7 ก.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และคณะผู้บังคับบัญชาระดับสูงกองทัพบก จำนวน 6 คน ติดโควิด-19 หลังเดินทางกลับจากการไปเยือนมาเลเซียอย่างเป็นทางการ ตามคำเชิญของ ผู้บัญชาการทหารบกมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 30 มิ.ย.-1 ก.ค.ที่ผ่านมาโดย พล.อ.ณรงค์พันธ์ อยู่ระหว่างรักษาตัว พร้อมได้มอบหมาย พล.อ.อภินันท์ คำเพาะ รอง ผบ.ทบ. ไปร่วมประชุมผู้บัญชาเหล่าทัพ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อ 6 ก.ค.ที่ผ่านมาสำหรับวันนี้ได้มอบหมายให้ พล.อ.สิริพจน์ รำไพกุล ประธานคณะที่ปรึกษากองทัพบก เป็นผู้แทนให้การตอนรับเอกอัคราชทูตสเปนประจำประเทศไทยในขณะที่ผู้ร่วมคณะเดินทางอื่นๆกักตัวเพื่อเฝ้าระวังต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผบ.ทบ. สั่งหน่วยทหารเร่งช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ เสริมกำลังพล-ยุทโธปกรณ์ให้เต็มที่
ผบ.ทบ.ประชุม นขต.ทบ.หลังคุยร่วมรัฐบาลแก้ไขปัญหาอุทกภัยภาคใต้ เร่งสั่งการหน่วยทหารสนับสนุนศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกลาโหมส่วนหน้าเข้าช่วยเหลือประชาชน /พร้อมให้ กองกำลังชายแดน ทภ.1-ทภ.2 เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา
'นักวิชาการ' ชี้นายกฯป้องอธิปไตย ไม่ทำไทยเสี่ยง 'รัฐบริวาร'
รศ.ดร.ชิดตะวัน ชนะกุล อาจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์และการเมือง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไทยไม่ใช่ “รัฐบริวาร”!
มาเลเซียส่งทีมดูงานที่ไทย เพื่อวางแผนบริหาร เจ้าภาพซีเกมส์2027
บิ๊กกีฬามาเลเซียนำทัพเจ้าหน้าที่จัดแข่งซีเกมส์ 2027 ดูงานในไทยกว่า 50 ชีวิต เพื่อนำไปวางแผนบริหารจัดการแข่งขันในอีก 2 ปีข้างหน้า ที่กำหนดแข่งที่ 38 ชนิดกีฬา ใน 4 เมืองหลัก ระหว่าง 18-29 ก.ย.70 "ดาโต๊ะซรี ชัยภักดิ์" ย้ำจะผลักดันให้จัดกีฬาสากลเป็นหลัก
ผบ.ทบ. เยี่ยมกำลังพลบาดเจ็บ เหยียบกับระเบิดเขมรลอบวางที่ห้วยตามาเรีย
ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของหน่วยป้องกันชายแดนในพื้นที่ของกองทภ. 2 พร้อมเยี่ยมกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนตรวจเยี่ยมการฝึกทหารใหม่ของหน่วยในพื้นที่
'โฆษกรัฐบาล' ย้ำทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดใหม่ ปรามสื่อมาเลย์ให้ระวังมากขึ้น
'โฆษกรัฐบาล' ย้ำทหารไทยเหยียบ 'ทุ่นระเบิดใหม่' หลังสื่อมาเลเซียรายงานข้อมูลคลาดเคลื่อน เตือนเรื่องละเอียด่อน ขอระมัดระวังการสื่อสาร
ผบ.ทบ. ฮึ่ม! ยุติทุกข้อตกลงกับเขมร รักษาสิทธิในการป้องกันตนเอง หลังพบท่าทีแห่งความเป็นปรปักษ์ยังคงอยู่
จากสถานการณ์ชายแดนไทย–กัมพูชาที่มีความตึงเครียดเพิ่มขึ้น ภายหลังเหตุการณ์ที่มีกำลังพลได้รับบาดเจ็บจากการเหยียบทุ่นระเบิด พ


