ตัวจี๊ดกล้าธรรม

ชั่วโมงนี้ พรรคเนื้อหอมต้องยกให้พรรคกล้าธรรม ที่มี อ.แหม่ม นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นหัวหน้าพรรค โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา ประธานที่ปรึกษาพรรค เป็นผู้นำจิตวิญญาณ

สส.ฝ่ายค้าน อดีต สส. อดีตผู้สมัคร สส. นักการเมืองบิ๊กเนม ทยอยตบเท้าเข้าสมัครสมาชิกพรรคกล้าธรรมมากขึ้นเรื่อยๆ เรียกว่ามีโปรแกรมเปิดตัวกันรายสัปดาห์

ล่าสุดได้ 2 บิ๊กเนมเมืองกรุง ผู้การป๊อบ-น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบัน และ เก่ง-การุณ โหสกุล อดีต สส.กทม. เขตดอนเมืองหลายสมัย

คนที่มีส่วนสำคัญในการดึงอดีต สส.เมืองหลวง 2 รายมาร่วม หนีไม่พ้น ไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร และเลขาธิการพรรคกล้าธรรม ที่ใช้ความสัมพันธ์ตั้งแต่อดีต สมัยอยู่พรรคเพื่อไทยด้วยกัน ดึงตัวมาร่วมงาน

แล้วไม่ได้ดึงมาธรรมดา อ.แหม่ม เซ็นตั้ง ผู้การป๊อบ เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค ดูเรื่องยุทธศาสตร์และแนวทางพรรค ทำให้กล้าธรรมเป็นพรรคที่แข็งแกร่ง

ขณะที่ เก่ง-การุณ ที่สไตล์บู๊ดุดันมาตั้งแต่เป็น สส. รอบนี้ได้ไปทำงานถนัด ฝ่ายบู๊ เป็นผู้ประสานงานการเลือกตั้ง ทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด

วันเจรจา จนกระทั่งวันปิดดีล เปิดตัว สมัครสมาชิกพรรค สส.ไผ่ มาด้วยทุกรอบ เพราะสองคนนี้ ถือเป็นดีลที่ถูกอกถูกใจเหล่าผู้บริหารพรรค

สนิทกันมานาน เที่ยวเล่นด้วยกันมาหลายปี แม้กระทั่งวันหนึ่งจะยืนอยู่คนละฟาก คนละพรรค ฝ่ายค้าน-ฝ่ายรัฐบาล แต่ร่วมมือกันดีมาตลอด

เวลาตั้งวงสนทนานอกรอบ 3 คนนี้แซววีรกรรมในอดีตกันยับ โดยเฉพาะ สส.ไผ่ สมัยเป็นวัยรุ่น เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ไม่เป็นสองรองใคร แต่เดี๋ยวนี้เพลาไปแล้ว เพราะเป็นผู้ใหญ่มีความรับผิดชอบ

แต่เรื่องหนึ่งที่ใครต่อใครต้องยกนิ้วให้ สส.ไผ่ คือ ไม่ว่าเคยคบกับใคร ต่างให้เกียรติผู้หญิงทั้งหมด ชนิดเลิกราไปแล้วก็ไม่เคยพูดถึงในทางไม่ดี หนำซ้ำยังพร้อมให้ความช่วยเหลืออีกต่างหาก

ทุกวันนี้ในพรรคกล้าธรรมยกให้ สส.ไผ่ เป็นผู้ชายที่ผู้หญิงยุคนี้ต้องมี.

 

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไผ่' มา 'ไอซ์' ไป

การเลือกตั้งครั้งนี้คึกคัก หลายพรรคเนื้อหอม มีนักการเมืองทยอยมาสมัครไม่ขาดสาย หนึ่งในนั้นคือพรรคกล้าธรรมของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค ที่ราวกับมีแม่เหล็กดึงดูดบรรดา สส.

‘เซนส์’ ที่ดี

นอกจาก “นายกฯ หนู” อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีคนที่ 32 จะเป็นคนเหนือโพล ดวงดี และจังหวะตัดสินใจทางการเมืองดีแล้ว

'เสือกระดาษ' ยามสงคราม

สถานการณ์ชายแดนไทย-เขมรยังคงเดือดขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เดือน ก.ค. 68 ที่ปะทะกันแถวปราสาทตาเมือนธม จนเลือดตกยางออก พลเรือนไทยเจ็บตายระนาว โรงพยาบาลโดนถล่ม แต่ทำไม คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.)

“พบกันในสนามอ่างทอง”

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการยุบสภา ในที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา เพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันที่ 10 และ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา

สู้เต็มที่

เตรียมพร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้งกันทุกพรรคในเวลานี้ ภายหลังรัฐบาลประกาศยุบสภา ซึ่งหนึ่งในพรรคที่พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งมากคือ พรรครวมไทยสร้างชาติ ของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ที่ก่อนหน้านี้ได้ร่อนแถลงการณ์ทันที โดยมองว่าการยุบสภาไม่ส่งผลดีต่อการแก้ไขปัญหาหลายสถานการณ์ที่รุมเร้าประเทศ

‘เสี่ยโอ๋’ ทำพรรคเอง

ปลีกตัวออกจาก ลุงป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หลังอยู่ช่วยงานพรรคมาตั้งแต่ปี 2562 ทุ่มเทไม่ว่าจะสวมบทบาทฝ่ายนิติบัญญัติ หรือฝ่ายบริหาร