ชอบมวยไทย

วันหยุดสุดสัปดาห์ของ “เสี่ยเฮ้ง” สุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ไม่เหมือนเดิมมาแสนนาน หลังเจ้าตัวเข้ามาทำงานการเมือง ทั้งชีวิตต้องทำงานเพื่อประชาชน

ทั้งในบทบาท สส.และบทบาทรัฐมนตรี ที่ในรัฐบาลปัจจุบันเจ้าตัวสวมหมวกรองนายกฯ ควบ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รับบทหนักภารกิจรัดแน่นทุกวัน ทำให้ทั้งงานอดิเรก การเล่นกีฬา ออกกำลังกาย หรือแม้แต่เวลาพักผ่อนในวันหยุดก็ลดน้อยลงไป

ล่าสุด “รัฐมนตรีเฮ้ง” เกิดนึกย้อนวันวานที่เคยเล่นกีฬาต่อสู้ประจำ โดยเฉพาะ “มวยไทย” เป็นกีฬาที่ชื่นชอบมาก

หลังลูกชายคนโตไปฝึกซ้อมมวย ซึ่งดูแล้วจะมีความชื่นชอบเหมือนคุณพ่อแน่ๆ งานนี้รัฐมนตรีเฮ้งเลยเขียนบรรยายถึงความชอบส่วนตัวในกีฬามวยไทย ที่มีมาตั้งแต่เด็กผ่านโซเชียลว่า

“อาทิตย์สุดสัปดาห์กับงานอดิเรกที่คิดถึงและเคยทำเป็นประจำในอดีต นั่นก็คือการเล่นกีฬา ซึ่งผมเองชอบกีฬาต่อสู้ทุกรูปแบบมาตั้งแต่เด็กๆ ไม่ต่างอะไรกับชีวิตที่ก็ต้องสู้แบบปากกัดตีนถีบมาตั้งแต่เล็กจนโต

ในอดีตนอกจากผมจะเคยเป็นนักฟุตบอลอาชีพและก็ยังมีกีฬามวยไทยที่ผมชอบ ได้ฝึกได้ซ้อมมาตั้งแต่เด็กๆ แต่พอช่วงวัยทำงานโดยเฉพาะในวันที่ผมก้าวเข้ามาเป็นนักการเมือง ผมแทบไม่มีโอกาสได้ซ้อมมวยหรือเล่นกีฬาเหมือนสมัยหนุ่มๆ ด้วยสภาพร่างกายและเวลา รวมไปถึงภารกิจต่างๆ ไม่ได้เอื้ออำนวยให้ผมได้กลับไปใช้ชีวิตแบบเดิมมากนัก เพราะเวลาทั้งหมดผมทุ่มเทให้กับพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะด้วยการลงพื้นที่และการบริหารราชการ”

“รัฐมนตรีเฮ้ง” บอกอีกด้วยว่า “ตอนนี้ลูกชายคนโตของผม ค่อนข้างที่จะชอบกีฬามวยไทยเหมือนพ่อ พอว่างก็ไปซ้อมมวย มองลูกชายแล้วเหมือนมองตัวเองสมัยวัยรุ่น ถ้าผมมีโอกาสและเวลาก็อยากจะกลับมาซ้อมมวยเป็นเพื่อนลูกบ้าง ได้ทำกิจกรรมร่วมกันอยู่กับครอบครัวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่

กีฬาเป็นยาวิเศษอย่างที่เขาว่ากันไว้ ทำให้ร่างกายและสุขภาพแข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬาชนิดไหนก็ดีหมดครับ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ถ้าใครว่างก็หาเวลาไปออกกำลังกายกันนะครับ”

งานนี้สงสัยลูกชายจะเดินตามรอย ชอบกีฬาต่อสู้บนสังเวียนอย่าง “มวยไทย” เหมือนคุณพ่อเฮ้งเป็นแน่!

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ได้มีดีแค่ ‘เกษตร’

ถ้าใครเข้าไปรัฐสภา ถามหา มิสเตอร์เกษตร ตั้งแต่แม่บ้าน ตำรวจ ข้าราชการ ยัน สส. สว. รู้หมดว่าหมายถึง สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย

'ทำอะไรต่อ?'

หลัง "เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร" สส.พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีจะไม่ลงสมัคร สส.กทม.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

'ไม่ตรงกับความจริง'

ช่วงนี้ภาคใต้บ้านเราน้ำท่วมหนักซะจนหาดใหญ่กลายเป็นเมืองบาดาลไปเลย ฝนเทลงมาแบบไม่ยั้งมือ จนชาวบ้านหลายคนบอกว่าเหมือนฟ้าผ่ากลางใจ ใครจะไปคิดว่าน้ำจะทะลักเข้ามาเร็วขนาดนี้ โดยเฉพาะในหาดใหญ่พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของสงขลา

“ขอบคุณทุกน้ำใจ”

ช่วงนี้ถึงแม้ว่าน้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะลดลงในบางพื้นที่แล้ว แต่สิ่งที่หนักต่อมาคือผลกระทบหลังน้ำลด ที่ไม่ใช่มีแค่น้ำ แต่เป็นความสูญเสียทั้งเรื่องของสิ่งของและชีวิต รวมถึงจิตใจที่ต้องมีการฟื้นฟูด้วยเช่นกัน

ไม่ยอมป่วย

ช่วงนี้ภาระหนักเต็มมือ “นายกฯ หนู” นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทั้งสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ยังไม่คลี่คลาย และมาเกิดเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ที่เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่หัวหน้ารัฐบาลอย่างนายอนุทินต้องวางแผนบริหารจัดการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน

มีแต่คนรัก

ทุกๆ ครั้งที่กองทัพต้องเข้าไปมีบทบาทในเรื่องใดๆ หากต้องมีเรื่องการสื่อสาร เสธ.เบิร์ด-พล.ท.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ต้องถูกเรียกใช้งานเสมอ