ชันสูตรศพ 'แตงโม' รอบ 2 เร็วขึ้นเป็น 17 มี.ค. หลังเจอข้อกังขาเตะถ่วงคดี

16 มี.ค.2565 - ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า วันนี้ในการประชุมผู้บริหารกระทรวงยุติธรรมช่วงเช้า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ได้กำชับให้ดำเนินการเรื่องคดีของแตงโม นิดา ให้เร็ว จบให้ไว ดังนั้นบอร์ดของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ จึงได้เรียกประชุมทันทีในช่วงบ่าย และได้มีมติเอกฉันท์ 15 เสียง ให้ผ่าพิสูจน์ศพแตงโมอีกครั้ง โดยจะผ่าเวลา 14.00 น. วันที่ 17 มี.ค. ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ รังสิต
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ กระทรวงยุติธรรมมีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการฯจำนวน 15 คนให้ร่วมพิจารณากับแพทย์นิติเวชจาก 3 โรงพยาบาลก่อนที่จะมีการผ่าชันสูตรซ้ำในรอบที่ 2 ในวันที่ 22 มี.ค. จนกระทั่งมีเสียงวิจารณ์ว่าเตะถ่วงเวลาการคลี่คลายคดี อย่างไรก็ตาม ได้มีการเลื่อนผ่าศพแตงโมให้เร็วขึ้นเป็นวันที่ 17 มี.ค.ดังกล่าว
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กสม.-ยธ.' ถกปม 'ตะวัน-แบม' อดอาหาร พร้อมดำเนินการปฏิรูปการปล่อยตัวชั่วคราว

กสม.-ยธ.ร่วมถกปม’ตะวัน-แบม’อดอาหาร ยธ.พร้อมดำเนินการปฏิรูปการปล่อยตัวชั่วคราวสนับสนุนหลักประกันในการปล่อยตัว ผ่านกลไกของกองทุนยุติธรรม กสม.หนุนการจัดทำข้อเสนอการปรับปรุงกฎหมายไปยังครม.รัฐสภา

ศาลยกฟ้อง 'วีรโชติ' แพะคดียาเสพติด ติดคุกฟรี 2 ปี เตรียมร้อง ยธ. เยียวยา

ศาลอ่านคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด เป็นโจทก์ฟ้อง นายวีรโชติ สุทธิกุล จำเลยในคดี ร่วมกันสมคบค้ายาเสพติด และ ฟอกเงิน

โดนแล้ว 'สมศักดิ์' เซ็นเขี่ย 'ไตรยฤทธิ์' พ้นดีเอสไอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​ยุติธรรม ได้ลงนามในคำสั่งลงวันที่ 18 ม.ค.2566 เรื่อง มอบหมายให้ข้าราชการ

'สมศักดิ์' โชว์ผลงานปราบยารอบ 3 เดือน ยึดทรัพย์ 2 หมื่นล้าน ชี้ตัวเลขดีขึ้นชัดเจน

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานแถลงข่าวผลงานการแก้ไขปัญหายาเสพติดตามแผนปฎิบัติการ 6 มาตรการ ไตรมาสที่ 1 โดยมี Mr.Jeremy Douglas ผู้แทน UNODC Mr.Marc Lang เจ้าหน้าที่สืบสวนพิเศษ

'สมศักดิ์' ชวนผู้ปกครองพาลูก 6-16 ปีวัดไอคิวฟรี

“สมศักดิ์” ชวนผู้ปกครอง พาลูกวัดไอคิวฟรี ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อพัฒนาเด็กได้ถูกทาง ชี้ เยาวชนคืออนาคตของชาติ ควรให้ความสำคัญในการส่งเสริม เผย ทดสอบด้วยระบบมาตรฐาน-นักจิตวิทยาคลินิก รู้ทั้งวิธีคิด-ตัดสินใจ-การทำงาน