'บิ๊กตู่' ชี้มีผลทันทีแก้มติ ศบค. ให้ตรวจ RT-PCR นักท่องเที่ยวเข้าไทยตามเดิม

30 พ.ย.2564 - เมื่อเวลา 13.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระทรวงสาธารณสุขเสนอเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กลับมติศบค. ให้ผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมาเป็นการตรวจแบบ RT-PCR เช่นเดิม ว่า ใช่ เนื่องจากเราต้องให้ความระมัดระวัง จึงต้องแก้ไขนิดหน่อย เพราะสถานการณ์โอไมครอน ระบาดอยู่ในขณะนี้ จากเดิมที่จะให้ตรวจ ATK ตอนนี้ก็ให้กลับมาตรวจแบบ RT-PCR ใหม่อีก ต้องเข้าใจ ต้องระมัดระวัง ทั้งนี้ โดยให้เริ่มทันทีในตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องงานจัดเลี้ยงของพรรคร่วมรัฐบาลนั้น ทราบจากหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่าได้เลื่อนการจัดเลี้ยงดังกล่าวไปแล้ว เพราะเห็นในเรื่องความปลอดภัยจาก โควิด-19 และรัฐบาลจำเป็นต้องทำ โดยเฉพาะพรรคร่วมรัฐบาลก็เห็นพ้องต้องกัน เลื่อนไปไม่มีกำหนด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอยง' ชี้โควิดเพิ่มขึ้นตามฤดูกาล พีกที่ 2 ไม่มากเท่าหน้าฝน

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า โควิด 19 เมื่อโรคเพิ่มขึ้นตามฤดูกาล

กลุ่มเสี่ยงระวัง! WHO เผยยุโรปเข้าสู่ 'โควิดระลอกใหม่' แพร่กระจายพร้อมไข้หวัดใหญ่

ดร.อนันต์ จงแก้ววัฒนา นักวิจัยด้านไวรัส และผู้อำนวยการกลุ่มวิจัยนวัตกรรมสุขภาพสัตว์และการจัดการ ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) โพสต์เฟซบุ๊ก