สืบพยานจำเลย 4 ปาก อดีต ผกก.โจ้ ใช้ถุงคลุมหัว เหลือ 3 ปาก นัดสุดท้าย 24 มี.ค.นี้

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ เปิดทำการวันอาทิตย์ สืบ “อดีตผกก.โจ้” กับพวก ใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดดับ สืบพยาน 3 ปากสุดท้าย 24 มี.ค.นี้

15 มี.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เปิดทำการนอกเวลาพิเศษในวันอาทิตย์ เพื่อนัดสืบพยานจำเลย คดีหมายเลขดำที่ อท 180/2564 ระหว่าง พนักงานอัยการสำนักงานอัยการสูงสุด เป็นโจทก์และ น.ส.จันทร์จิรา ธนะพัฒน์ โจทก์ร่วมที่ 1 นายจักรกฤษณ์ กลั่นดี โจทก์ร่วมที่ 2 ยื่นฟ้องพ.ต.อ.ธิติสรรค์ หรือโจ้ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ จำเลยที่ 1 กับพวกรวม 7 คน

โดยนัดสืบพยานจำเลยต่อจากวันที่ 12 มี.ค.2565 ศาลเบิกตัวจำเลยทั้งเจ็ดผ่านระบบการประชุมทางจอภาพ ซึ่งจำเลยทั้งเจ็ดถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำกลางคลองเปรมผ่านสัญญาณโทรคมนาคม เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ศาลพิจารณาคดีโดยจำกัดเฉพาะคู่ความ หนายความ และพยานโดยเคร่งครัด

ในช่วงเข้าสืบพยานปาก พ.ต.ต.รวีโรจน์ ดิษทอง จำเลยที่ 2 และร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค จำเลยที่ 3 จนจบทั้งสองปาก ต่อมาในช่วงบ่ายได้สืบพยานปาก ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศวรรณา จำเลยที่ 4 และด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว จำเลยที่ 5 จนจบปาก กระทั่งใกล้หมดเวลาในช่วงบ่าย คงเหลือพยานปากจำเลยที่ 6 และที่ 7 กับปากศาสตราจารย์นายแพทย์วินัย วนานุกูล รวม 3 ปาก จึงเลื่อนไปนัดสืบพยานต่อโนวันที่ 24 มี.ค.2565 เวลา 09.00-16.30 น. ซึ่งเป็นวันนัดสืบพยานจำเลยทั้งเจ็ดที่คงเหลือ 3 ปาก เป็นนัดสุดท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ใบเตย' นอนคุกต่อ ศาลยกคำร้อง ญาติขอปล่อยชั่วคราว วางเงินสด 5 ล้าน

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ญาติของน.ส.สุธีวัน หรือใบเตย กุญชร นักร้องนักแสดงชื่อดังจำเลยที่ 2 คดีฉ้อโกงแชร์ Forex 3D หมายเลขดำอ.1227/2566ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 5 ล้านบาท ขอปล่อยชั่วคราว ระหว่างพิจารณา

ศาลสั่งส่งตัว 'แส จิ้นเจียง' เป็นผู้ร้ายข้ามแดนตามคำร้องรัฐบาลจีน ดำเนินคดีเปิดบ่อนกาสิโนที่เมียนมา

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ศาลได้มีคำสั่งในคดีที่พนักงานอัยการ สำนักงานต่างประเทศ สำนักงานอัยการสูงสุด เป็นโจทก์ยื่นฟ้องขอ ให้ส่งตัว นายแส จิ้นเจียง เป็นผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน

'ประสิทธิ์ชัย' ซัดก้าวไกลนำกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด กลับกลอกโกหกสังคม ฮึ่มเจอม็อบแน่

นายประสิทธิ์ชัย หนูนวล แกนนำเครือข่ายเขียนอนาคตกัญชาไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ประกาศจุดยืนของเครือข่ายฯ หลังจัดตั้งรัฐบาลก้าวไกลเสร็จสิ้นว่า กรณีที่พรรคก้าวไกลและพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาลนำกัญชาไปเป็นยาเสพติดนั้น

นักโทษเยาวชนเยอรมัน 'อ่านหนังสือ' ในคุกมากกว่าเด็กวัยเดียวกันที่ข้างนอก

เยาวชนในเยอรมนีมักใช้ชีวิตเสรี จนบางครั้งไม่ค่อยสนใจกฎระเบียบ โดยมียาเสพติดและความรุนแรงเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ทุกวันนี้เยาวช