'มท.3 ศักดา' เจ้าของคลิปหลุด สอบตก! 'บ้านใหญ่ตรัง' ลูกสาวโกหนอร่วง

‘มท.3 ศักดา’ เจ้าของคลิปหลุด สอบตกเมืองกาญจน์ แต่ลูกสาวชนะขาดลอย ‘บ้านใหญ่เมืองตรัง’ สีน้ำเงิน เจอกระแสมาร์ค ทำสะดุด ลูกทีมโกหนอ ล็อกถล่มแพ้พรรคฟ้า

9 ก.พ. 2569 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผลการเลือกตั้ง สส. เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา พบว่าในส่วนของพรรคภูมิใจไทย มีอดีต สส.-แกนนำพรรคที่สอบตกในการเลือกตั้งระบบที่น่าสนใจเช่น นายศักดา วิเชียรศิลป์ รมช.มหาดไทยจากพรรคภูมิใจไทย รหัส มท. 3 ที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง สส. เขต 5 จังหวัดกาญจนบุรี พื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์, ทองผาภูมิ, ไทรโยค, สังขละบุรี, เมืองกาญจนบุรี (เฉพาะบ้านเก่า) โดยแพ้ให้กับพรรคเพื่อไทยคือ นายพนม โพธิ์แก้ว อดีต สส.กาญจนบุรี สมัยที่ผ่านมา โดยนายศักดา เดิมทีเป็น สส.เขต 4 เมื่อตอนเลือกตั้งปี 2566 แต่เลือกตั้งรอบนี้ ย้ายมาลงเขต 5 ส่วนเขต 4 เดิมให้ลูกสาวตัวเองคือ น.ส.วิสุดา วิเชียรศิลป์ ที่เคยชนะตอนเลือกตั้งซ่อมลงแทน ซึ่ง น.ส.วิสุดา ก็ชนะลอยลำ แต่ตัวนายศักดา รมช.มหาดไทย แพ้เลือกตั้ง

สำหรับนายศักดา ก่อนหน้านี้ พรรคเพื่อไทยเคยมีการแถลงข่าว และมีมติกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยส่งเรื่องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตรวจสอบกรณีคลิปเสียงหลุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเนื้อหาในคลิปมีการพูดพาดพิงถึงพรรคเพื่อไทย และนายพนม ก็ไปร่วมแถลงข่าวด้วย

นอกจากนี้ ปรากฏว่าที่จังหวัดตรัง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจังหวัดภาคใต้ ที่พรรคภูมิใจไทยวางเป้าต้องการชนะยกจังหวัด เพราะได้บ้านใหญ่จังหวัดตรัง คือนายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ หรือ “โกหนอ” พาลูกทีม-ลูกสาว ย้ายออกจากพรรคประชาธิปัตย์ มาอยู่กับพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะมีปัญหาขัดแย้งกับนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย และได้รับการชักชวนเข้าภูมิใจไทยจากนายเนวิน ชิดชอบ และนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ สองแกนนำพรรคภูมิใจไทย อีกทั้งภูมิใจไทย ยังได้นายทวี สุระบาล อดีต สส.ตรังหลายสมัย ที่ย้ายจากพลังประชารัฐ มาอยู่ที่ภูมิใจไทยด้วย

อย่างไรก็ตาม ผลการเลือกตั้งปรากฏว่า สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ลูกสาวโกหนอ ที่เป็นอดีต สส.ตรังสองสมัย สอบตก แพ้ให้กับพรรคประชาธิปัตย์ นายกฤตย์อิชย์ ภาคย์อิชณน์ ไปแบบขาดลอย และเขต 4 คนของพรรคภูมิใจไทยคือ อดีต สจ.ล้าน นายพิชัย เจริญศิริสุนทร อดีต สจ.กันตรัง ที่เป็นหลานชายนายพิพัฒน์ รองนายกฯ ก็แพ้ให้กับ นายกาญจน์ ตั้งปอง อดีต สส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ สมัยที่แล้ว ที่เคยอยู่กับทีมโกหนอ นายสมชายมาก่อน ทำให้พรรคภูมิใจไทยพลาดเป้าไปสองที่นั่ง ไม่สามารถชนะยกจังหวัดตรังได้ โดยชนะได้มาสองคนคือ นายเอกพล ณ พัทลุง กับนายทวี สุระบาล.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สะดุ้ง! เจ้าหน้าที่ กกต. บาดเจ็บระหว่างคุมเลือกตั้ง 34 รายใน 11 จังหวัด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยแพร่ข่าวเลขที่ 208/2569 วันที่ 6 มีนาคม 2569 กกต. เข้าเยี่ยมให้กำลังใจและมอบเงินช่วยเหลือแก่เจ้าหน้าที่และกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง

จับตาเลือกก.ต. ยกชุด3ชั้นศาล เต็งจ๋าแห่สมัคร

จับตาเลือกตั้งใหญ่ ก.ต. 3 ชั้นศาล “วีระพงศ์-ตุลยวัต-พงษ์เดช” คิว ปธ.ศาลฎีกาเต็ง ชั้นอุทธรณ์ “มัณทรี-กีรติ-ณรัช” มีลุ้น ชั้นต้นขับเคี่ยวหนัก “ธิดาพร-สิทธิชัย” โดดเด่น

‘ปชป.-กธ.’รอจีบ โพลยี้ครม.ทุจริต!

“สภา” คึกคัก 3 พรรคใหญ่ “ปชป.-พท.-กธ.” นำ สส.เข้ารายงานตัว เหลืออีก 126 สส.ยังไม่มา “ปชน.” วางคิว 9 มี.ค.ขนทัพ 119 คนแสดงตัว “มาร์ค” รับยังไม่มีเทียบเชิญร่วมรัฐบาล

'ไทรวมพลัง' ฝากถึง 'นายกฯหนู' รอสายชวนร่วมรัฐบาล

'กังฟู' รับหนังสือรับรองจาก กกต. โยนนายกฯ เชิญร่วมรัฐบาล ชี้ 'ไทรวมพลัง' เป็นพรรคเล็กแต่มีมารยาท สร้างการเมืองใหม่ ไม่วิ่งต่อรองตำแหน่ง

'อภิสิทธิ์' นำทัพ ปชป. รายงานตัวสภา ยังไม่มีเทียบเชิญร่วมรบ.

'อภิสิทธิ์' นำทัพ สส. ปชป. รายงานตัว บอกเป็นเด็กใหม่ ไม่คิดว่าจะได้กลับเข้าสภาอีก รับยังไม่มีเทียบเชิญร่วมรัฐบาล แต่พร้อมทำทุกหน้าที่ 'ชัยชนะ' สยบข่าวลือแยกทาง พาทัวร์สภาฯ ยันห้องสุริยัน

'ธรรมนัส' กัดฟันยิ้ม! ไร้สัญญาณจาก 'ภท.' ฮึ่มมีงูเห่าก็เลวสุด

'ธรรมนัส' ย้ำให้เกียรติ 'ภท.' เลือกพรรคร่วมอย่างถึงที่สุด รับยังไม่ติดต่อมา ลั่นไม่เสียดายกระทรวงเกษตรฯ ปัดกังวลงูเห่าเลื้อยหนี ขู่กว่าจะได้ สส. ตัวเองเหนื่อยมาก ใครกล้าเผ่นเป็นนักการเมืองที่เลวที่สุด