'บิ๊กตู่' รับมอบวัคซีนโมเดอร์นา 1 ล้านโดสจากทูตสหรัฐ

23 พ.ย.2564 - เพจเฟซบุ๊ก สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า วันนี้ อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ​ ประจำประเทศไทย ไมเคิล ฮีธ ฉลองโอกาสที่วัคซีนโมเดอร์นา 1 ล้านโดสมาถึงไทย ร่วมกับนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายวิชชุ เวชชาชีวะ อธิบดีกรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้ ณ ทำเนียบรัฐบาล วัคซีนเหล่านี้จะช่วยรัฐบาลและประชาชนไทยก้าวผ่านช่วงเวลายากลำบากและพลิกฟื้นสถานการณ์ต่าง ๆ ให้ดีขึ้นขณะที่ทั้งสองประเทศฟื้นฟูเศรษฐกิจของเราไปด้วยกัน การจัดส่งวัคซีน mRNA ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในวันนี้ต่อยอดจากวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดสที่มาถึงไทยเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘หมอยง’ มีคำตอบ! โควิด-19 เริ่มเพิ่มสูง ควรฉีดวัคซีนหรือไม่

ผู้ที่ได้รับวัคซีนมานานแล้วเกินกว่า 3-6 เดือนขึ้นไป และอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ควรให้วัคซีนประจำฤดูกาลปีละ 1 ครั้ง ในปีนี้สามารถเริ่มให้ได้เลยก่อนที่จะมีการระบาดของโรค

'หมอยง' แจง 'วัคซีนโควิด' กับความต้องการที่น้อยลง

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า โควิด 19 วัคซีน ความต้องการที่น้อยลง