
28 ธ.ค. 2564 กรมควบคุมโรค ประกาศข้อมูลแจ้งประชาชน ระบุว่า ขอย้ำเตือน หน้ากากผ้า ป้องกัน เชื้อ โอมิครอน ไม่ได้
**เเต่สามารถสวมหน้ากากผ้าทับหน้ากากอนามัยได้…
ก่อนหน้านี้ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง “ว่าด้วยเรื่องหน้ากาก…” ระบุว่า หน้ากากผ้าอย่างเดียวจะมีประสิทธิภาพน้อยในการป้องกันการแพร่เชื้อติดเชื้อในยุค Omicron ที่แพร่ได้ไว จำเป็นต้องเน้นย้ำให้เลือกใช้หน้ากากให้เหมาะสม คนที่มีงานเสี่ยง ต้องทำงานใกล้ชิดคนจำนวนมาก การใช้หน้ากาก N95 หรืออื่นๆ ที่มีประสิทธิภาพสูงย่อมดีกว่า แต่ในประชาชน ควรใช้หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ใส่ไว้ด้านใน และสวมหน้ากากผ้าทับไว้ด้านนอกเพื่อให้หน้ากากอนามัยด้านในแนบชิดกับใบหน้ามากขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รบ.เตือนอากาศเปลี่ยนระวังโรคไข้หวัดใหญ่ดับแล้ว 100 ราย!
รัฐบาล เตือนอากาศเปลี่ยน ระวัง 'โรคไข้หวัดใหญ่' พบเสียชีวิตแล้ว 100 ราย ป่วยสายพันธ์ A มากที่สุด ถึง 76% แนะ 7 กลุ่มเสี่ยงรีบรับวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่
เตือนเล่นน้ำทะเลช่วงนี้ ระวัง 'มังกรทะเล' แนะวิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้น
นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวระมัดระวัง ความปลอดภัยในการท่องเที่ยว โดย กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข
ผวา 'ไข้หวัดนก' เขมรลามไทย รัฐบาลสั่งคุมเข้มขั้นสูงสุด
นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ปัจจุบันปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดต่อจากสัตว์สู่คน ถือเป็นปัญหาสำคัญอย่างยิ่งที่ได้สร้างผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของมนุษย์ทั้งในด้านสุขภาพ
รัฐบาลกระตุ้นตรวจ HIV ฟรีด้วยตัวเองได้!
รัฐบาลกระตุ้นคนไทย ตรวจ 'HIV' ฟรี..!!ด้วยตัวเองได้ เพื่อรู้สถานะ เน้นย้ำการใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ เผยปี 68 มีผู้ติดเชื้อ HIV สะสม 547,556 คน เป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ถึง 13,357 คน
โควิดรายสัปดาห์พุ่ง พบผู้ป่วยรายใหม่ 29,415 ราย เสียชีวิต 22 ราย
กองระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค รายงานสรุปสถานการณ์โควิด 19 รายสัปดาห์ ข้อมูลประจำสัปดาห์ที่ 26 (22-28 มิถุนายน 2568)


