ตำรวจรวบแก๊งยาบ้า 'มันทุกเม็ด' คาด่านตรวจซุกยา 2.6 แสนเม็ด ยึดทรัพย์อีก 1.5 ล้านบาท

ตำรวจเมืองตรังรวบ “ตาม ปากบารา” เครือข่ายยานรกแก๊ง “มันทุกเม็ด” คาด่านตรวจตามแผนพิทักษ์เมือง พบยาบ้า 1,945 เม็ด ขยายผลซุกไว้ในแกนลอนและกระสอบปุ๋ยฝังดินข้างกระท่อมร้างอีกกว่า 2.6 แสนเม็ด เตรียมนำส่งลูกค้าตามใบสั่ง พร้อมยึดทรัพย์กว่า 1.5 ล้านบาท สารภาพทำมา 4 ครั้ง รับค่าจ้างครั้งละ 4-6 พันบาท ผู้การฯเผยตัวยาถูกลำเลียงจากภาคเหนือ ซื้อขายกันในจังหวัดเม็ดละ 20-30 บาท

22 มี.ค.65 เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง พร้อมด้วย รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง ฝ่ายปกครอง ผู้แทนหน่วยงาน กอ.รมน.จ.ตรัง ผู้แทนฝ่ายทหาร และ ป.ป.ส.ภาค 9 ได้แถลงผลการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ เหตุเกิดเมื่อวานนี้ 21 มี.ค.65 เวลาประมาณ 02.00 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.เมืองตรัง ได้ตั้งด่านจุดสกัดตามแผนพิทักษ์เมือง ก่อนร่วมกันตรวจค้นและจับกุม นายพิสิทธิ์ หรือตาม ปากบารา ที่รู้จักกันในวงการยาเสพติดว่า “แก๊งมันทุกเม็ด” อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/1 ม.2 ต.บางหมาก อ.กันตัง จ.ตรัง ในขณะขับขี่รถมาที่ด่านตรวจ ค้นพบของกลางยาบ้า 1,945 เม็ด ที่ซุกไว้ในกระเป๋า เหตุเกิดบริเวณถนนสายตรัง-ปะเหลียน หน้าโรงเรียนพรศิริกุล ฝั่งขาเข้าเมืองตรัง พื้นที่ ต.บ้านควน อ.เมืองตรัง จ.ตรัง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดตรัง (ชปส.ภ.จว.ตรัง) ได้ทำการสืบสวนขยายผล สามารถตรวจยึดยาบ้าที่นายพิสิทธิ์ หรือตาม ปากบารา นำไปซุกซ่อนไว้ในแกลลอนซึ่งฝังอยู่ในดินและในกระสอบถุงปุ๋ยได้อีกจำนวนประมาณ 266,000 เม็ด ที่กระท่อมร้างไม่มีเลขที่ ข้างบ้านเลขที่ 49 ม.2 ต.บางหมาก อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง
การจับกุมในครั้งนี้ ได้ผู้ต้องหา จำนวน 1 คน พร้อมด้วยของกลาง 1. ยาบ้าจำนวน 267,945 เม็ด และยังได้ตรวจยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการ จำนวน 2 รายการ 1.บ้านพร้อมที่ดิน จำนวน 1 หลัง มูลค่า 1,500,000 บาท 2.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ HONDA PCX จำนวน 1 คัน มูลค่า 90,000 บาท รวมผลการตรวจยึดทรัพย์สินฯ รวมมูลค่า 1,590,000 บาท

พล.ต.ต.สันทัด เปิดเผยว่า ยาเสพติดจำนวนดังกล่าวนี้ถูกลำเลียงต้นทางมาจากภาคเหนือ โดยผู้ต้องหามีหน้าที่เก็บยาเสพติดและนำส่งให้ลูกค้า ซึ่งค่าจ้างในแต่ละครั้งที่ผู้ต้องหาได้รับขึ้นอยู่กับปริมาณของตัวยาโดยที่ผู้ว่าจ้างจะโอนค่าใช้จ่ายมาให้ประมาณ 4,000-6,000 บาท เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าทำมาเป็นครั้งที่ 4 แต่ครั้งนี้ปริมาณของตัวยามากกว่าครั้งก่อนๆ ส่วนครั้งก่อนหน้าที่เคยทำมาประมาณ 10,000-30,000 เม็ด ส่วนพฤติการณ์ในการไปรับยามาผู้ต้องหาจะไปรับมาจากเขตรอยต่อจังหวัด โดยที่ผู้ว่าจ้างจะมาส่งมอบให้ ครั้งนี้ผู้ต้องหาไปรับมาจากเขตรอยต่อ จ.ตรัง ระหว่าง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และ อ.รัษฎา จ.ตรัง

พล.ต.ต.สันทัด เผยอีกว่า ราคายาบ้าที่ซื้อขายกันอยู่ใน จ.ตรัง ขณะนี้อยู่ที่ราคาเม็ดละประมาณ 20-30 บาท ยอมรับในความเป็นจริงว่าปัญหาอาชญากรรม และความรุนแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.ตรัง มีผลเชื่อมโยงมาจากยาเสพติดค่อนข้างเยอะ ที่ผ่านมาทางตำรวจได้บูรณาการจับกุมให้ยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดมาต่อเนื่องในระดับหนึ่ง แต่ปัญหายาเสพเป็นปัญหาในระดับประเทศ แต่เราต้องดำเนินการลดตัวยาที่จะนำเข้ามาในจังหวัดให้ได้น้อยที่สุด ในส่วนเบาะแสที่มีว่า เต็นท์รถยนต์มือสองบางแห่งมีการเปิดกิจการเพื่อฟอกเงินนั้น เรื่องนี้ทุกอย่างอาจจะยังไม่ปรากฏเป็นคดี แต่ความเคลื่อนไหวทุกอย่างจะอยู่ในแนวทางของการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชำแหละวงการตำรวจ 'จตุพร' จี้ 'บิ๊กต่อ' ต้องแก้ปัญหา 'บิ๊กโจ๊ก' เปิดข้อมูลสีเทา

“จตุพร” แนะ “บิ๊กต่อ” ผบ.ตร.คนใหม่ รุกแก้ระบบเพี้ยนของตำรวจให้สิ้นซาก จี้ปฎิรูปองค์กร ขจัดเส้นสายวิ่งเต้นซื้อตำแหน่ง เชื่อระบบตำรวจเปลี่ยน ประเทศจะเปลี่ยนตามด้วย ส่วน “บิ๊กโจ๊ก” เปิดข้อมูลตำรวจเทาๆ ออกมาให้หมด ล้างบางพวกหากินกับสิ่งผิด กม.

ฉาวอีก! 423 ตำรวจชั้นประทวน ถูกสวมสิทธิ์กู้สหกรณ์ 'ก้าวไกล' เชื่อตร.ระดับสูงเอี่ยวโกง

ที่รัฐสภา นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายวิทวิสิทธิ์ ปันสวนปลูก สส.ลำพูน พรรคก้าวไกล ร่วมกันแถลง

'นิพิฏฐ์' ชี้ฝ่ายบิ๊กโจ๊กประกาศชักธงรบ แต่หากจะพ่ายแพ้ในสงคราม ก็เพราะกำลังรบ 'พูดมาก'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รบเถิด..อรชุน...ผมติดตามความขัดแย้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่บ้าง แต่ไม่ได้ติดตามรายละเอียดมากนัก ที่ไม่ได้ติดตามรายละเอียดเพราะรู้ว่า สักวันหนึ่ง

ว่าที่ผบ.ตร. 'บิ๊กต่อ' ลุยจับยาเสพติดล็อตใหญ่กลางเมืองนครปฐม มูลค่า 300 ล้านบาท

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร , พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร.สั่งการให้ พล.ต.ต.ภานพ วรธนัชชากุล ผบก.สปพ. , พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รอง ผบก.สปพ. , พ.ต.อ.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ ผกก.สายตรวจ , พ.ต.ท.โชติช่วง รัศมี ,

เบื้องหลัง ก.ตร. ลงมติ 9 : 1 เสียง เลือก 'บิ๊กต่อ' ดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การคัดเลือกข้าราชการตำรวจให้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์

ด่วนที่สุด! ก.ตร. เห็นชอบ 'พล.ต.อ.ต่อศักดิ์' ดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 10/2566 โดยวันนี้มีวาระประชุมที่