
ช่วงนี้งานเยอะเพราะสวมหมวกหลายใบหลายบทบาท สำหรับ “รองฯโบ๊ต” อนุกูล พฤกษานุศักดิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จากค่ายกล้าธรรม ที่ลุยทำหน้าที่รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อย่างเต็มที่ เร่งตีปี๊บผลงาน ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารต่างๆของรัฐบาลให้ประชาชนรับทราบทุกช่องทางไม่มีวันหยุด
แม้วันเสาร์ อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ ก็จะเห็นข่าวสารจากรองฯโบ๊ตส่งถึงประชาชนจัดเต็มทุกวัน
รวมถึงในทุกวันยังมีภารกิจร่วมวงประชุมสำคัญต่างๆ ส่วนวันอังคารล็อกเวลา 1 วัน ในการร่วมวงประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อนำผลการประชุมมาเผยแพร่ส่งถึงประชาชน นอกจากนี้เจ้าตัวยังต้องทำหน้าที่สมาชิกพรรคการเมืองของค่ายกล้าธรรม ในภารกิจต่างๆอีกด้วย
แต่งานในการดูแลพื้นที่รับผิดชอบที่อำเภอสะเดา อำเภอหนองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา เจ้าตัวก็ไม่ห่างหาย แม้จะงานยุ่งแค่ไหนก็จะหาเวลาว่างไปดูแลทุกข์สุข รับฟังปัญหาของชาวสงขลาให้ได้ ทั้งการลงพื้นที่สนับสนุนกิจกรรมต่างๆ การช่วยเหลือเด็กๆในพื้นที่ การทำโครงการอาสาช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน ที่รองฯโบ๊ตทำเป็นประจำมานานแล้ว
แม้แต่เรื่องสุขภาพของชาวบ้านรองฯโบ๊ตก็ไม่ละเลย เพราะช่วงนี้อากาศร้อนจัด ในฐานะรองโฆษกรัฐบาล และในฐานะลูกสงขลา จึงแนะประชาชนให้ระวังเรื่องลมแดด ก่อนตบมุขไปหนึ่งกรุบ ไม่ได้เป็นหมอ แต่เป็นห่วง!
และสงสัยช่วงนี้รองฯโบ๊ตจะงานหนักจริงๆ และเหนื่อยพอสมควร แม้ไม่มีเวลาไปหาชาวสงขลาบ่อยๆเหมือนเช่นเคย แต่ในใจก็ยังไม่เคยลืม ถึงตัวจะอยู่ไกลแต่ส่งความห่วงใยให้เสมอ
โดยล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ในโซเชียลระบุว่า “ถึงตัวอยู่ไกล แต่หัวใจอยู่สงขลา บางวันก็เหนื่อยมาก แต่ก็อดทน เพราะด้วยตั้งใจทำหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชนให้ดีที่สุด
ภารกิจรองโฆษกฯ ทำหน้าที่ส่งข้อมูลข่าวสารแก่พี่น้องประชาชน โบ๊ตได้รับบทบาทหน้าที่ และทำสิ่งนี้ด้วยความตั้งใจเต็มที่เพื่อพี่น้องประชาชน บางเรื่องราวโบ๊ตก็รับเรื่อง ประสานต่อ และรอข้อมูล เพื่อสื่อสารถึงพี่น้องเช่นกัน อะไรที่ชัดเจนก็จะสื่อสารให้ชัดเจนครับผม”
สงสัย “รองฯโบ๊ต” จะลุยงานหนักไปนิด แต่ไม่นานคงหายเหนื่อย เพราะมีกำลังใจจากชาวสงขลาส่งมาให้ตลอด.
บรรจง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ได้ทั้งรักได้ทั้งวิตามิน
ควันหลงวันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่มีคู่รักคนดังออกมาเปิดตัวและบ้างควงกันออกหวานโชว์สื่อ อย่างคู่รักการเมือง เช่น นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ที่ควงภริยา “คุณจ๋า-ธนนนท์ นิรามิษ” จดทะเบียนสมรสชื่นมื่น ส่วนที่ฮือฮาอีกคู่คือการเปิดตัวของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่เปิดตัวหวานใจสวยเก่ง “ก้อย-อรัชพร โภคินภากร” ดารานักแสดง จนสาวๆ อกหักกันเป็นแถว
เดินเท้าขอบคุณ
ทุ่มเทมาตลอด 5 ปี สอบตกไป 2 ครั้ง แต่ยังไม่หยุดทุ่มเท รอบนี้สมหวัง เสี่ยโบ๊ต-อนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัคร สส.สงขลา เขต 6 พรรคภูมิใจไทย เข้าวินถล่มทลาย กวาดไปกว่า 48,000 คะแนน ทิ้งขาดอันดับสองแบบไม่ต้องลุ้นอะไรมากนัก
'นับสักกี่ครั้งก็ชนะ'
ศึกเลือกตั้งศรีสะเกษรอบนี้ ต้องยอมรับว่า “สีน้ำเงิน” มาแรงแบบไม่เกรงใจใคร เพราะนอกจากพรรคภูมิใจไทยจะกวาดชัยอย่างไม่เป็นทางการเกือบยกจังหวัด เปลี่ยนพื้นที่สีแดงให้กลายเป็นน้ำเงินได้แล้ว บทสรุปสุดท้ายต้องลุ้นว่าจะได้ 7 หรือ 8 ที่นั่ง จากทั้งหมด 9 เก้าอี้ เนื่องจากยังมีประเด็นเรื่องการร้องขอนับคะแนนใหม่ในบางเขต
"พักก่อนพี่เต้"
บรรยากาศการเลือกตั้ง ก.พ.2569 นี่มันช่างระอุยิ่งกว่าอากาศเมืองไทย โดยเฉพาะสมรภูมิเมืองน้ำเค็ม “ชลบุรี เขต 1” ที่ดรามาพุ่งกระฉูด พรรคประชาชนแพ้ให้ สุชาติ ชมกลิ่น บ้านใหญ่ที่นี่ เพียงไม่กี่คะแนน ทำด้อมส้มปรี๊ดแตก ขอให้นับคะแนนใหม่ อีกทั้งยังพบทั้งบัตรเขย่ง ยันใบคะแนนในถังขยะ ทำเอาชาวบ้านตาค้างกันทั้งบาง
'อยากดูแลทุกคน'
การเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ. ได้เสร็จสิ้นลงไปแล้ว ซึ่งคิดว่าแต่ละพรรคการเมืองได้ทำเต็มที่ที่สุดเท่าที่ทำได้ ทั้งเรื่องการหาเสียงหรือเรื่องการประกาศนโยบายให้ถึงชาวบ้านให้ได้มากที่สุด
โพสต์เดือด!
พร้อมชนทุนผูกขาดทุกวงการ คำนี้เป็นอันรู้กันต้องยกให้ “พรรครวมไทยสร้างชาติ” ของ “หัวหน้าตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ประกาศดุดันพร้อมทลายทุกทุนผูกขาด ทุกการทุจริต ทุนเทา ทุนดำ พรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมเป็นพรรคสีขาว ที่ไม่สามารถย้อมด้วยอำนาจหรือผลประโยชน์ได้

