'หมอหนู' ย้ำถอดแมสก์ต้องรอ ศบค.เคาะ

'อนุทิน' ตอกย้ำปมถอดแมสก์ตามข้อเสนอของชัชชาติต้องเข้าที่ประชุม ศบค. ชี้ทุกคนประเมินได้เองว่าสถานการณ์ไหนควรใส่หรือถอด

09 มิ.ย.2565 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เตรียมเสนอให้มีการถอดหน้ากากอนามัยในพื้นที่โล่งแจ้งหรือสวนสาธารณะด้วยความสมัครใจของประชาชน ว่าเรื่องนี้ต้องนำเข้าหารือในที่ประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)เพื่อพิจารณา

“ขบวนการการพิจารณาก็มีอยู่แล้ว หากจะมีมาตรการใดต่างๆ ออกมาก็จะมีการประชุมของศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19(ศปก.ศบค.)ก่อน เพื่อกลั่นกรองและหาข้อสรุปเบื้องต้น ถือเป็นเรื่องปกติ”

ผู้สื่อข่าวถามว่าถึงเวลาที่เหมาะสมหรือยังที่จะให้ประชาชนถอดหน้ากากอนามัย นายอนุทิน กล่าวว่า ตอนนี้ทุกคนสามารถประเมินสถานการณ์ของตัวเองได้ว่า อยู่ในสถานการณ์ไหน ควรใส่หรือถอด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หวาน! 'อนุชา' เจอ 'ชัชชาติ' กลางขบวน Bangkok Pride โชว์ทำมือรูปหัวใจแสดงความสามัคคี

‘อนุชา’ ลุยน้ำท่วมกลางงานไพรด์! ถก ผอ.บางรัก เร่งแก้ท่อตัน ชูนโยบายอุโมงค์ยักษ์ พร้อมดัน กทม. ชิงเจ้าภาพ World Pride 2030

กางโรดแมป 'ปฏิรูปกฎหมายไทย' ปักหมุดปี 71 สมาชิก OECD

'ปกรณ์' กางโรดแมป ปฎิรูปกฎหมายไทย ปักหมุดปี 2571 เป็นสมาชิก OECD พัฒนาระบบ 'TH2OECD' ใช้ AI ช่วย เดินหน้าซุปเปอร์ไลเซนส์เอื้อภาคธุรกิจ ยกระดับขีดความสามารถแข่งขัน สร้างเชื่อมั่นนักลงทุนทั่วโลก

'ไทย-เวียดนาม' ยกระดับความร่วมมือความมั่นคง-การทหาร-การค้า

'อนุทิน-ปธน.เวียดนาม' ร่วมยกระดับความร่วมมือมั่นคงการทหาร ย้ำหลักการไม่อนุญาตให้บุคคลใดใช้ดินแดนของอีกฝ่ายเคลื่อนไหวทางการเมือง ตั้งเป้าผลักดันมูลค่าการค้า 25,000 ล้านดอลลาร์ ลงนาม 4 ความร่วมมือ