ศาลรับคำร้องปิดเว็บ 'มังกรฟ้า' นัดไต่สวน 7 เม.ย.

1 เม.ย. 2565 – ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ส่งตัวเเทนยื่นคำร้องขอให้ศาลอาญามีคำสั่งระงับการเผยแพร่หรือลบ เว็บไซต์มังกรฟ้า เเละเว็บลักษณะเดียวกันรวม 5 เว็บไซต์

โดยคำร้องระบุสรุปว่า เมื่อวันที่ 29 มี.ค.65 รับแจ้งจาก สภ.ชัยพฤกษ์ ขอให้ลบข้อมูลคอมพิวเตอร์ โดยสืบทราบว่าบริษัทมังกรฟ้าฯ เเละเว็บอื่นอีก 5 เว็บ มีพฤติการณ์รวบรวมสลากกินเเบ่งจากตัวแทนจำหน่ายมาไว้บนแพลตฟอร์มของตนเอง โดยมีการเรียกค่าบริการเพิ่มฉบับละ 20 – 30 บาท ทำให้ราคาสลากที่ยังไม่ได้ออกรางวัลมีราคาสูงเกินจริง ทำให้ประชาชนเดือดร้อน

นอกจากนี้ยังได้ดัดแปลงรูปสลากปกปิดด้วยการทำโลโก้บริษัทบดบังในสาระสำคัญของสลากทั้งนี้เพื่อให้เข้าใจว่าบริษัทดังกล่าวเป็นตัวแทนทั้งที่ไม่ได้เป็นตัวแทนและไม่ได้ขึ้นทะเบียนกับสำนักงานกองสลากกินแบ่งรัฐบาล ทำให้เกิดความเสียหายในวงกว้าง จึงขอให้ศาลมีคำสั่งปิดเว็บจากระบบข้อมูลคอมพิวเตอร์ โดยศาลรับคำร้องไว้เเละนัดไต่สวนวันที่ 7 เม.ย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุก 7 ปี 6 เดือน 'แม่ใจยักษ์' บังคับลูกวัย 13 ค้าประเวณีญี่ปุ่น

ที่ห้องพิจารณาคดี 905 ศาลอาญา พนักงานอัยการ พนักงานอัยการคดีค้ามนุษย์ 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ลักษณา (สงวนนามสกุล) เป็นจำเลย ในความผิดฐานเป็นธุระจัดหา ล่อหรือพาไปเพื่อการอนาจาร

สำนักงานสลากฯ เดินหน้ามอบห้องสมุด กล่องความรู้ ปูทางฝันฯ โรงเรียนสลากกินแบ่งสงเคราะห์ในเขตภาคกลางและภาคตะวันออก

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) จัดพิธีส่งมอบ “ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์” ภายใต้โครงการสนับสนุนโรงเรียนสลากกินแบ่งสงเคราะห์ ประจำปีงบประมาณ 2569 ทั้ง 73 แห่งทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด “กล่องความรู้ ปูทางฝัน: สร้างพื้นที่การเรียนรู้สู่อนาคตที่ยั่งยืน”

เผยเงื่อนไข ศาลให้ประกัน ตชด. ยิงวิน จยย. เสียชีวิต 2 ศพ วงเงิน 5 แสน

ศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ตชด.ยิงวินมอเตอร์ไซค์ ตีราคา 5 เเสน บาทวางเงื่อนไขห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน พร้อมห้ามไปพบกับภรรยาและญาติผู้เสียหายห้ามออกนอกประเทศและห้ามพกปืน

ยังรอดคุก! ศาลให้ประกัน 'อัจฉริยะ' คดีตบทรัพย์เซียนพระดัง

ตำรวจกองปราบหิ้ว 'อัจฉริยะ' ตบทรัพย์เซียนพระดังชลบุรี เรียกรายเดือนรวม 1.3 ล้าน ข่มขู่ยัดคดีบุหรี่ไฟฟ้า ศาลอาญาให้ประกัน 4 เเสน กำชับทำตามเงื่อนไขเคร่งครัด