โอกาสใหม่ๆ

อาจไม่ได้หวือหวาเหมือนเมื่อครั้งยังเป็นเสนาบดีในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สาเหตุน่าจะมาจากเพราะเป็นแค่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ไม่อยากพูดอะไรที่ไปล้ำหน้ารัฐมนตรีเจ้ากระทรวง สำหรับ เสี่ยเฮ้ง-สุชาติ ชมกลิ่น จากพรรครวมไทยสร้างชาติ

ประกอบกับยุคปัจจุบันพรรครวมไทยสร้างชาติต้นสังกัดไม่ได้เป็นแกนนำรัฐบาล จะพูดจะจาอะไรมีเรื่องของมารยาทพรรคร่วมต้องคำนึงถึงด้วย เลยทำให้ เสี่ยเฮ้ง มักไม่ค่อยคอมเมนต์

การเมืองดุ เด็ด เผ็ด มัน เหมือนยุคก่อน

ข่าวคราวส่วนใหญ่เลยเป็นเรื่องเกี่ยวกับเนื้องานในกระทรวงพาณิชย์ หรือประเด็นที่ตัวเองถูกพาดพิงเท่านั้น ที่ เสี่ยเฮ้ง จะออกมาชี้แจง

อย่างเมื่อไม่นานมานี้ ที่เป็นข่าวโครมๆ ตอนศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งพาดพิงเจ้าตัวสมัยนั่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ถึงได้เห็นลีลาชี้แจงแบบบ้านๆ ลูกทุ่งๆ ตามสไตล์นักเลงเมืองชล

ขณะเดียวกัน ช่วงที่มีกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ดันมีชื่อ เสี่ยเฮ้ง อาจจะหลุดจากโผ เลยได้คุยกับเจ้าตัวประกาศลั่นอยู่กับปัจจุบัน ทำงานให้เต็มที่

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีข่าวลือ เสี่ยเฮ้ง เตรียมตัวแยกค่าย ขน สส.ในก๊วนหลายชีวิตไปอยู่กับอาณาจักรใหม่ที่สบายใจกว่าเดิม โผล่มาเป็นระยะๆ

วันก่อนเจอตัวที่ จ.นครพนม ในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร เลยได้สัมภาษณ์ และอัปเดตกันในหลายประเด็น

เรียกว่า เมาธ์กันยาว ก่อนแยกย้าย เสี่ยเฮ้ง โดนแซวเรื่องพรรคใหม่ แต่เจ้าตอบไม่ตอบอะไร บอกแต่เพียงว่า การประชุม ครม.สัญจรครั้งนี้ รัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติมีตัวเองมาคนเดียว

“มา ครม.รอบนี้รัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติไม่มีใครมา มีแต่รัฐมนตรีเฮ้งมา ไม่เป็นไร ประเทศเรายังมีโอกาสใหม่ๆ อีกเยอะ” พูดเสร็จก็เดินยิ้มออกไป

นักข่าวถึงกับมองหน้ากัน เพราะเมื่อไม่นานมานี้เพิ่งจะมีข่าวการตั้งพรรคการเมืองน้องใหม่ชื่อว่า ‘พรรคโอกาสใหม่’ เกิดขึ้น

เอ๊ะ! หรือว่า พรรคนี้กันนะ ฮ่าๆ.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ได้มีดีแค่ ‘เกษตร’

ถ้าใครเข้าไปรัฐสภา ถามหา มิสเตอร์เกษตร ตั้งแต่แม่บ้าน ตำรวจ ข้าราชการ ยัน สส. สว. รู้หมดว่าหมายถึง สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย

'ทำอะไรต่อ?'

หลัง "เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร" สส.พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีจะไม่ลงสมัคร สส.กทม.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

'ไม่ตรงกับความจริง'

ช่วงนี้ภาคใต้บ้านเราน้ำท่วมหนักซะจนหาดใหญ่กลายเป็นเมืองบาดาลไปเลย ฝนเทลงมาแบบไม่ยั้งมือ จนชาวบ้านหลายคนบอกว่าเหมือนฟ้าผ่ากลางใจ ใครจะไปคิดว่าน้ำจะทะลักเข้ามาเร็วขนาดนี้ โดยเฉพาะในหาดใหญ่พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของสงขลา

“ขอบคุณทุกน้ำใจ”

ช่วงนี้ถึงแม้ว่าน้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะลดลงในบางพื้นที่แล้ว แต่สิ่งที่หนักต่อมาคือผลกระทบหลังน้ำลด ที่ไม่ใช่มีแค่น้ำ แต่เป็นความสูญเสียทั้งเรื่องของสิ่งของและชีวิต รวมถึงจิตใจที่ต้องมีการฟื้นฟูด้วยเช่นกัน

ไม่ยอมป่วย

ช่วงนี้ภาระหนักเต็มมือ “นายกฯ หนู” นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทั้งสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ยังไม่คลี่คลาย และมาเกิดเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ที่เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่หัวหน้ารัฐบาลอย่างนายอนุทินต้องวางแผนบริหารจัดการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน

มีแต่คนรัก

ทุกๆ ครั้งที่กองทัพต้องเข้าไปมีบทบาทในเรื่องใดๆ หากต้องมีเรื่องการสื่อสาร เสธ.เบิร์ด-พล.ท.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ต้องถูกเรียกใช้งานเสมอ