
17 มิ.ย. 2565 – เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ว่า ถูกเชิญเข้ามาร่วมประชุมศบค.ชุดใหญ่ เพื่อมารับฟัง และหากมีโอกาสก็จะเสนอแนวคิด เพื่อผ่อนคลายมาตรการสำหรับเมืองพัทยา โดยจะเสนอถอดหน้ากากอนามัย บริเวณชายหาด สวนสาธารณะ ซึ่งเป็นที่โล่งแจ้ง อากาศถ่ายเทได้ดี เพื่อสร้างบรรยากาศของการท่องเที่ยวให้มีความรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น และเสนอขอขยายเวลาเปิดสถานบันเทิง ร่วมไปถึงยกเลิกไทยแลนด์พาส หาก ศบค. เห็นว่าเหมาะสม ในช่วง 1 กรกฎาคมนี้
อย่างไรก็ตามเวลานี้บรรยากาศการท่องเที่ยวในพัทยาดีขึ้นมาก เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ สถานการณ์โควิด-19 เบาบางลง แม้ตอนนี้นักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นหลัก แต่เริ่มเห็นนักท่องเที่ยวชาวเวียดนาม อินเดีย เข้ามามากขึ้น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ภาคปชช. ร้อง 'บวรศักดิ์' ชง ก.พ. สอบใหม่ปมปลด 'หมอสุภัทร'
เครือข่าย ขสช. ร้องขอความเป็นธรรม 'บวรศักดิ์' ปมปลด 'หมอสุภัทร' วอน ก.พ. สอบสวนใหม่ กระทุ้งผู้บริหาร สธ. ยืนหยัดเพื่อความถูกต้อง
วาทกรรมเตะตัดขา 'หมอฮีโร่' คำถามที่พรรคส้มไม่กล้าตอบ
กรณีของ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ เริ่มต้นจากเรื่องวินัยราชการ ไม่ใช่เรื่องความคิดเห็น ไม่ใช่เรื่องอุดมการณ์ และไม่ใช่เรื่องเลือกข้างทางการเมือง หากแต่เป็นการตรวจส
นายกฯ ยันไทยยังปลอดผู้ติดเชื้อนิปาห์ ยึดต้นแบบเฝ้าระวังสมัยโควิด
นายกฯ ยันไทยยังไม่พบผู้ติดเชื้อนิปาห์ ขอให้ยึดโมเดลเฝ้าระวังสมัยโควิด คัดกรอง นทท.จากประเทศเสี่ยง แนะเลี่ยงสัมผัสมือ กินร้อน-ช้อนกลาง-ล้างมือ สั่งสธ. แถลงหวั่นปชช.วิตก ชี้ติดต่อจากสารคัดหลั่งไม่ฟุ้งในอากาศ
นายกเมืองพัทยา ชูนวัตกรรม 'ดึงท่อลอด' แก้น้ำท่วมยั่งยืน มั่นใจพัทยาไร้น้ำรอระบาย
นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เปิดเผยข้อมูลยุทธศาสตร์สำคัญการบริหารเมืองคือ “การปฏิรูปโครงสร้างพื้นฐานเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างยั่งยืน” ซึ่งเป็นปัญหาเรื้อรังที่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์และการท่องเที่ยวมาอย่างยาวนาน
ชาวพัทยาแปรแสงไฟราตรีเป็นแสงแห่งความภักดีแด่ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
ชาวพัทยา ร่วมใจแสดงความอาลัย แปรแสงไฟราตรีเป็นแสงแห่งความภักดีแด่ “สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง”
นายกฯ ย้ำชัดเจน ไม่ห้ามจัดกิจกรรมรื่นเริง-งานประเพณี เชื่อประชาชนใช้ดุลพินิจเหมาะสมในห้วงถวายความอาลัย
นายกฯ ย้ำไม่ห้ามจัดงานรื่นเริง ยึดตามความเหมาะสม ขณะที่ ”งานแต่ง-งานบวช“ จัดได้ตามประเพณี ส่วนร้านเหล้า เปิด-ปิด ได้ตามปกติ แต่อย่าจัดเต็มแม็ก เชื่อวุฒิภาวะผู้ประกอบการ เปรียบเหมือนเสียญาติผู้ใหญ่ที่เคารพ ควรรู้ทำได้ระดับไหน

