จับ 2 เอเย่นต์ค้ายา ปลอมเป็นไลน์แมนตบตาตำรวจ ส่งยาบ้า-ยาอี-ไอซ์

14 มี.ค.2565-พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก, พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.ดส. บช.น.  ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายเนติ  (สงวนนามสกุล)อายุ 22 ปี และนายเรวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ในความผิดฐาน “ร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์ ,ยาบ้า ,ยาอี เพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) เพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางยาไอซ์  3 กิโลกรัม ,ยาบ้า จำนวน 34,000 เม็ด, ยาอี จำนวน 300 เม็ด, คีตามีน จำนวน 1.197 กิโลกรัม รถจักรยานยนต์ 3 คันและอื่นๆรวม 11 รายการ

พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายเนติ และนายเรวัฒน์ จะนัดกับลูกค้าผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์เพื่อนำยาเสพติดดังกล่าวไปส่งให้ โดยมีการแฝงตัวเป็นพนักงานไลน์แมน โดยมีกล่องเก็บพัสดุไลน์แมนอยู่ด้านหลังยานพาหนะที่ใช้ส่งยาเสพติด ทำการนัดส่งยาเสพติดให้ลูกค้าในจุดนัดรับที่ลับตาผู้คน สารภาพว่าได้เริ่มรับและส่งยาเสพติดมาตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน 2564 จนถึงปัจจุบัน โดยจะได้รับค่าจ้างรวมเฉลี่ยต่อเดือนประมาณ 50,000 บาท และทุกครั้งที่ได้รับยาเสพติดก็จะนำไปเก็บไว้ที่บ้านชอยเพชรเกษม 4 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ

โดยเจ้าหน้าที่ กก.ดส.บช.น. ได้เข้าจับกุม นายเนติ  ที่หน้าบ้านเลขที่ 39/441 ม.11 ซอยเพชรเกษม 4 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ พบยาคีตามีน จำนวนประมาณ 15 กรัม ที่กระเป๋ากางเกงด้านซ้ายตัวที่สวมใส่ขณะถูกจับกุม สอบสวนรับว่ายังมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่อีกที่ จึงนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจค้น พบของกลางหลายรายการและยังรับว่ากำลังมั่วสุมที่บ้านอีกหลังหนึ่ง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบ นายเรวัฒน์ อายุ 21 ปี2.นายชาคร อายุ 25 ปี 3.นายวีรชัย อายุ 25 ปี 4.นายกิติพงศ์ อายุ 18 ปี 5.นายสิทธิชัย อายุ 20 ปี6.นายอนุซา อายุ 25 ปี 7.นายชานนท์ อายุ 23 ปี 8.นายเอกภพ อายุ 24 ปี 9.นายสิริวิชญ์ อายุ 25 ปีพร้อมพวกกำลังมั่วสุมกันอยู่ พร้อมยาโรฮิบนอล จำนวน 420 เม็ด(ฟลูไนตราชีแพม)

เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุม ณ ที่ใดในสถานที่แออัดหรือกระทำการดังกล่าวอันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภทที่ 2 (ฟลูไนตราชีแพม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนโดยผิดกฎหมาย” จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส. ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ชื่นมื่น ชาวบ้านแห่หอมแก้ม เชียร์หนักอยู่ยาว 12 ปี

นายกฯ ลงพื้นที่หนองบัวลำภู ติดตามแก้ปัญหายาเสพติด -บำบัดฟื้นฟู ย้ำชุมชนแข้งแข็ง นำผู้หลุดพ้นเสพยาคืนสู่สังคม คึกคักถูกหอมแก้มซ้าย-ขวา ปชช.เชียร์อยู่ยาว 12 ปี

ไม่มี 'ฮันนีมูน'

หากไม่มีเรื่อง "ตั๋วผู้กำกับ" ที่เผลอหลุดมาจากฟากฝ่ายการเมือง จนการแต่งตั้งตำรวจระดับ รองผู้บังคับการ (รองผบก.)-สารวัตร (สว.) วาระประจำปี 2566 ถูกจับตาเรื่องเส้นสาย ถูกตั้งคำถามเรื่องความโปร่งใส

วิจารณ์แซด! หลานคุณหญิงพจมาน ชื่อโผล่ นั่งผู้กำกับ ตม.สนามบินภูเก็ต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทยอยเผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งข้าราชการตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.) -สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2566 ตั้งแต่ช่วงกลางดึกวันที่ 30 พ.ย.2566 ซึ่งเป็นไปตามกฎ ก.ตร.ที่กำหนดให้การแต่งตั้งตำรวจ

ฝากขังไอ้คลั่งยาบ้า ทุบหัวเด็ก 9 ขวบโคม่า ไม่สลดบอกเสพเม็ดเดียวก็เสียวได้

มีความคืบหน้ากรณีน้องฟินเด็กชายวัย 9 ขวบ ชาวบ้านหนองผักตบ หมู่ 4 ต.นาหัวบ่อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ถูกไอ้คลั่งนายทศพร โยลัย หรือปลิว อายุ 26 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกัน เมายาบ้าบุกไปทำร้าย

ชกจนตาย! ฉุนเพื่อนบ้าน ต่อว่าปล่อยสุนัขอึหน้าบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง แพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบบริเวณริมถนนสายลำปาง–งาว