นายกฯ ย้ำขอให้ฉลอง 'วันส่งท้ายปีเก่า' ภายใต้มาตรการป้องกันโควิดขั้นสูงสุดแบบครอบจักรวาล

นายกฯ ย้ำ ขอประชาชนฉลอง 'วันส่งท้ายปีเก่า' ภายใต้มาตรการป้องกันตนเองขั้นสูงสุดแบบครอบจักรวาล ให้ปลอดภัยจากโควิด-19 ภายหลังการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โอมิครอน ภายในประเทศมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น

31 ธ.ค.2564 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอให้ประชาชนเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565 อย่างมีความสุข โดยเน้นย้ำให้ประชาชนทุกคนต้องดูแลระมัดระวังป้องกันตนเองด้วยการปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขแบบครอบจักรวาล Universal Prevention ขั้นสูงสุดอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และสายพันธุ์โอมิครอน โดยเฉพาะการใส่หน้ากากผ้าและหน้ากากอนามัยอยู่เสมอ เนื่องจากขณะนี้พบคลัสเตอร์ที่มีการติดเชื้อโควิด-19 มาจากปัจจัยเสี่ยงในร้านที่เป็นห้องปรับอากาศ ที่อากาศถ่ายเทไม่ดี และมีการตรวจพบเชื้อโควิดอยู่ในเครื่องปรับอากาศด้วย ขณะที่ช่วงเวลาการรับประทานอาหาร หรือดื่มเครื่องดื่ม ที่ใช้เวลาค่อนข้างนาน ทำให้ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเป็นเวลานาน ดังนั้น จึงควรใช้เวลาในการรับประทานอาหารให้น้อยที่สุด และระหว่างที่ไม่รับประทานอาหาร หรือเครื่องดื่ม ก็ให้สวมใส่หน้ากากตลอดเวลา ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อได้อย่างมาก

นายธนกรกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีเชิญชวนให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนให้ครบตามเกณฑ์ที่กำหนดให้มากขึ้นเพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งขณะนี้สามารถที่จะ walk in ไปรับการฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็มที่ 3 ที่โรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลต่าง ๆ ที่ได้มีการประกาศให้ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนได้แล้ว ซึ่งจะช่วยลดอาการรุนแรงของโรคได้หากติดเชื้อ และหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในการที่จะต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลและการเสียชีวิตได้อีกด้วย ทั้งนี้ WHO ได้คาดการณ์ว่า หากสามารถฉีดวัคซีนให้แก่ประชากรทั่วโลกได้ร้อยละ 70 จะสามารถช่วยให้การหยุดยั้งการแพร่ระบาดเร็วขึ้น

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในประเทศไทยวันนี้ (31 ธันวาคม 2564) พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม รวม 3,111 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสม 2,194,572 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) ขณะที่หายป่วยกลับบ้านแล้ว 3,241 ราย ทำให้ตัวเลขรวมหายป่วยสะสม 2,141,068 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) โดยมีผู้ป่วยกำลังรักษา 33,243 ราย และเสียชีวิต 26 ราย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่เลือกปฏิบัติ 'บิ๊กตู่' ลั่นเป็นนายกฯที่คิดถึงคนทั้งประเทศ ดูแลทุกจังหวัด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะ เดินทางมายังวิทยาลัยเทคสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม เพื่อหารือแนวทางการส่งเสริมเศรษฐกิจ สร้างมูลค่า และยกระดับรายได้ของประชาชน จ.สมุทรสงคราม

'บิ๊กตู่' สอนมวย ส.ส.ทำหน้าที่ให้ดี อย่าก้าวก่าย ซัดสภาล่มเพราะเล่นเกมการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 เรียกร้องให้นายกฯยุบสภา หลังสภาล่มบ่อย ว่า ได้ขอร้องบรรดาพรรคร่วมรัฐบาลดูว่ามีปัญหาอยู่ตรงไหน

เปิดชื่อคกก.กำหนดแนวนโยบายและยุทธศาสตร์พรรค รทสช. 15 คน

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีข่าวการแต่งตั้งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมาชิกพรรครทสช.เป็นประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมืองของพรรค

'หนุ่มเสก' ลง ส.ส.บัญชีรายชื่อ รทสช. ลุยช่วยประยุทธ์หาเสียงทั่วประเทศ

นายเสกสรร ชัยเจริญ หรือ หนุ่มเสก นักร้องนักแสดงชื่อดังในยุค 90 ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น นายจงรักภักดี ญาณวินะโย เปิดเผยว่า ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รสทช.)ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเดิมตั้งใจจะลงสมัครส.ส.ในเขตประเวศ แต่เนื่องจากพรรคได้มีตัวบุคคลไว้แล้ว

คนชุมพรเฮลั่น! เลขทะเบียนรถ 'ลุงตู่' ให้โชค รับทรัพย์กันทั่วหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำงวดวันที่ 1 ก.พ. 2566 โดยรางวัลที่ 1 หมายเลขที่ออก 297411 ปรากฎว่ามีนักเสี่ยงโชคที่จับจ้องเลขทะเบียนรถยนต์ที่ขับ