'หมอหนู' ย้ำฉีดวัคซีนโควิด 4 เข็ม เข้าสู่โซนปลอดภัยมากขึ้น

22 พ.ย.2565- นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี กรณีที่มีแพทย์ระบุว่า วัคซีนป้องกันโควิด 19 ที่ใช้อยู่ในประเทศไทยขณะนี้ ไม่สามารถป้องกันโควิด 19 สายพันธุ์ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพว่า ผู้ที่ได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้น จะไม่มีอาการรุนแรงหรือเสียชีวิต ทั้งนี้ตนเคยยืนยัน มาตั้งแต่แรกแล้ว ว่าวัคซีนไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อได้ 100% แต่สามารถลดความรุนแรง

หากมีวัคซีนที่ถูกผลิตมารองรับกับสายพันธุ์ หรือการกลายพันธุ์ในอนาคตกระทรวงสาธารณสุข และรัฐบาลพร้อมที่จะจัดหามาให้ประชาชน แต่ตอนนี้ยังไม่มี ซึ่งวัคซีนที่ใช้อยู่ในประเทศไทยขณะนี้ ผู้ผลิตยืนยันว่าสามารถป้องกันโควิด 19 ได้หากได้รับเข็มกระตุ้น

จึงขอให้ประชาชนเข้ารับวัคซีนเข็มกระตุ้น หรือฉีดให้ได้อย่างน้อย 4 เข็ม ก็จะเข้าสู่โซนปลอดภัยมากขึ้น ส่วนใหญ่ที่มีปัญหาอยู่ในขณะนี้ คือผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีน หรือ ผู้ที่ไม่ได้ฉีดเข็มกระตุ้น เพราะแต่ละคนมีปัจจัยความเสี่ยงไม่เหมือนกัน พร้อมย้ำว่ารัฐบาลมีความพร้อมที่จะฉีดวัคซีนให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ ขอให้มั่นใจในความปลอดภัย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดร่างนโยบายหนู โวไทยตั้งตัวได้/เลิกMOU44/เกษตรกรคนละครึ่ง

เปิดร่างนโยบายรัฐบาล “อนุทิน” แบ่งเป็น 5 ด้าน “เศรษฐกิจ-ต่างประเทศ-สังคม-ภัยพิบัติ-บริหารภาครัฐ” นายกฯ ลุยบูรณาการแบบคลัสเตอร์ เดินหน้ายุคดิจิทัล 

9 เม.ย.ใช้ดาบDSI-คดีพิเศษ ลากตัวไอ้โม่ง เอาผิดตุนน้ำมัน

รอบสัปดาห์ที่ผ่านมา อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ปรับจังหวะรับมือวิกฤตน้ำมันแพงหลายรอบ เพื่อเรียกคะแนนนิยมรัฐบาลจากประชาชนกลับคืนมา อีกทั้งยังเป็นการเตรียมพร้อมรับมือกับศึกแถลงนโยบายรัฐบาล 9-10 เมษายนนี้ ที่ทุกฝ่ายเก็งข้อสอบการเมืองตรงกัน ศึกนี้ ปัญหาเรื่องการบริหารจัดการแก้วิกฤตน้ำมันขาดแคลน-น้ำมันแพง-การกักตุนน้ำมัน จะเป็นปมใหญ่ที่ฝ่ายค้านจะนำไปอภิปรายนโยบายรัฐบาล รวมถึงผลกระทบข้างเคียงที่ตามมากับระบบเศรษฐกิจ โดยเฉพาะปัญหาค่าครองชีพประชาชนเพิ่มสูงขึ้น ในลักษณะการอภิปรายว่ารัฐบาลอนุทินยังรับมือกับวิกฤตครั้งนี้ได้ไม่ดีพอ

แถลงนโยบายรัฐบาล9-10 เม.ย. สภาสูง-สว.รัชนีกร ส่งเสียงสะท้อน-ข้อเสนอแนะ

รัฐบาล"อนุทิน ชาญวีรกูล"ที่เรียกกันว่า"อนุทิน2"มีคิวการเมืองสำคัญในสัปดาห์นี้คือการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อที่ประชุมร่วมรัฐสภา ในช่วงวันที่ 9-10 เมษายน ที่คาดว่าจะมีสมาชิกรัฐสภา

‘อนุทิน’ยันมีของถูก เข้าห้างตรวจราคาสินค้าเจอตะโกนถามใครรวยไม่ไหว

“อนุทิน” เข้าห้างตรวจราคาสินค้า “โครงการไทยช่วยไทย” แนะจัดโซนเฉพาะให้หาง่าย พร้อมเชิญชวน ปชช.ซื้อสินค้าร่วมโครงการ เผยหลังแถลงนโยบายคนละครึ่งมาแน่

นายกฯ คอนเฟิร์ม 'คนละครึ่งพลัส' วงเงินเท่าเดิม 2,000 แต่ครอบคลุมมากขึ้น

นายกฯ รุดตรวจราคาสินค้า “โครงการไทยช่วยไทย” แนะจัดโซนเฉพาะให้หาง่าย พร้อมเชิญชวนปชช.ซื้อสินค้าร่วมโครงการ ขณะประชาชนปรี่ร้องช่วยหน่อยน้ำมันแพง ปล่อยแบบนี้ตายแน่ เผยหลังแถลงนโยบาย คนละครึ่งมาแน่ มากกว่าพลัส ครอบคลุมกว่าเดิม