หึงโหด! หนุ่มตรังยิงถล่มแฟนใหม่อดีตหวานใจกลางร้านกาแฟ

23 พ.ค. 2565 – เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ร.ต.ท.พันธรักษ์ พงศ์พฤกษธาตุ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับบาดเจ็บยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ภายในตลาดชินตา ชื่อร้านร้านไดอารี่ คอฟฟี่ แวน ริมทางบริเวณประตูทางออกด้านหลัง หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับขั้น ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เมธี ภิญโญประการ รอง ผกก.(สส.) กำลังตำรวจชุดสืบสวน พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ถึงที่เกิดเหตุ เป็นร้านรถกาแฟ จำหน่ายกาแฟ และเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ริมทาง พบลูกค้าจำนวนกว่า 30 คน อยู่ในอาการแตกตื่น เก้าอี้ล้มอยู่จำนวนหลายตัว บนโต๊ะมีแก้วน้ำตั้งเรียงรายอยู่ ลูกค้าบางส่วนต่างทยอยกันเดินออก ส่วนผู้บาดเจ็บถูกเพื่อนนำส่งโรงพยาบาลตรัง ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อภายหลังคือ นายอนุชา อนุวงศ์สกุล หรือป๊อบ อายุ 31 ปี ชาว ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จ.ตรัง ได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ต้นแขนซ้ายบริเวณไหล่ จำนวน 2 นัด ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามเพื่อนของผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ผู้บาดเจ็บเป็นชาวตรัง แต่มีอาชีพเป็นไรเดอร์ของแกร็บ อยู่ใน จ.ภูเก็ต เมื่อวันพุธ หรือ 5 วันที่ผ่านมา ได้กลับมาบ้านที่ จ.ตรัง พร้อมด้วย น.ส.กิ๊บ อายุ 27 ปี แฟนสาวที่คบหากันได้ประมาณ 1 ปีกว่าๆ ที่ทำงานเป็นกราฟฟิกโรงแรมแห่งหนึ่ง ใน จ.ภูเก็ตเช่นเดียวกัน เพื่อจะมารับรถยนต์เก๋ง โดยในวันนี้ได้ชักชวนผู้บาดเจ็บ พร้อมกับแฟนสาว มานั่งกินน้ำกันที่ร้านดังกล่าว โดยมากันทั้งหมด 5 คน และนั่งกันอยู่โต๊ะเดียวกัน ระหว่างที่นั่งอยู่ปรากฏว่ามีรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น รีโว่ สีบอร์นทอง ทะเบียน 3171 กทม. สภาพยกสูง มีรั้วเหล็กท้ายกระบะ ขับมาจอด ไม่ดับเครื่องยนต์ ในลานหญ้าห่างไปจากโต๊ะที่ตนนั่งประมาณ 30 เมตร

จากนั้นคนในรถได้โยนขวดแก้วลงมาจากรถจนเสียงดัง ก่อนที่คนขับ ทราบเพียงชื่อเล่นว่านายฟัก ซึ่งเป็นแฟนเก่าของแฟนสาวนายอนุชา (ผู้บาดเจ็บ) ได้เดินลงมาพร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน ทราบชื่อเล่นคือนายโบ้ ซึ่งทั้ง 2 เป็นชาวอำเภอนาโยง จ.ตรัง ก่อนจะเดินไปที่บาร์น้ำ และเดินวกกลับมาที่โต๊ะที่ตนและผู้บาดเจ็บนั่งอยู่ ก่อนจะมาพูดกับผู้บาดเจ็บว่า จะขอคุยด้วย แต่ผู้บาดเจ็บขอที่จะไม่คุย ทำให้นายฟัก และนายโบ้ เดินกลับไปเอาอาวุธปืนในรถ และเดินกลับมาที่โต๊ะอีกครั้งเพื่อที่จะขอพูดคุย

ระหว่างนั้นผู้บาดเจ็บและแฟนสาว ได้ลุกขึ้นเพื่อที่จะไปขึ้นรถ แต่ทางนายฟัก (ผู้ก่อเหตุ) ได้เข้าไปฉุดกระชากผู้บาดเจ็บจนเกิดการทะเลาะวิวาท ห่างจากโต๊ะไปข้างถนนประมาณ 20 เมตร พร้อมกับพูดว่า “มึงอย่าอยู่เลย เอาให้ตาย” ระหว่างนั้นทางนายโบ้ และนายฟัก ได้ใช้อาวุธปืนจำนวน 2 กระบอก ยิงใส่ผู้บาดเจ็บกว่า 10 นัด แต่ปรากฏว่ามีทั้งยิงออกบ้างและไม่ออกบ้าง ท่ามกลางกลุ่มลูกค้าที่นั่งกันอยู่ประมาณ 30 คน โดยมี น.ส.เอ เข้าห้ามปรามด้วย ทันไดนั้น นายฟักได้กอดคอผู้บาดเจ็บก่อนจะยิงเข้าอีกครั้ง ทำให้ผู้บาดเจ็บล้มลง ก่อนจะขับรถหลบหนีไป ทั้งนี้เพื่อนของผู้บาดเจ็บ ระบุว่า ที่ผ่านมาไม่เคยรู้หรือทราบว่าเพื่อนเคยมีปัญหากับผู้ก่อเหตุที่เป็นแฟนเก่าของแฟนสาวหรือไม่

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทราบตัวคนร้ายที่อยู่ในระหว่างการหลบหนีทั้ง 2 คนแล้ว และคาดว่าเคยมีประวัติทางคดีด้วย ซึ่งอยู่ในระหว่างติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ข่าวคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มใหญ่ชาวตรัง เก็บสะสมรูปในหลวง ร.9 กว่า 500 ภาพ ปลูกข้าวกินเองตามรอยพ่อ

หนุ่มใหญ่วัย 56 ปีชาวตำบลกะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง เก็บสะสมภาพพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ไว้เต็มห้องกว่า 500 ภาพ พร้อมปลูกข้าวพันธุ์สีชมพูและข้าวพื้นเมืองไว้กินเองตามรอยเท้าพ่อ อยู่อย่างพอเพียง

ญาติจี้หน่วยงานรับผิดชอบ ทำถนนสุดชุ่ย หนุ่มขี่จยย.เสียหลักล้มฟาดพื้นดับอนาถ เกิดอุบัติเหตุหลายราย

ญาติโวย! ถามหาผู้รับผิดชอบ ชี้แจงโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตในหมู่บ้าน ทำมักง่ายทางต่างระดับจนหนุ่มวัย 21 ปี ประสบอุบัติเหตุกลางดึกจนเสียชีวิต ระหว่างทางขับรถ จยย.กลับบ้าน ขณะที่ร้องไห้ปิ่มจะขาดใจ เผยลูกชาย เพิ่งสึกจากบวชได้ 2 วัน ส่วนสามีเพิ่งชีวิตไปเมื่อกลางปี ญาติสวด 3 วัน ขอค้างศพจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาแสดงความรับผิดชอบ เชื่อว่าวิญญาณลูกชายยังรอคอยความเป็นธรรมอยู่

ตรังระอุ! 'สาทิตย์' ฉีกโพลประชาธิปัตย์

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง กล่าวถึงกระแสข่าว กรณี นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานรัฐสภา อดีต ส.ส. ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ อาจย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าในฐานะที่เป็น

จับแล้ว! 'เซาะ คลองตัน' แก๊งอุ้มสาว 18 กร้อนผม

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ร.ต.อ.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ ร.ต.อ.ศิวัช ยังอุ่น ร.ต.อ.วรภัทร แสงเทียนประไพ

ผัวเก่าโหด! ยิงกล่องดวงใจสามีใหม่ อ้างปืนลั่น

ร.ต.ท.ประพาส วิ-ประจง รอง สวป.สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองชุมพร ว่ามีเหตุทะเลาะวิวาท โดยใช้อาวุธปืนที่ซอยตันตรงข้ามสมาคมฮากก้า