หึงโหด! หนุ่มตรังยิงถล่มแฟนใหม่อดีตหวานใจกลางร้านกาแฟ

23 พ.ค. 2565 – เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ร.ต.ท.พันธรักษ์ พงศ์พฤกษธาตุ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับบาดเจ็บยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ภายในตลาดชินตา ชื่อร้านร้านไดอารี่ คอฟฟี่ แวน ริมทางบริเวณประตูทางออกด้านหลัง หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับขั้น ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เมธี ภิญโญประการ รอง ผกก.(สส.) กำลังตำรวจชุดสืบสวน พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ถึงที่เกิดเหตุ เป็นร้านรถกาแฟ จำหน่ายกาแฟ และเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ริมทาง พบลูกค้าจำนวนกว่า 30 คน อยู่ในอาการแตกตื่น เก้าอี้ล้มอยู่จำนวนหลายตัว บนโต๊ะมีแก้วน้ำตั้งเรียงรายอยู่ ลูกค้าบางส่วนต่างทยอยกันเดินออก ส่วนผู้บาดเจ็บถูกเพื่อนนำส่งโรงพยาบาลตรัง ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อภายหลังคือ นายอนุชา อนุวงศ์สกุล หรือป๊อบ อายุ 31 ปี ชาว ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จ.ตรัง ได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ต้นแขนซ้ายบริเวณไหล่ จำนวน 2 นัด ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามเพื่อนของผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ผู้บาดเจ็บเป็นชาวตรัง แต่มีอาชีพเป็นไรเดอร์ของแกร็บ อยู่ใน จ.ภูเก็ต เมื่อวันพุธ หรือ 5 วันที่ผ่านมา ได้กลับมาบ้านที่ จ.ตรัง พร้อมด้วย น.ส.กิ๊บ อายุ 27 ปี แฟนสาวที่คบหากันได้ประมาณ 1 ปีกว่าๆ ที่ทำงานเป็นกราฟฟิกโรงแรมแห่งหนึ่ง ใน จ.ภูเก็ตเช่นเดียวกัน เพื่อจะมารับรถยนต์เก๋ง โดยในวันนี้ได้ชักชวนผู้บาดเจ็บ พร้อมกับแฟนสาว มานั่งกินน้ำกันที่ร้านดังกล่าว โดยมากันทั้งหมด 5 คน และนั่งกันอยู่โต๊ะเดียวกัน ระหว่างที่นั่งอยู่ปรากฏว่ามีรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น รีโว่ สีบอร์นทอง ทะเบียน 3171 กทม. สภาพยกสูง มีรั้วเหล็กท้ายกระบะ ขับมาจอด ไม่ดับเครื่องยนต์ ในลานหญ้าห่างไปจากโต๊ะที่ตนนั่งประมาณ 30 เมตร

จากนั้นคนในรถได้โยนขวดแก้วลงมาจากรถจนเสียงดัง ก่อนที่คนขับ ทราบเพียงชื่อเล่นว่านายฟัก ซึ่งเป็นแฟนเก่าของแฟนสาวนายอนุชา (ผู้บาดเจ็บ) ได้เดินลงมาพร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน ทราบชื่อเล่นคือนายโบ้ ซึ่งทั้ง 2 เป็นชาวอำเภอนาโยง จ.ตรัง ก่อนจะเดินไปที่บาร์น้ำ และเดินวกกลับมาที่โต๊ะที่ตนและผู้บาดเจ็บนั่งอยู่ ก่อนจะมาพูดกับผู้บาดเจ็บว่า จะขอคุยด้วย แต่ผู้บาดเจ็บขอที่จะไม่คุย ทำให้นายฟัก และนายโบ้ เดินกลับไปเอาอาวุธปืนในรถ และเดินกลับมาที่โต๊ะอีกครั้งเพื่อที่จะขอพูดคุย

ระหว่างนั้นผู้บาดเจ็บและแฟนสาว ได้ลุกขึ้นเพื่อที่จะไปขึ้นรถ แต่ทางนายฟัก (ผู้ก่อเหตุ) ได้เข้าไปฉุดกระชากผู้บาดเจ็บจนเกิดการทะเลาะวิวาท ห่างจากโต๊ะไปข้างถนนประมาณ 20 เมตร พร้อมกับพูดว่า “มึงอย่าอยู่เลย เอาให้ตาย” ระหว่างนั้นทางนายโบ้ และนายฟัก ได้ใช้อาวุธปืนจำนวน 2 กระบอก ยิงใส่ผู้บาดเจ็บกว่า 10 นัด แต่ปรากฏว่ามีทั้งยิงออกบ้างและไม่ออกบ้าง ท่ามกลางกลุ่มลูกค้าที่นั่งกันอยู่ประมาณ 30 คน โดยมี น.ส.เอ เข้าห้ามปรามด้วย ทันไดนั้น นายฟักได้กอดคอผู้บาดเจ็บก่อนจะยิงเข้าอีกครั้ง ทำให้ผู้บาดเจ็บล้มลง ก่อนจะขับรถหลบหนีไป ทั้งนี้เพื่อนของผู้บาดเจ็บ ระบุว่า ที่ผ่านมาไม่เคยรู้หรือทราบว่าเพื่อนเคยมีปัญหากับผู้ก่อเหตุที่เป็นแฟนเก่าของแฟนสาวหรือไม่

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทราบตัวคนร้ายที่อยู่ในระหว่างการหลบหนีทั้ง 2 คนแล้ว และคาดว่าเคยมีประวัติทางคดีด้วย ซึ่งอยู่ในระหว่างติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ข่าวคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายขนอาวุธสงครามยิงถล่มบ้าน อส.ตร. อึ้ง 2 เดือนแล้วตำรวจยังจับตัวไม่ได้

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดตรังรายงานว่า เมื่อเวลา 08.30 น.ที่ผ่านมา นายอิ่ม นิ่มเพ็ง อายุ 65 ปี อาสาสมัครตำรวจบ้าน สังกัด สภ.บ้านหนองเอื้อง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้ติดต่อประสานขอความช่วยเหลือ

สลด! 'ร.ต.ท.' จ่อยิงลูก-เมีย ก่อนยิงตัวตายยกครัว 3 ศพ คาดเหตุเครียดทะเลาะหึงหวง

พ.ต.ท.อาทิตย์ ศรีสุพจน์ สว.(สอบสวน)​ สน.ทุ่งครุ รับแจ้งเหตุยิงกันตายมีผู้เสียชีวิตหลายราย บริเวณบ้านเลขที่ 30 ซอยประชาอุทิศ54แยก8 แขวง-เขตทุ่งครุ จึงรายงานผู้บังคับ​บัญชา​ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.โชคชัย นามวงศ์ รองผบช.น.

เดือดร้อนหนัก! ร้านหมูย่างตรัง โดนตีนแมวย่องฉกทรัพย์ ‘เขียง’ ยังไม่เหลือ

ตรัง ตีนแมวอดอยากมุดฝาบ้านลักทรัพย์ร้านขายหมูย่าง เอาทุกอย่างไม่เว้น เขียงสับหมูย่าง ละแวกเดียวกันโดนมาแล้วถ้วนหน้า จับคนร้ายไม่เคยได้

สลด! รองสารวัตรดับคาเสาธงชาติ

พ.ต.ต.อรรถพล สายทองแก้ว สว. (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุพบเจ้าหน้าที่ตำรวจนอนเสียชีวิตอยู่หน้าเสาธง กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ในขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยไม่ทราบสาเหตุ

‘ตรัง’ ยังไม่พร้อมประกาศโควิดโรคประจำถิ่น หลัง ‘กลุ่ม 608-เด็ก’ ฉีดเข็มกระตุ้นน้อย

ศบค.ตรัง ยังไม่ประกาศโควิด 19 เป็นโรคประจำท้องถิ่น หลังฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นไม่เป็นไปตามคาด กลุ่ม 608และ เด็กยังตายรายวัน ขณะที่สถานบริการ เตรียมยืดเป็นเที่ยงคืน ต้นเดือนหน้า