ตำรวจรวบแก๊งยาบ้า 'มันทุกเม็ด' คาด่านตรวจซุกยา 2.6 แสนเม็ด ยึดทรัพย์อีก 1.5 ล้านบาท

ตำรวจเมืองตรังรวบ “ตาม ปากบารา” เครือข่ายยานรกแก๊ง “มันทุกเม็ด” คาด่านตรวจตามแผนพิทักษ์เมือง พบยาบ้า 1,945 เม็ด ขยายผลซุกไว้ในแกนลอนและกระสอบปุ๋ยฝังดินข้างกระท่อมร้างอีกกว่า 2.6 แสนเม็ด เตรียมนำส่งลูกค้าตามใบสั่ง พร้อมยึดทรัพย์กว่า 1.5 ล้านบาท สารภาพทำมา 4 ครั้ง รับค่าจ้างครั้งละ 4-6 พันบาท ผู้การฯเผยตัวยาถูกลำเลียงจากภาคเหนือ ซื้อขายกันในจังหวัดเม็ดละ 20-30 บาท

22 มี.ค.65 เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง พร้อมด้วย รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง ฝ่ายปกครอง ผู้แทนหน่วยงาน กอ.รมน.จ.ตรัง ผู้แทนฝ่ายทหาร และ ป.ป.ส.ภาค 9 ได้แถลงผลการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ เหตุเกิดเมื่อวานนี้ 21 มี.ค.65 เวลาประมาณ 02.00 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.เมืองตรัง ได้ตั้งด่านจุดสกัดตามแผนพิทักษ์เมือง ก่อนร่วมกันตรวจค้นและจับกุม นายพิสิทธิ์ หรือตาม ปากบารา ที่รู้จักกันในวงการยาเสพติดว่า “แก๊งมันทุกเม็ด” อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/1 ม.2 ต.บางหมาก อ.กันตัง จ.ตรัง ในขณะขับขี่รถมาที่ด่านตรวจ ค้นพบของกลางยาบ้า 1,945 เม็ด ที่ซุกไว้ในกระเป๋า เหตุเกิดบริเวณถนนสายตรัง-ปะเหลียน หน้าโรงเรียนพรศิริกุล ฝั่งขาเข้าเมืองตรัง พื้นที่ ต.บ้านควน อ.เมืองตรัง จ.ตรัง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดตรัง (ชปส.ภ.จว.ตรัง) ได้ทำการสืบสวนขยายผล สามารถตรวจยึดยาบ้าที่นายพิสิทธิ์ หรือตาม ปากบารา นำไปซุกซ่อนไว้ในแกลลอนซึ่งฝังอยู่ในดินและในกระสอบถุงปุ๋ยได้อีกจำนวนประมาณ 266,000 เม็ด ที่กระท่อมร้างไม่มีเลขที่ ข้างบ้านเลขที่ 49 ม.2 ต.บางหมาก อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง
การจับกุมในครั้งนี้ ได้ผู้ต้องหา จำนวน 1 คน พร้อมด้วยของกลาง 1. ยาบ้าจำนวน 267,945 เม็ด และยังได้ตรวจยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการ จำนวน 2 รายการ 1.บ้านพร้อมที่ดิน จำนวน 1 หลัง มูลค่า 1,500,000 บาท 2.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ HONDA PCX จำนวน 1 คัน มูลค่า 90,000 บาท รวมผลการตรวจยึดทรัพย์สินฯ รวมมูลค่า 1,590,000 บาท

พล.ต.ต.สันทัด เปิดเผยว่า ยาเสพติดจำนวนดังกล่าวนี้ถูกลำเลียงต้นทางมาจากภาคเหนือ โดยผู้ต้องหามีหน้าที่เก็บยาเสพติดและนำส่งให้ลูกค้า ซึ่งค่าจ้างในแต่ละครั้งที่ผู้ต้องหาได้รับขึ้นอยู่กับปริมาณของตัวยาโดยที่ผู้ว่าจ้างจะโอนค่าใช้จ่ายมาให้ประมาณ 4,000-6,000 บาท เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าทำมาเป็นครั้งที่ 4 แต่ครั้งนี้ปริมาณของตัวยามากกว่าครั้งก่อนๆ ส่วนครั้งก่อนหน้าที่เคยทำมาประมาณ 10,000-30,000 เม็ด ส่วนพฤติการณ์ในการไปรับยามาผู้ต้องหาจะไปรับมาจากเขตรอยต่อจังหวัด โดยที่ผู้ว่าจ้างจะมาส่งมอบให้ ครั้งนี้ผู้ต้องหาไปรับมาจากเขตรอยต่อ จ.ตรัง ระหว่าง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และ อ.รัษฎา จ.ตรัง

พล.ต.ต.สันทัด เผยอีกว่า ราคายาบ้าที่ซื้อขายกันอยู่ใน จ.ตรัง ขณะนี้อยู่ที่ราคาเม็ดละประมาณ 20-30 บาท ยอมรับในความเป็นจริงว่าปัญหาอาชญากรรม และความรุนแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.ตรัง มีผลเชื่อมโยงมาจากยาเสพติดค่อนข้างเยอะ ที่ผ่านมาทางตำรวจได้บูรณาการจับกุมให้ยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดมาต่อเนื่องในระดับหนึ่ง แต่ปัญหายาเสพเป็นปัญหาในระดับประเทศ แต่เราต้องดำเนินการลดตัวยาที่จะนำเข้ามาในจังหวัดให้ได้น้อยที่สุด ในส่วนเบาะแสที่มีว่า เต็นท์รถยนต์มือสองบางแห่งมีการเปิดกิจการเพื่อฟอกเงินนั้น เรื่องนี้ทุกอย่างอาจจะยังไม่ปรากฏเป็นคดี แต่ความเคลื่อนไหวทุกอย่างจะอยู่ในแนวทางของการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจไซเบอร์ ทลายแก๊งหลอกระดมทุนออนไลน์ เงินหมุนเวียนกว่า 1.4 พันล้าน

พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.มนเทียร พันธ์อิ่ม รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผบก.สอท.4 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมขบวนการฉ้อโกงหลอกลวงระดมทุนพบเงินหมุนเวียนกว่า 1.4 พันล้านบาท

สะดุดอีกรอบ! สภาฯถกพรบ.ตำรวจ รุมโวย รองผบ.ตร. เพิ่มหลักเกณฑ์ระยะเวลาดำรงแหน่ง

ถกกฎหมายตร.สะดุด ประธานสั่งปิดประชุม หลัง “ปิยะ” ตีมึนเสนอแก้ ม.169/1 หลักเกณฑ์ระยะเวลาดำรงตำแหน่งใหม่ ด้าน “โรม” โวยเพิ่มข้อความเอื้อประโยชน์ช่วยบางคน ด้าน “ชัชวาลย์” ถอย ขอหารือในกมธ.ใหม่อีกรอบ 4 ก.ค. นี้

จบข่าว! ผบ.ตร. รับตำรวจยังไม่มีอำนาจจับกุมขายกัญชาเสรี เป็นแค่ผู้ประสานงาน

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับข้อกฎหมายการจำหน่ายกัญชาเสรีที่กำลังเป็นที่ระบาดแพร่หลายที่ถนนข้าวสาร และแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง โดยมี พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น.

กกล.ผาเมือง ตรวจยึดยาบ้า 2.8 หมื่นเม็ด ฝิ่นดิบ 14 กก. ขนข้ามชายแดนไทย

เจ้าหน้าที่​กองกำลังผาเมือง โดยกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณ ช่องทางบ้านป่ากุ๋ย ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

รอง ผบช.น. ยันจับบ่อนพนันย่านรัชดา ไม่มีใครแจ้งเบาะแส เป็นการข่าวภายใน

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 นำกำลังเข้าทลายบ่อนบาคาร่าชั้นใต้ดินตึกA Tower(ตึกอโยธยาทาวเวอร์) ซ.รัชดาภิเษก 18

ตร.สรุปไฟไหม้สำเพ็งดับ 2 บาดเจ็บ 11 สอบปากคำพยาน 10 ปาก ยังไม่ฟันธงสาเหตุ

รองโฆษก ตร.เผยสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้สำเพ็งยังไม่ตัดประเด็นใดออกไป เนื่องจากต้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเสียก่อน