อุ้มลูกหนักกว่านี้

เก็บตกสีสัน “นายกฯอิ๊งค์” แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ออนทัวร์สวนทุเรียนเมืองจันทบุรี พร้อมทีมรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมคณะ แถมยังมี สส.จันทบุรี พรรคประชาชน ที่แม้จะเป็นพรรคฝ่ายค้าน แต่ว่าเป็นเจ้าของพื้นที่ ได้มาร่วมชงข้อเสนอในการแก้ไขปัญหาผลไม้กับนายกฯด้วย

งานนี้ใครที่รอชมไลฟ์สดนายกฯอิ๊งค์สวมบทแม่ค้าไลฟ์ขายทุเรียนอาจต้องผิดหวังเล็กน้อย เพราะเจ้าตัวไม่ได้ร่วมไลฟ์สด แต่ได้เดินเข้าไปให้กำลังใจระหว่างกลุ่ม  Young Smart Farmer ไลฟ์สดขายทุเรียนจากสวน

และหากสังเกตดีๆนายกฯบุกสวนทุเรียนทั้งที แต่ไม่ปรากฏภาพนายกฯชิมทุเรียนให้เห็น นั่นเพราะเจ้าตัวไม่ค่อยถนัดรับประทานทุเรียนสด แต่ถ้าเป็นประเภททุเรียนแปรรูป อย่างเช่นทุเรียนกวน เจ้าตัวชอบ

โดยได้แวะช้อปปิ้งตลาดผลไม้เนินสูง อุดหนุนมังคุด กระท้อนไปเป็นของฝากคุณแม่และพี่ชาย ส่วนของตัวเองเลือกเป็นทุเรียนกวน โดยนายกฯเดินไปปั้นทุเรียนกวนจากถุงใหญ่ นำมาใส่ในถุงเล็กที่จะซื้อด้วยตัวเอง พร้อมหยิบจากถุงแจกนักข่าวและช่างภาพให้ชิมรสความอร่อยกันถ้วนหน้า

ก่อนปล่อยมุขใส่นักข่าวอย่างอารมณ์ดีให้เลิกถ่ายภาพกันได้แล้วมากินทุเรียนกัน

ไปทัวร์เมืองจันทบุรีครั้งนี้นายกฯอิ๊งค์ดูแฮปปี้ ได้ไปรับฟังปัญหาของเกษตรชาวสวน และผู้ประกอบการด้วยตัวเอง โดยบุกทั้งสวนทุเรียน ล้งทุเรียน และเยี่ยมบริษัทส่งออก ได้ดูกระบวนการส่งออก การแพคสินค้า ได้เห็นทุกกระบวนการผลักดันผลไม้ไทยในช่วงฤดูผลกาลไม้นี้

ส่วนอีกภาพไฮไลท์ของงานคือภาพนายกฯอิ๊งค์ลงมือตัดผลทุเรียนด้วยตัวเอง ซึ่งการตัดอาจไม่ค่อยชำนาญเท่าไหร่เพราะเจ้าตัวเพิ่งตัดเป็นครั้งแรก แต่ผ่านฉลุยตัดออกมาได้สวยงาม เป็นทุเรียนลูกใหญ่ ผลสวย

ก่อนนายกฯจะถามเจ้าของสวนว่าทุเรียนผลดังกล่าวน้ำหนักเท่าไหร่ ซึ่งได้รับคำตอบว่าหนัก 3 กิโลกรัม

เมื่อได้ยินคำตอบนายกฯกล่าวอย่างอารมณ์ดีทันทีว่า “สบายมาก อุ้มลูก 2 คนหนักกว่านี้” ก่อนที่นายกฯจะยกทุเรียนขึ้นมาโชว์ให้สื่อมวลชนได้บันทึกภาพเป็นที่ระลึก

แหม..แค่ทุเรียนลูกเดียวยกสบายๆ เพราะเจ้าจิ๋วของแม่อิ๊งค์หนักกว่านี้อีก อิอิ

 

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ได้ทั้งรักได้ทั้งวิตามิน

ควันหลงวันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่มีคู่รักคนดังออกมาเปิดตัวและบ้างควงกันออกหวานโชว์สื่อ อย่างคู่รักการเมือง เช่น นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ที่ควงภริยา “คุณจ๋า-ธนนนท์ นิรามิษ” จดทะเบียนสมรสชื่นมื่น ส่วนที่ฮือฮาอีกคู่คือการเปิดตัวของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่เปิดตัวหวานใจสวยเก่ง “ก้อย-อรัชพร โภคินภากร” ดารานักแสดง จนสาวๆ อกหักกันเป็นแถว

เดินเท้าขอบคุณ

ทุ่มเทมาตลอด 5 ปี สอบตกไป 2 ครั้ง แต่ยังไม่หยุดทุ่มเท รอบนี้สมหวัง เสี่ยโบ๊ต-อนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัคร สส.สงขลา เขต 6 พรรคภูมิใจไทย เข้าวินถล่มทลาย กวาดไปกว่า 48,000 คะแนน ทิ้งขาดอันดับสองแบบไม่ต้องลุ้นอะไรมากนัก

'นับสักกี่ครั้งก็ชนะ'

ศึกเลือกตั้งศรีสะเกษรอบนี้ ต้องยอมรับว่า “สีน้ำเงิน” มาแรงแบบไม่เกรงใจใคร เพราะนอกจากพรรคภูมิใจไทยจะกวาดชัยอย่างไม่เป็นทางการเกือบยกจังหวัด เปลี่ยนพื้นที่สีแดงให้กลายเป็นน้ำเงินได้แล้ว บทสรุปสุดท้ายต้องลุ้นว่าจะได้ 7 หรือ 8 ที่นั่ง จากทั้งหมด 9 เก้าอี้ เนื่องจากยังมีประเด็นเรื่องการร้องขอนับคะแนนใหม่ในบางเขต

"พักก่อนพี่เต้"

บรรยากาศการเลือกตั้ง ก.พ.2569 นี่มันช่างระอุยิ่งกว่าอากาศเมืองไทย โดยเฉพาะสมรภูมิเมืองน้ำเค็ม “ชลบุรี เขต 1” ที่ดรามาพุ่งกระฉูด พรรคประชาชนแพ้ให้ สุชาติ ชมกลิ่น บ้านใหญ่ที่นี่ เพียงไม่กี่คะแนน ทำด้อมส้มปรี๊ดแตก ขอให้นับคะแนนใหม่ อีกทั้งยังพบทั้งบัตรเขย่ง ยันใบคะแนนในถังขยะ ทำเอาชาวบ้านตาค้างกันทั้งบาง

'อยากดูแลทุกคน'

การเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ. ได้เสร็จสิ้นลงไปแล้ว ซึ่งคิดว่าแต่ละพรรคการเมืองได้ทำเต็มที่ที่สุดเท่าที่ทำได้ ทั้งเรื่องการหาเสียงหรือเรื่องการประกาศนโยบายให้ถึงชาวบ้านให้ได้มากที่สุด

โพสต์เดือด!

พร้อมชนทุนผูกขาดทุกวงการ คำนี้เป็นอันรู้กันต้องยกให้ “พรรครวมไทยสร้างชาติ” ของ “หัวหน้าตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ประกาศดุดันพร้อมทลายทุกทุนผูกขาด ทุกการทุจริต ทุนเทา ทุนดำ พรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมเป็นพรรคสีขาว ที่ไม่สามารถย้อมด้วยอำนาจหรือผลประโยชน์ได้