ยิ่งแก่ ยิ่งแจ๋ว

จั่วหัวนี้ ผมไม่ได้หมายถึงใครหรอก

แต่กำลังจะบอกว่านี่คือชื่อคอนเสิร์ตของคุณปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ที่ HEAVY ออร์แกไนซ์คุณภาพ ได้เตรียมจะเนรมิตขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 2 พฤศจิกายน 2568 ณ ESC PARK รังสิต!

นัยว่าจะเป็นคอนเสิร์ตที่สุด Exclusive จะเต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง โดยการรวบรวมบทเพลงเพื่อชีวิตอันทรงคุณค่า และเป็นที่รัก-ชื่นชอบของแฟนเพลงหลายรุ่น

นับเป็นอีกหนึ่งวาระสำคัญในชีวิตของศิลปินเพื่อชีวิตผู้เป็นตำนาน ผู้สร้างบทเพลงที่อยู่ในความทรงจำของผู้คนมาเกือบ 4 ทศวรรษ

ซึ่งเพลงแต่ละบทของคุณปูนั้นได้กลายเป็นแรงบันดาลใจ และบทกวีชีวิตที่ถ่ายทอดความจริงแท้ของสังคมตลอดมา

ชื่อเต็มคือ งานคอนเสิร์ต “วันเกิด 58 ปี พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ยิ่งแก่ ยิ่งแจ๋ว” ทั้งนี้ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คุณอ้าย-ปริทัศน์ กองเพียร (เพื่อนเลิฟคุณปู) คุยว่า..

“ยิ่งแก่ ยิ่งแจ๋ว” ถูกออกแบบให้เป็นงานที่อบอุ่นและใกล้ชิดกับแฟนเพลง ภายใต้บรรยากาศสนามหญ้าอันผ่อนคลายของ ESC PARK รังสิต

งานนี้ผู้ชมสามารถนำเก้าอี้สนาม เสื่อ และแก้วเก็บความเย็นเข้ามาได้ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ที่เป็นกันเองและจดจำได้ตลอดไป

คอนเสิร์ตครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจากแขกรับเชิญสุดพิเศษ คุณเล็ก คาราบาว และ “MAMIO” ที่จะมาร่วมเติมเต็มค่ำคืนแห่งเสียงดนตรี

ขณะเดียวกัน “บอย อิมเมจิ้น” จะเป็น Open Act เปิดเวทีด้วยพลังเสียงที่เข้มข้นและจริงใจ

ด้านตัวคุณปู พงษ์สิทธิ์ ก็ได้เผยถึงที่มาของชื่อคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า “…ผมเลือกชื่อคอนเสิร์ตว่า ‘ยิ่งแก่ ยิ่งแจ๋ว’ เพราะอยากบอกกับแฟนเพลงว่า อายุไม่ใช่ปัญหาเลยครับ

คนเราแก่ขึ้นทุกวัน แต่สิ่งที่เพิ่มขึ้นควรจะเป็นประสบการณ์ ความแกร่ง และนั่นก็หมายถึง ‘ความแจ๋ว’ ในแบบของตัวเอง

สำหรับผม ทุกครั้งที่ขึ้นเวที ทุกเพลงที่ร้อง มันเต็มไปด้วยทั้งรอยยิ้มและร่องรอยชีวิตที่ผ่านมาพร้อมกับทุกๆ คน

คอนเสิร์ตที่จัดในวันเกิด สำหรับผมมันคือของขวัญที่เราให้กัน น้องๆ HEAVY ดำเนินการจัดให้ครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว แต่ครั้งนี้มันพิเศษ

เพราะผมอยากขอบคุณทุกคนที่อยู่ด้วยกันมาไม่ว่าจะ 10 ปี 20 ปี 30 ปี หรือบางคนเพิ่งมาฟังเพลงผมไม่นานก็ตาม

คำว่า ‘ยิ่งแก่ ยิ่งแจ๋ว’ เลยไม่ใช่คำพูดโอ้อวด แต่คือการบอกว่า ถึงเราแก่ไปพร้อมกัน ก็อย่าให้ใจเราหมดไฟ ยังมีความแจ๋วที่แชร์ร่วมกันได้เสมอ...”

ครับ..ใครจะแก่พร้อมกันไปกับคุณปู พงษ์สิทธิ์ ก็เชิญ สำหรับผมขอยึดเพลงครูสุรพล สมบัติเจริญ ผู้ล่วงลับ..

 “พี่ยังไม่แก่หรอกน้อง รับรองว่ายังหนุ่มอีกนาน ถึงฟัน จะหัก ถึงหนัง จะเหี่ยว มันก็ไม่เกี่ยวเพราะว่าเป็นเรื่องของมัน

แต่ถึงจะไม่ยอมรับว่า “แก่” แต่เห็นทีผมจะต้องรีบหา (ซื้อ) บัตรแล้วล่ะ เพราะช้าไปอาจจะไม่มีสิทธิได้ไปร่วมสนุกสนานกับเหล่า “ยิ่งแก่ ยิ่งแจ๋ว” ..เสียดายแย่!

ก็บอกให้ทราบกันไว้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบบทเพลงของคุณปู พงษ์สิทธิ์ บัตรราคาเดียว 1,200 บาท และสำหรับผู้จองบัตร 1,500 คนแรก

จะได้รับ “ผ้าโพกหัว” (Limited Edition) ที่ออกแบบเพื่อเป็นที่ระลึกสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ สามารถซื้อบัตรได้แล้วที่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-Eleven ทุกสาขา

อ้อ..มีสิทธิพิเศษสำหรับเด็กที่มีส่วนสูงไม่ถึง 110 ซม. เข้าชมฟรี แต่ทางที่ดีผมว่าให้นอนอยู่กับบ้านจะดีกว่า เพราะดูท่า การอนุญาตให้พกแก้วเก็บความเย็นเข้าไปได้..

นั่น..น่าจะหมายความว่า “คอเบียร์” คงจะได้ดื่มด่ำรสชาติไปพร้อมกับเสียงเพลง-เสียงดนตรีอย่างเต็มที่!

โทษที..วันนี้ขอทำหน้าที่พีอาร์ให้คนยิ่งแก่ ยิ่งแจ๋วสักวันเถอะ!.

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อย่าท้าทายกฎหมาย

ยังไม่รู้.. ว่าที่..เพจเฟซบุ๊กของ “เสก โลโซ” หรือคุณเสกสรรค์ ศุขพิมาย ร็อกเกอร์คนดัง ที่เวลานี้ยังเป็นนักโทษและได้ย้ายจากเรือนจำพิเศษมีนบุรี ไปยังเรือนจำชั่วคราวเขากลิ้ง จ.เพชรบุรี

นางพญาหลังม็อบ?

“ปูเลิกกับพี่เด๋อตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน ปีที่แล้ว สาเหตุในการเลิกเป็นเพราะว่าไปเจอโลกอีกใบที่เขาซ้อนไว้ 29 ปีมาเฝ้าเขาที่ศูนย์ดูแลคนป่วย”

เลือกตั้งใหม่ทั้งประเทศ?

“บทสรุปของการเลือกตั้งเมื่อวานนี้ เป็นข้อยืนยันอย่างชัดเจนแล้วว่า ประเทศไทยไม่ได้มีเฉพาะ กทม.อย่างเดียว ประเทศไทยมี 77 จังหวัด ทุกคนคือคนไทยทั้งหมด

คนกทม.กับตจว.ใครโง่?

“ก็คาดหวังว่าทุกคนเวลาพูดอะไรไปแล้วเราก็อยากให้ทำตามนั้น บางเรื่องอาจจะต้องใช้เวลาก็จริง แต่อย่างน้อยเวลาเข้าไปจาก 10 เรื่องทำได้สัก 7 เรื่องมันก็ยังดี แต่เรื่องไหนที่ยังทำไม่ได้ก็คงต้องสื่อสารว่าทำไม่ได้เพราะอะไรแบบไหน

กางเกงยีนส์ไม่สุภาพ?

ท่ามกลางบรรยากาศการหาเสียง.. ปรากฏไวรัลหนึ่งเกิดขึ้นบนติ๊กต๊อกแบบทำให้ผมต้องเอ๊ะ..ใครผู้ใดหนอคิด “แฟชั่น” นี้ขึ้นมา?

1 เดือนแลก 1 ปี

“เราเอาคนหาดใหญ่เท่านั้น.. คนระโนดให้ไปอยู่ระโนด แล้วพี่น้องจะเอาคนระโนดมาเป็น สส.เราเหรอ” ถ้าเป็น “ไอ้เท่ง-ไอ้ยอดทอง” หนังตะลุงพูดก็คงพอจะเข้าใจ-ทำใจได้ว่า “นายหนัง” ไม่ได้มีเจตนาจะทำให้เกิดความแตกแยกหรือด้อยค่าชาวอำเภอระโนด..