่ธรรมดา เคยนั่งเป็นรองนายก อบจ.หนองบัวลำภู สมัยนายวุฒิพงษ์ ศิริสถิตย์ เป็นนายก อบจ.
เรียกว่าทำงานในพื้นที่มานาน ชาวบ้านรู้จักกันดี เรียกกันติดปากในนาม เอ๋-ศรัณยา ถึงวันนี้ชั่วโมงบินสูง ประสบการณ์แน่น ผลงานมีให้พรีเซนต์พรึ่บ ถึงเวลามาได้รับใช้คนหนองบัวลำภูแบบเต็มตัว
ไม่เพียงเท่านั้น เอ๋-ศรัณยา ยังขนนโยบายโดนๆ มานำเสนอ ทั้งเรื่องการพัฒนาและดูแลคุณภาพชีวิตของทุกคน เร่งซ่อมแซมถนนเพื่อความสะดวกและปลอดภัยของคนหนองบัวลำภู ดูแลผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ให้ได้รับการบริการที่ทั่วถึงและเป็นธรรม
หาเสียงหนนี้ เอ๋-ศรัณยา สวมบทสายลุย เดินเคาะประตูบ้านขอคะแนน อ้อนเสียงใสกับข้อความโดนใจคนทุกเพศทุกวัย “เลือกตั้งนายก อบจ. เทือนี่ ขอโอกาสให้เอ๋ ศรัณยา เป็นนายกฯ คนใหม่ มาพัฒนาพื้นที่ พี่น้องเอิ้นใช้ ได้ทุกคน บ่เคยทิ้งพื้นที่ ไม่เคยทิ้งประชาชน ขอเพียงเปลี่ยนแน ลองเปลี่ยนเบิ่งแน”
เอ๋-ศรัณยา ไม่ใช่คนตัวเปล่าเล่าเปลือย แต่เป็นนกมีขน คนมีพวก ประสานได้ทั่วสารทิศ โดยรอบนี้มีเบอร์ใหญ่อย่าง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา พรรคกล้าธรรม ที่สมัยเป็น รมว.เกษตรและสหกรณ์ และ รมช.เกษตรและสหกรณ์ มาปลุกปั้นหลายโครงการจนสำเร็จเอาไว้ มาปราศรัยช่วยหาเสียง บรรยากาศคึกคัก ชาวบ้านขานรับ มอบดอกไม้ให้กำลังใจกันล้นหลามเวที
กระแสดี ผลงานแน่น ประสบการณ์ปึ้ก ที่เหลืออยู่ที่คนหนองบัวลำภูแล้วว่าจะให้โอกาส "เอ๋-ศรัณยา" หรือไม่.
ฌ.เฌอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น
ชัดถ้อย ชัดคำ ไม่ต้องอ่านสคริปต์ อภิปรายความเดือดร้อนประชาชนแบบเข้าใจปัญหา ต้องบอกว่า ก๊อปปี้ร่าง มิสเตอร์เกษตร-สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ เขต 3 พรรคภูมิใจไทย ผู้เป็นพ่อมาเลย
'ตอบแทนคนทำงาน'
แม้ชื่อจะหายไปจากหน้าสื่อมวลชนบ้าง แต่ไม่เคยหลุดสายตาผู้ใหญ่พรรคภูมิใจไทย สำหรับ "เจ๊รวย" สุขสมรวย วันทนียกุล สส.อำนาจเจริญ พรรคภูมิใจไทย ที่ล่าสุดมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล "ครม.อนุทิน 2"
จะไปกระบี่
ห่างหายไปนานถึง 10 ปีเต็ม จนแทบจะลืมบรรยากาศเก่าๆ ในที่สุด ศาลรัฐธรรมนูญ องค์กรอิสระระดับหอคอยงาช้าง ก็ยอมเปิดโหมดกระชับมิตร ขนทัพนักข่าวสายการเมืองลัดฟ้าไปรับลมทะเลที่ จ.กระบี่ ในงานสัมมนาสื่อมวลชนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งระหว่างศาลและสื่อมวลชน งานนี้จัดเต็ม 3 วัน 2 คืน ชนิดที่เรียกว่ากวักมือเรียกความสัมพันธ์ที่เคยห่างเหินให้กลับมาแนบแน่นอีกครั้ง
'ซื้ออาหารทานเอง'
กลายเป็นการสร้างเสียงฮือฮาในสภาผู้แทนราษฎร เมื่อ หมอวรงค์ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้สร้างแรงกระเพื่อมใหญ่ในวันแรกที่มีการประชุมสภา วันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา
จาริสตาร์ 32
ช่วงที่สถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลางยังไม่สิ้นสุด ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่กำลังเผชิญปัญหาพลังงานและน้ำมัน ที่ “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวขอโทษประชาชนเป็นครั้งแรกในงาน “Meet the Press” ภายใต้หัวข้อ “1 เดือนวิกฤตโลก : แผนรับมือไทยในโลกที่ไม่เหมือนเดิม”
ฝ่ายค้านครั้งแรก
ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง

