'นิพิฏฐ์'จวก 'รัฐบาลส่งสัญญาณต่ำเกินไป ' คนตายเพราะโควิด เกินวันละครึ่งร้อย ไม่ใช่ชัยชนะ

14มี.ฅ.65- นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ความคิดในเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการระบาดของโควิด 19 ว่า “รัฐบาลส่งสัญญาณต่ำเกินไป”

-ไม่ว่าคุณจะเรียกมันว่า โรคประจำถิ่น หรือ โรคระบาดร้ายแรง หรือคุณจะเรียกมันว่าโรคอะไรก็ช่างเถอะ แต่เมื่อมีคนตายเพราะโรคนี้วันละเกินครึ่งร้อย ผมว่า ไม่ใช่ชัยชนะหรอกแต่มันเป็นความพ่ายแพ้ที่เราไม่ยอมรับมากกว่า วันนี้ 14 มี.ค.2565 มีผู้เสียชีวิต 69 คน ดูเหมือนรัฐบาลและแพทย์ปรบมือรับตัวเลขผู้เสียชีวิตนี้ด้วยความยินดี


-รัฐบาล และ แพทย์ ส่งสัญญาณต่ำเกินไป หากแพทย์ผู้มีจรรยาบรรณครบถ้วนไม่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลอะไรเหนือจรรยาบรรณ คุณจะหัวเราะ คุณจะยิ้มได้ ที่เห็นคนตายเกินครึ่งร้อยต่อวันหรือ คุณเพียงตอบตัวเองว่าคุณทำได้ดีกว่านี้ไหม ถ้าทำได้แล้วคุณไม่ทำคุณก็ช่างไร้จรรยาบรรณ


-นักการเมืองผู้ครองครองอำนาจก็เช่นกัน โปรดจำว่า”รัฐที่ดี คือรัฐที่ป้องกันภัยที่สามารถป้องกันได้ให้กับพลเมืองในรัฐ” คุณคิดว่า คุณป้องกันภัยดีที่สุดหรือยัง มีคนที่ไม่สมควรตายและตายเพราะเข้าไม่ถึงสถานพยาบาล หรือ ไม่มีเวชภัณฑ์เพียงพอต่อการรักษาหรือไม่ ผมว่าหากมีรัฐนั้นก็ไม่ใช่รัฐที่ดีหรอก ลองตอบหน่อยสิครับว่า Long COVID จะส่งผลอย่างไรกับวิถีชีวิตของประชาชนในอนาคต ผมว่าทั้งแพทย์และนักการเมืองต่างก้มหน้าไม่ตอบคำถามนี้


-ผมเพียงอยากตั้งคำถามว่า เมื่อก่อนเราภูมิใจว่า เราเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อน้อยเป็นลำดับ 1-10 ของโลก แต่วันนี้ เมื่อเรามีผู้ติดเชื้อมากเป็นลำดับต้นๆของโลก เรากลับมาฉลองชัยชนะ มันเกิดอะไรขึ้น?


-ผมได้แต่ภาวนาว่า ผู้มีวิชาชีพที่ไร้จรรยาบรรณ กับ นักการเมืองเลว จะไม่มีในประเทศนี้/

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ปลัดคลัง’แจงยังไม่มีนัดประชุมกลั่นกรองใช้เงินกู้

‘ปลัดคลัง’ แจงยังไม่มีนัดประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองใช้เงินกู้ ระบุทุกหน่วยงานอยู่ระหว่างเร่งสรุปรายละเอียดโครงการ ชี้โครงการหนุนใช้รถ EV ของสรรพสามิตได้ข้อสรุปแล้ว เหลือเก็บตกรายละเอียดก่อนชงคณะกรรมการกลั่นกรองฯ พิจารณา พร้อมยืนยันภายใน ก.ย. 69 ต้องได้ข้อสรุปทุกโครงการ

นายกฯ คิกออฟ 'ไทยช่วยไทยเพิ่มทุนดอกเบี้ยคนละครึ่ง' วงเงิน 4 พันล้าน บรรเทาปัญหาปากท้อง

นายกฯอนุทิน คิกออฟ ‘ไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง’ วงเงินกว่า 4 พันล้าน บรรเทาปัญหาปากท้อง ลดภาระค่าใช้จ่าย ไม่ต้องจมปลักกู้หนี้นอกระบบเสียดอกเบี้ยโหด

ชำแหละ! ทำไมไทยถึงมีปืนมากขึ้น ชง 'อนุทิน' 3 วิธีแก้

นายเทพไท เสนพงศ์ นักวิเคราะห์การเมือง อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไมอาวุธปืนมีมากขึ้น???" โดยระบุว่า

สอบท้องถิ่น-ฮั้วสว.-ผลงานไม่ออก บั่นทอนเชื่อมั่น'รัฐบาลอนุทิน'

สัปดาห์ก่อนมีกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) มาต้นสัปดาห์นี้มีข่าวลือพลิกขั้วรัฐบาล ส้ม-แดง-เขียว พรรคประชาชน พรรคเพื่อไทย และพรรคกล้าธรรม จับมือกัน