‘กมธ.สิทธิมนุษยชนฯ’ เผย ‘ผบ.ตร.-ผบช.ภ.1’เลือนแจงคดีแตงโมไป 21 มี.ค.

สมชาย แสวงการ

‘สมชาย’ เผย ‘กมธ.สิทธิมนุษยชนฯ’ เตรียมถกนัดแรก ร่วมสางคดี แตงโม เตรียมพิจารณา ทนาย-แม่แตงโม ร้องขอความเป็นธรรม

13 มี.ค.2565-นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ สิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา กล่าวถึงความคืบหน้าในการร่วมตรวจสอบการทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในคดีหาสาเหตุการเสียชีวิตของน.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม นักแสดงชื่อดังว่า ได้นัดประชุมกมธ.นัดแรกในวันที่14 มี.ค. เวลา 11.00 น. ก่อนหน้านี้กมธ.ได้เชิญผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เข้ามาให้ข้อมูลในคดีดังกล่าว ล่าสุดได้รับหนังสือแจ้งมาว่า ขอเลื่อนเข้าชี้แจงออกไปเป็นวันที่ 21 มี.ค. เนื่องจากต้องรอความชัดเจนในการชันสูตรศพอีกครั้ง และข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้เกิดความชัดเจนก่อน

การประชุมกมธ.วันที่14มี.ค.จะนำประเด็นตามที่นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน หรือคุณแม่ของแตงโม และญาติของแตงโม ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม และขอให้แต่งตั้งคณะกรรมการร่วมตรวจสอบการทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในคดี เข้าสู่ระเบียบวาระการประชุมกมธ.ก่อน พร้อมทั้งพิจารณาถึงหน้าที่ในอำนาจของกมธ.ว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง และการพิจารณาเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่นๆ รวมทั้งจะตั้งคณะทำงานเพิ่มเติมหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. มอบบ้านผู้ประสบภัยดินถล่มสตูล สนองพระราชดำริ กรมสมเด็จพระเทพฯ

พระเมตตาล้นพ้น "กรมสมเด็จพระเทพฯ" ทรงห่วงใยครอบครัวนักเรียน รร.ตชด. ดินถล่มทับบ้านพัง สำนักงานตำรวจแห่งชาติร่วมสนองพระราชดำริ สร้างบ้านใหม่ ผบ.ตร.ส่งมอบเป็นขวัญกำลังใจครอบครัว

'บิ๊กต่าย' สั่งตำรวจทุกหน่วย ลุย 5 มาตรการประหยัดพลังงาน

พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

'อัจฉริยะ' ยื่น ผบ.ตร. สอบ ตม.สวนพลู เปิดห้องวีไอพี รีดเงินผู้ต้องกักจีนเทา

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้ายื่นหลักฐานต่อ​ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ​ พันธุ์เพ็ชร์​ ผบ.ตร. เพื่อขอให้ตรวจสอบพฤติการณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ประจำห้องกักของ ตม.สวนพลู

'ผบ.ตร.' ตรวจซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิง ย้ำต้องไม่ให้สูญเสีย

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิงของเจ้าหน้าที่ตำรวจและตอบสนองเหตุการณ์ภาคประชาชน ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล