เวรกรรมอะไรของไทย...จึงมีคนจั__รมาเกิด

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอารยธรรม มีความเจริญที่หลายประเทศยกย่อง เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่แข็งแกร่งที่สุดในเอเชีย หลายประเทศชื่นชม อยากเป็นมิตรกับประเทศไทย อยากค้าขายกับประเทศไทย อยากมาลงทุนในประเทศไทย เป็นประเทศที่อยู่ในจุดยุทธศาสตร์ที่ดี มีทางออกทะเลทั้ง 2 ด้าน มีทรัพยากรมากมายสมกับข้อความที่ว่า “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” ผู้คนจำนวนมากอยากมาเที่ยวประเทศไทย เพราะมีทรัพยากรการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ผู้คนเป็นมิตร หลังเกษียณ มีคนหลายชาติหลายภาษาที่ต้องการมาใช้ชีวิตหลังเกษียณในประเทศไทย และในเวลานี้ที่หลาย

ประเทศมีความขัดแย้งกัน ทำสงครามกัน มีคนเขียนบทความยกย่องว่าประเทศไทยคือหลุมหลบภัยที่ปลอดภัยที่สุด เราเป็นประเทศที่ดำเนินการทูตที่ชาญฉลาด ด้วยการเป็นมิตรกับประเทศต่างๆ ที่มีความขัดแย้งกัน เราไม่เอนเอียงไปข้างใดข้างหนึ่งที่จะทำให้ประเทศตกอยู่ในอันตราย คนไทยที่มีความรู้ความสามารถที่แตกต่างกัน ประกอบอาชีพแตกต่างกัน ต่างก็ทำหน้าที่ของตัวเองสุดความสามารถ จนประเทศไทยได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับต้นๆ หลายเรื่องอย่างน่าภาคภูมิใจ

แต่แล้วเมื่อไม่กี่ปีนี้เองมีคนกลุ่มหนึ่งก่อตัวขึ้นมา ทำลายเสน่ห์และความมั่นคงของประเทศไทย ด้วยแนวความคิดที่เป็นปฏิปักษ์ต่อเสาหลักของประเทศ พวกเขามีทัศนคติเป็นปฏิกษัตริย์นิยม แสดงความคิดเห็นด้อยค่าสถาบันพระมหากษัตริย์ที่เป็นแก่นแห่งเสน่ห์ของประเทศไทย กล่าวหาสถาบันกษัตริย์และพระราชวงศ์ด้วยข้อความที่เป็นเท็จ แล้วเผยแพร่แนวความคิดของเขาให้เด็กๆ ที่ขาดความรู้เรื่องประวัติศาสตร์ ทำให้เด็กๆ เหล่านั้นมีทัศนคติเป็นลบกับสถาบันพระมหากษัตริย์ พวกเขาเผยแพร่ทัศนคติชังชาติ ไม่เห็นคุณค่าของความเป็นไทย สิ่งที่เผยแพร่นั้น ทำลายเสน่ห์ของความเป็นไทยหลายสิบเรื่อง พวกเขาเซาะกร่อนบ่อนทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้เด็กๆ ไม่เห็นคุณค่าและพระมหากรุณาธิคุณของพระราชวงศ์ที่ทรงประกอบพระราชกรณียกิจเพื่อความผาสุกของปวงชนชาวไทย และทำลายสิ่งดีๆ ที่เป็นอัตลักษณ์ของความเป็นไทย เด็กๆ ไม่ต้องการร้องเพลงชาติ ไม่ต้องการถวายความเคารพองค์พระมหากษัตริย์เมื่อมีเพลงสรรเสริญพระบารมี สิ่งที่พวกเขาเผยแพร่นั้นคือกระแสชังชาติ ทำให้เด็กๆ ไม่กตัญญูต่อแผ่นดิน

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่แข็งแกร่งที่สุดในเอเชีย แต่สิ่งที่พวกเขาเผยแพร่นั้นไม่ได้มีแต่เรื่องของการเซาะกร่อนบ่อนทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์เท่านั้น แต่การกระทำของพวกเขานั้นทำลายวัฒนธรรมดีๆ ของประเทศไทย และอาจจะทำให้ประเทศไทยต้องตกอยู่ใต้อำนาจของต่างชาติ ทำให้หลายคนเชื่อว่าพวกเขาน่าจะรับผลประโยชน์จากต่างชาติมาทำลายอธิปไตยของประเทศไทย เวรกรรมของประเทศไทยก็คือพวกเขามีความสามารถด้านการสื่อสารที่เข้าถึงเยาวชนได้เป็นอย่างดี ทั้งข้อความที่ส่งให้เด็กๆ และช่องทางที่จะเข้าถึงเด็กๆ ทำให้พวกเขาสามารถครอบงำเด็กๆ เรื่องกระแสชังชาติได้เป็นอย่างดี และสร้างความเสื่อมเสียให้กับประเทศไทยหลายๆ ด้านดังนี้

  • พวกเขาสร้างกระแสชังชาติ
  • พวกเขาเซาะกร่อนบ่อนทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์
  • พวกเขาด้อยค่าพระมหากรุณาธิคุณของพระราชวงศ์
  • พวกเขาทำลายความสำคัญของศาสนา
  • พวกเขาทำลายสถาบันครอบครัว
  • พวกเขาด้อยค่าเรื่องความกตัญญู
  • พวกเขาฝักใฝ่ต่างชาติ
  • พวกเขาสร้างความแตกแยกของคนต่างวัย
  • พวกเขาทำลายวัฒนธรรมที่ดีงามของประเทศไทย
  • พวกเขาครอบงำเด็กให้มีพฤติกรรมที่ผิดกฎหมาย
  • พวกเขารวบรวมคนที่มีความคิดปฏิกษัตริย์นิยมเอาไว้ด้วยกัน
  • พวกเขาใช้สื่อ Social เพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองมากกว่าผลประโยชน์ของประชาชน
  • พวกเขาทำให้พ่อแม่และลูกมีความขัดแย้งกัน
  • พวกเขาทำให้เด็กๆ หลงใหลต่างชาติแทนที่จะภูมิใจในความเป็นไทย
  • พวกเขาทำให้เด็กๆ ทำผิดกฎหมาย ต้องติดคุกและเสียอนาคต
  • พวกเขาทำลายอธิปไตยของประเทศ
  • พวกเขาทำให้ไทยจะตกอยู่ใต้อำนาจของต่างชาติ

น่าเสียดายความยิ่งใหญ่ทางด้านวัฒนธรรม น่าเสียดายยุทธศาสตร์ทางการทูตของไทย น่าเสียดายที่ประเทศไทยอยู่ในยุทธภูมิที่ดี แต่จะต้องมาเสื่อมเพราะคนพวกนี้ และเราก็ทำอะไรพวกเขาไม่ได้ เพราะพวกเขาสร้างกระแสความนิยมได้เก่งมาก และพวกเขาไม่เคยคิดว่าพวกเขาทำอะไรผิด เมื่อเขาทำผิดกฎหมาย เขาก็กล่าวหาว่าผู้มีอำนาจใช้นิติสงความในการทำลายพวกเขา ไม่ว่าเขาจะทำอะไร พวกเขาไม่เคยผิด กฎหมายผิด พวกเขาจึงมีความพยายามที่จะแก้กฎหมาย ใคร ผู้ใดที่ยังสนับสนุนคนกลุ่มนี้อยู่ควรจะคิดทบทวนให้ดีว่า พวกท่านทั้งหลายกำลังกลายเป็นแนวร่วมของคนพวกนี้ในการทำลายเสน่ห์ของประเทศไทยหรือไม่ จะทำอะไรก็ตาม อย่าหลงกระแส ควรจะใช้วิจารณญาณให้ดี มีวุฒิภาวะให้มากกว่านี้ ที่สำคัญอย่าละเลยที่จะให้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์ของไทยให้ลูกๆ ได้รับรู้ และไม่ควรลืมปลูกฝังความรักชาติและความกตัญญูต่อแผ่นดินให้ลูกหลานด้วยนะคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สงครามอิหร่าน...ใครถูก-ใครผิด ใครดี-ใครชั่ว!!!

ว่าไปแล้ว...ประเทศที่กล้าลุกขึ้นมาหยัดยืน ไม่ยอมก้มหัวให้กับการใช้ กฎแห่งป่า ของมหาอำนาจสูงสุดในโลกอย่างคุณพ่ออเมริกา และพันธมิตรอันศักดิ์สิทธิ์อิสราเอล อย่างประเทศอิหร่านนั้น น่าจะถือได้ว่าออกจะก้าวหน้า ก้าวไกล มิใช่น้อย ไม่ใช่ประเภทหลังเขา หรือถอยหลังลงคู-ลงคลองแต่อย่างใด โดยเฉพาะในแง่ของความพยายามที่จะนำเอา หลักการทางศาสนา มาปรับใช้ ประยุกต์ใช้กับ ระบบการปกครอง ของตัวเอง นับตั้งแต่ได้เริ่มต้น ปฏิวัติอิสลาม เมื่อหลายสิบปีที่แล้ว...

ปรับเส้นทางสู่เก้าอี้ ผบ.ทบ.

ขานรับนโยบายรัฐบาลทันที บิ๊กแรก-พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งคำสั่ง ผบ.ต่าย-พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. ให้ตำรวจทั่วประเทศปฏิบัติ 5

อนิจจาโลกา ณ ครานี้ช่างเหลือที่ทรหวลปั่นป่วนคลั่ง!!!

ถึงจะเพียรพยายามฝึกจิต ควบคุมจิต ในยามที่เป็น ไม้ใกล้ฝั่ง ยิ่งเข้าไปทุกที เพื่อไม่ให้เกิดอาการซัดๆ ส่ายๆ หรือพอให้เกิดความสงบ ความเย็น ขึ้นมาได้มั่ง แม้แต่เล็กๆ

สัญญาณก่อนเปิด 'สงคราม'

เห็นภาพการฝึกซ้อมเสริมเขี้ยวเล็บของ “ชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรี” ในการฝึก “ยุทธวิธีเพื่อพัฒนาศักยภาพของเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด” ประจำปีงบประมาณ 2569 หรือ “สยบไพรี 69”

'ติ่ง-กองเชียร์-IO'จากเวทีประวัติศาสตร์สู่เวทีรำวง

ไม่ว่าจะ ผสม กันในรูปไหน? ลักษณะไหน? น้ำเงิน-แดง-เขียว น้ำเงิน-แดง-ฟ้า ไปจนถึง น้ำเงิน-แดง-ช้ำเลือดช้ำหนอง (พรรคเล็ก) หรือบางราย มโน ไปไกล ถึงขั้น ส้ม-ฟ้า-เขียว ผนึกกำลังโค่น น้ำเงิน