'นายกฯเมืองพัทยา' เผยผลประชุมศบค.ดีเกินกว่าที่เสนอ นายกฯ ให้เกียรติอย่างมาก

'นายกฯเมืองพัทยา' เผยผลประชุมศบค. ดีเกินกว่าที่ขอ หลังเสนอถอดหน้าหน้ากากชายหาด-สวนสาธารณะในพื้นที่โล่ง นายกฯให้เกียรติตนและชัชชาติ อย่างมาก ได้คุยในเรื่องที่จะต้องทำงานร่วมกัน

17มิ.ย.2565-ทำเนียบรัฐบาล นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมศบค.ถึงข้อเสนอให้มีการถอดแมสแนวโน้ม การพิจารณาการผ่อนคลายมาตรการสำหรับเมืองพัทยา โดยเฉพาะการเสนอให้ถอดหน้ากากอนามัย บริเวณชายหาด สวนสาธารณะในพื้นที่โล่งว่า ทาง ศบค.ได้เตรียมข้อมูลที่กว้างขวางกว่าที่ทางเราเสนอขอไปอีก ซึ่งขอให้รอฟังผลการประชุมว่าจะพิจารณาอย่างไร รวมไปถึงการควบคุมเวลาเปิดปิดของสถานประกอบการผับบาร์คาราโอเกะให้เป็นไปตามกฎหมาย

นายปรเมศวร์ กล่าวต่อว่า สำหรับในพื้นที่สถานบันเทิงยังมีความจำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยอยู่ ซึ่งเบื้องต้นแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยในทุกสถานที่ แต่ในบางพื้นที่ก็เป็นสิทธิ์ที่จะสามารถถอดได้ตามความสมัครใจ ไม่ได้บังคับในทุกพื้นที่

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกรัฐมนตรีได้พูดคุยหรือฝากในเรื่องใดหรือไม่ นายประเมศวร์ กล่าวว่า นายกฯให้เกียรติตนและนายชัชชาติ อย่างมาก ได้คุยในเรื่องที่จะต้องทำงานร่วมกัน เพราะกรุงเทพฯนั้นทราบกันดีว่าเป็นเมืองที่มีความหลากหลาย ส่วนพัทยานั้นจะเน้นในเรื่องของการท่องเที่ยว ซึ่งก็ได้เสนอไปว่าอยากให้มีการผ่อนปรนมาตรการต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยว

เมื่อถามถึงกรณีที่มีสถานประกอบการในพื้นที่เมืองพัทยาบางแห่ง ยังคงเปิดเกินเวลาอยู่ นายปรเมศวร์ กล่าวว่า ในส่วนนี้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องดูแล เพราะก่อนที่จะมีการผ่อนคลายมาตรการก็อนุญาตให้เปิดถึงเที่ยงคืนเท่านั้น และหลังจากประชุมวันนี้ก็จะมีข้อกำหนดที่ชัดเจนมากขึ้น

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' บี้ 'แม่ทัพภาค 4' ล่าหัวแก๊งปาบึ้มป่วนด้ามขวาน

นายกฯ สั่งแม่ทัพภาค 4 พร้อมหน่วยความมั่นคงเร่งล่าตัวคนร้ายก่อเหตุป่วน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ไม่ขอวิเคราะห์เหตุที่มาเกิดช่วงนี้

'สุพัฒนพงษ์' เมินข่าวถูกเขี่ยพ้น รมว.พลังงานยันนั่งเก้าอี้ 4 ขา

'สุพัฒนพงษ์' เมินข่าวปรับพ้น รมว.พลังงาน ลั่นนั่งเก้าอี้สี่ขา บอกไม่รู้เรื่องกฎหมายในเรื่องนายกฯ 8 ปี แจงบิ๊กตู่ไม่มีฝากฝังงาน

'ทั่นโรม' สวมวิญญาณศาลรัฐธรรมนูญฟันเปรี้ยง 'บิ๊กตู่' ต้องยุติบทบาท 23 ส.ค.นี้

'โรม' ชี้ กม.ระบุชัดเจนนายกฯอยู่ยาว 8 ปี ไม่ได้ ลั่นหากเป็นศาลรัฐธรรมนูญ ชี้ขาด 'บิ๊กตู่' ยุติบทบาทนายกฯ แต่ขู่ยุบสภาจะถูกประชาชนลงโทษ!

ประณามป่วนบึ้ม-เผา 11 จุดใน 3 จังหวัดชายแดนใต้

นายกฯ ประณามผู้ก่อเหตุระเบิด 11 จุด ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ สั่งฝ่ายความมั่นคงเร่งพิสูจน์รวบรวมหลักฐานดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด