เบียร์คนเดิม

ในช่วงเตรียมตัวปรับทัพคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่ง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ยอมรับแล้วว่ามีความคิดจะปรับ แต่ขอประเมินและรอเวลาที่เหมาะสม ทำให้ช่วงนี้แต่ละพรรคเริ่มขยับจัดแจงกันภายใน

รวมถึงพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ช่วงนี้โดนมรสุมรอบด้าน ที่ล้วนแล้วแต่เป็นผลจากเกมการเมืองหวังโค่นหัวหน้าพรรคให้หลุดโผ ครม. แต่ทว่าแม้จะมีสถานการณ์ร้อนๆ เข้ามา ล่าสุดยังปรากฏการแต่งตั้งหญิงแกร่งอีกคนของพรรค รทสช.เข้าสู่ตำแหน่งข้าราชการการเมืองเป็นที่เรียบร้อย

โดยมติที่ประชุม ครม.เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน อนุมัติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง (กระทรวงกลาโหม) ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเสนออนุมัติแต่งตั้ง “ร้อยตำรวจเอกหญิง อัยรดา บำรุงรักษ์” หรือ เบียร์ ให้ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ปฏิบัติหน้าที่เลขานุการ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมช.กลาโหม จากค่าย รทสช.เช่นเดียวกัน

สำหรับ “เบียร์ อัยรดา” ปัจจุบันทำหน้าที่รองโฆษกพรรค รทสช.และยังได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ช่วยผู้อำนวยการพรรค ถึงคิวได้ขยับรับหน้าที่เพิ่มขึ้นในเก้าอี้เลขาฯ ตามรอยรุ่นพี่ในทีมโฆษกพรรค ที่ก่อนหน้านี้มีทั้ง

 “รัดเกล้า สุวรรณคีรี” รองโฆษกพรรค ได้เคยนั่งรองโฆษกรัฐบาล และปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาของรองนายกฯ

ขณะที่ “พงศ์พล ยอดเมืองเจริญ” รองโฆษกพรรค นั่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และปัจจุบันถึงคิว “เบียร์ อัยรดา” น้องเล็กของทีม ได้นั่งเลขานุการ รมช.กลาโหม ซึ่งเป็นเลขาฯ คนแรกของ พล.อ.ณัฐพลในตำแหน่งปัจจุบัน หลังจากนั่งเก้าอี้ รมช.กลาโหมมานานพอสมควร

และหลังได้นั่งเลขาฯ พล.อ.ณัฐพล “เลขาฯ เบียร์”  บอกว่ามีคนโทร.มาแสดงความยินดีเยอะมาก สายแทบไหม้ บางคนเรียกท่าน ซึ่งเบียร์ยืนยันว่า “เบียร์ยังเป็นเบียร์คนเดิม ไม่ต้องเรียกท่าน”

ส่วนตอนนี้ “เลขาฯ เบียร์” ได้เริ่มปฏิบัติหน้าที่ใหม่แล้วตั้งแต่วันที่ 4 มิ.ย. พร้อมขอบคุณทุกคนที่แสดงความยินดีเข้ามา และขอฝากตัวในตำแหน่งหน้าที่ใหม่นี้ด้วย.

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แนะนำหนังสือ'

หลังจากที่ พรรคเพื่อไทย เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ แล้ว หลายคนทราบประวัติของ อ.เชน ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ หนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทยไปแล้ว ทำให้เห็นว่า อ.เชน เคยเป็นอาจารย์ของมหาวิทยาลัย แถมเป็นนักวิชาการที่ทั้งมีงานวิจัยและผลงานมากมาย

กัดไม่ปล่อย

ไม่ปล่อยผ่านเด็ดขาด!! หลัง “หัวหน้าตุ๋ย” พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และอดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่เคยกำกับดูแลเรื่องน้ำมันและพลังงานของประเทศไทย และทิ้งผลงานการตรากฎหมายต่างๆ ด้านพลังงาน เพื่อคนไทยไว้ในรัฐบาลที่ผ่านมา

'ไผ่' มา 'ไอซ์' ไป

การเลือกตั้งครั้งนี้คึกคัก หลายพรรคเนื้อหอม มีนักการเมืองทยอยมาสมัครไม่ขาดสาย หนึ่งในนั้นคือพรรคกล้าธรรมของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค ที่ราวกับมีแม่เหล็กดึงดูดบรรดา สส.

‘เซนส์’ ที่ดี

นอกจาก “นายกฯ หนู” อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีคนที่ 32 จะเป็นคนเหนือโพล ดวงดี และจังหวะตัดสินใจทางการเมืองดีแล้ว

'เสือกระดาษ' ยามสงคราม

สถานการณ์ชายแดนไทย-เขมรยังคงเดือดขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เดือน ก.ค. 68 ที่ปะทะกันแถวปราสาทตาเมือนธม จนเลือดตกยางออก พลเรือนไทยเจ็บตายระนาว โรงพยาบาลโดนถล่ม แต่ทำไม คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.)

“พบกันในสนามอ่างทอง”

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการยุบสภา ในที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา เพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันที่ 10 และ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา