ลูกพีชติดคอ

วงการการเมืองท้องถิ่นปทุมธานีร้อนฉ่ากว่าแดดเมืองไทย ตัวเอกของเราคือ “น้องพีช” สมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ วัย 28 ปี ผู้สมัคร สท.ธัญบุรี เขต 2 หมายเลข 1 ลูกชายสุดรักของ “นายกเบี้ยว” กฤษฎา หลีนวรัตน์ อดีตนายกเทศมนตรีธัญบุรี ที่ควบบีเอ็มดับเบิลยู ป้ายแดง ปาดหน้าชนกระบะลุงป้าบนมอเตอร์เวย์ และทำกิริยาไม่เหมาะสม จนกลายเป็นดราม่าสนั่นโซเชียล ทำตระกูลหลีนวรัตน์และทีม “ธัญญก้าวหน้า” ปวดหัว เพราะอะไร เพราะมันดันเกิดในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งเทศบาลธัญบุรี

ย้อเนกลับไปเมื่อวันที่  16 เม.ย. บนถนนกาญจนาภิเษก กล้องหน้ารถจับภาพชัดๆ น้องพีช ขับรถไล่บี้ ปาดซ้าย ปาดขวารถกระบะของลุง “ประจักษ์”  วัย 65 ปี  และป้าสมศรี วัย 64 ปี จนรถพุ่งชนแบริเออร์ ผลลัพท์ลุงได้รับบาดเจ็บสาหัส  ที่แซ่บกว่าคือ ลูกพีชชี้หน้า โวยวายคู่กรณี แถมอ้างเป็น “หลานอาต่าย” พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. โดยไม่สนว่าเขาจะนับญาติหรือไม่

น้องพีชไม่ใช่ใครที่ไหน ทายาทบ้านใหญ่ตระกูลหลีนวรัตน์ พี่ชาย “ฟลุ๊ค” มนัสนันท์ เป็น ส.ส.เพื่อไทย พี่สาว “ฝ้าย” เกวลิน เป็น สจ.ปทุมธานี ส่วนแม่ “น้ำอ้อย” ยุพเยาว์ ลงชิงนายกเทศมนตรีธัญบุรี ครอบครัวนี้ยกทีมลงการเมืองท้องถิ่นแบบจัดเต็ม แถมงานบวชพีชยังยิ่งใหญ่ มี"ทักษิณ ชินวัตรและอุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร" มาร่วม สะท้อนคอนเนกชันระดับชาติ แต่การกระทำครั้งนี้เหมือนจุดระเบิดใส่แคมเปญเลือกตั้ง เพราะชาวเน็ตขุดยับ! ตั้งแต่รถป้ายแดงไม่มีในระบบ ใบขับขี่หมดอายุ ไปจนถึงพฤติกรรมกร่าง 

ชาวบ้านเริ่มตั้งคำถาม ถ้าตัวแทนรุ่นใหม่ยังไร้วุฒิภาวะขนาดนี้ จะดูแลประชาชนได้อย่างไร ล่าสุด 19 เมษายน พีชย่องเข้าพบตำรวจ สภ.ลำลูกกา รับ 4 ข้อหาหนัก ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนบาดเจ็บสาหัส (ลุง), ทำร้ายร่างกาย (ป้า), ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และทำให้เสียทรัพย์ ตำรวจทางหลวงแจ้งเพิ่ม 3 ข้อหา รวมขับรถโดยประมาทและใช้รถไม่จดทะเบียน ใบขับขีหมดอาบยุ วันเดียวกัน พีชควงพ่อเบี้ยวถือพวงมาลัยขอโทษคู่กรณี แต่ดูเหมือนลุงป้าจะไม่รับง่าย ๆ เพราะลุงยังนอนไอซียู

แม่ยุพเยาว์โพสต์ขอโทษสังคม ยอมรับขาดการอบรมลูก แต่โซเชียลไม่จบ ชาวเน็ตซัดว่า “ขอโทษแล้วจบเหรอ แล้วความรับผิดชอบล่ะ”งานนี้ตระกูลหลีนวรัตน์เจอวิกฤตภาพลักษณ์เต็ม ๆ คะแนนเลือกตั้งที่อุตส่าห์ปั้นมากำลังสั่นคลอน อยากฝากถึงน้องพีช ถ้าอยากเป็นนักการเมือง ใจต้องเย็นกว่านี้! ถนนไม่ใช่สนามแข่ง การเมืองไม่ใช่ที่อวดบารมี ซิ่งจนเสียหลักทั้งถนนและการเมือง ทำพ่อเบี้ยวและครอบครัวถูกราหูอมยกตระกูล

งานนี้ชาวธัญบุรีจะให้โอกาสอีกหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไผ่' มา 'ไอซ์' ไป

การเลือกตั้งครั้งนี้คึกคัก หลายพรรคเนื้อหอม มีนักการเมืองทยอยมาสมัครไม่ขาดสาย หนึ่งในนั้นคือพรรคกล้าธรรมของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค ที่ราวกับมีแม่เหล็กดึงดูดบรรดา สส.

‘เซนส์’ ที่ดี

นอกจาก “นายกฯ หนู” อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีคนที่ 32 จะเป็นคนเหนือโพล ดวงดี และจังหวะตัดสินใจทางการเมืองดีแล้ว

'เสือกระดาษ' ยามสงคราม

สถานการณ์ชายแดนไทย-เขมรยังคงเดือดขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เดือน ก.ค. 68 ที่ปะทะกันแถวปราสาทตาเมือนธม จนเลือดตกยางออก พลเรือนไทยเจ็บตายระนาว โรงพยาบาลโดนถล่ม แต่ทำไม คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.)

“พบกันในสนามอ่างทอง”

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการยุบสภา ในที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา เพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันที่ 10 และ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา

สู้เต็มที่

เตรียมพร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้งกันทุกพรรคในเวลานี้ ภายหลังรัฐบาลประกาศยุบสภา ซึ่งหนึ่งในพรรคที่พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งมากคือ พรรครวมไทยสร้างชาติ ของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ที่ก่อนหน้านี้ได้ร่อนแถลงการณ์ทันที โดยมองว่าการยุบสภาไม่ส่งผลดีต่อการแก้ไขปัญหาหลายสถานการณ์ที่รุมเร้าประเทศ

‘เสี่ยโอ๋’ ทำพรรคเอง

ปลีกตัวออกจาก ลุงป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หลังอยู่ช่วยงานพรรคมาตั้งแต่ปี 2562 ทุ่มเทไม่ว่าจะสวมบทบาทฝ่ายนิติบัญญัติ หรือฝ่ายบริหาร