
ยกคณะบินภารกิจประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือครม.สัญจร กันอีกครั้ง ในรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการประชุมครั้งที่ 2 ของปี 2568 ในวันที่ 28-29 เมษายน 2568 ที่จังหวัดนครพนม และการลงพื้นที่ตรวจราชการกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2
ที่ประกอบด้วย จังหวัดสกลนคร นครพนม และมุกดาหาร โดยภารกิจวันแรกจะเป็นการลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าแผนพัฒนาและฟื้นฟูพื้นที่บึงหนองหารและการบริหารจัดการน้ำ จังหวัดนครพนม และเยี่ยมชมศูนย์หัตถกรรม นาหว้าโมเดล รวมถึงประชุมติดตามการแก้ไขปัญหายาเสพติดข้ามแดนในพื้นที่
ส่วนวันถัดมาจะเป็นการประชุม ครม.สัญจร โดยมีนายกฯอิ๊งค์นำทีม พร้อมบรรดารองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี กระจายกำลังกันลงพื้นที่ติดตามงานด้านต่างๆในห้วงการประชุมสัญจรด้วย
รวมถึง “บิ๊กอ้วน” ภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่มีคิวร่วมคณะลงพื้นที่ไปกับนายกฯอิ๊งค์ เหมือนเช่นทุกครั้ง
และด้วยภารกิจของ “บิ๊กอ้วน” ที่แน่นพอสมควร เพราะต้องควบงานทั้งในตำแหน่งรองนายกฯและตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทำช่วงนี้เจ้าตัวถึงกับเดินเป๋กันเลยทีเดียว
แต่ทว่าไม่ใช่เป๋เพราะสู้งานเยอะไม่ไหว แต่เป๋เพราะการเดินเยอะ จนปวดขาต่างหาก
เพราะล่าสุดก่อนไป ครม.สัญจร นครพนม “บิ๊กอ้วน” ได้บินไปตรวจเยี่ยมการฝึกและตรวจสอบการปฏิบัติของกรมทหารราบเฉพาะกิจ กองพลทหารราบที่ 11 ประจำปี 2568
ที่สนามฝึกทางยุทธวิธี ศูนย์การทหารปืนใหญ่ อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ซึ่งพื้นที่เป็นป่าเขา เส้นทางเดินเลยเป็นเขาบ้าง มีเนินบ้าง ซึ่งเจ้าตัวต้องเดินตรวจเยี่ยมการฝึก และสงสัยจะเดินเยอะไปหน่อย พอกลับมาทำงานที่ทำเนียบรัฐบาล ช่วงจังหวะเดินขึ้นบันไดไปห้องทำงาน ตึกบัญชาการ 2
ท่ามกลางนักข่าวที่รอสัมภาษณ์ “บิ๊กอ้วน” หันมาบอกว่า “เดินเป๋เลย เมื่อวานเดินขึ้นเขาไปดูสนามรบจริง”
งานนี้สงสัยจะเดินเยอะจริงๆ กลับมาแข้งขาเมื่อยล้า จนออกอาการเดินเป๋โชว์สื่อกันเลยทีเดียว แหะๆๆ
บรรจง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กัดไม่ปล่อย
ไม่ปล่อยผ่านเด็ดขาด!! หลัง “หัวหน้าตุ๋ย” พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และอดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่เคยกำกับดูแลเรื่องน้ำมันและพลังงานของประเทศไทย และทิ้งผลงานการตรากฎหมายต่างๆ ด้านพลังงาน เพื่อคนไทยไว้ในรัฐบาลที่ผ่านมา
'ไผ่' มา 'ไอซ์' ไป
การเลือกตั้งครั้งนี้คึกคัก หลายพรรคเนื้อหอม มีนักการเมืองทยอยมาสมัครไม่ขาดสาย หนึ่งในนั้นคือพรรคกล้าธรรมของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค ที่ราวกับมีแม่เหล็กดึงดูดบรรดา สส.
‘เซนส์’ ที่ดี
นอกจาก “นายกฯ หนู” อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีคนที่ 32 จะเป็นคนเหนือโพล ดวงดี และจังหวะตัดสินใจทางการเมืองดีแล้ว
'เสือกระดาษ' ยามสงคราม
สถานการณ์ชายแดนไทย-เขมรยังคงเดือดขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เดือน ก.ค. 68 ที่ปะทะกันแถวปราสาทตาเมือนธม จนเลือดตกยางออก พลเรือนไทยเจ็บตายระนาว โรงพยาบาลโดนถล่ม แต่ทำไม คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.)
“พบกันในสนามอ่างทอง”
ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการยุบสภา ในที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา เพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันที่ 10 และ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา
สู้เต็มที่
เตรียมพร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้งกันทุกพรรคในเวลานี้ ภายหลังรัฐบาลประกาศยุบสภา ซึ่งหนึ่งในพรรคที่พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งมากคือ พรรครวมไทยสร้างชาติ ของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ที่ก่อนหน้านี้ได้ร่อนแถลงการณ์ทันที โดยมองว่าการยุบสภาไม่ส่งผลดีต่อการแก้ไขปัญหาหลายสถานการณ์ที่รุมเร้าประเทศ

