'ทนายตั้ม' ปลุกสติกองเชียร์ระวังมวยล้มต้มคนดู เพราะถ้ามีหลักฐานคงเปิดไปแล้ว

27 พ.ค. 2565 – เป็นที่จับตาอย่างต่อเนื่องสำหรับคดีการเสียชีวิตของนักแสดงสาว “แตงโม นิดา” ที่ล่าสุดพบว่า นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม จับมือกับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ และ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่แตงโม ร่วมทีมกันเพื่อทวงความยุติธรรมให้แตงโม

โดยนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ “ทนายตั้ม” หรือ เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า

ผมอยู่กับมหากาพย์มวยล้มต้มคนดูมาไม่รู้กี่เรื่องแล้วกับบุคคลนี้ จนขึ้นโรงขึ้นศาล จนผมชนะคดี เพราะถูกอีกฝ่ายดิสเครดิต ผมพูดได้คำเดียว ถ้าเขามีหลักฐาน เขาเปิดไปแล้วครับ ผมเข้าใจประชาชนทุกคน ที่ตื่นเต้นและรู้สึกมีความหวังที่ใครสักคนยื่นมือเข้ามาช่วย แต่พวกคุณต้องเข้าใจว่าคดีความต่างๆ ศาลเขาตัดสินด้วยหลักฐาน ไม่ใช่กระแส และมีคนมากมายที่กระโจนเข้ามาในคดีเพราะต้องการพื้นที่สื่อ ถ้าคุณไม่ตื่นรู้ คุณก็กลายเป็นเครื่องมือให้เขาใช้ ผมยินดีที่จะเข้ามาช่วยแต่แรก แต่ในเมื่อครอบครัวเขาปฏิเสธและเทผมทิ้งไว้กลางทาง ผมจึงทำอะไรมากไปกว่านี้ไม่ได้ครับ นอกจากการสนับสนุน การตรวจสอบ คัดค้าน เพื่อให้ข้อมูลมันเป็นจริงที่สุด ก็คือหน้าที่ของประชาชนและทนายที่ดีเช่นกัน การเฮตามกันไปง่ายที่สุดไม่ต้องเสี่ยงให้คนมาด่า ไม่ต้องกังวลทัวร์มาลง แต่ผมมีจุดยืนของผม Critical Thinking และความจริงสำคัญที่สุดครับ

ขณะที่ในคอมเมนต์ยังเขียนว่า คุณชอบที่ผมพูด คุณก็อวยผม ผมคิดไม่เหมือนคุณ คุณก็ด่าผม เป็นแบบนี้มาตลอดหลายปี แต่ผมคนปากตรงกับใจ ผมยอมที่จะพูดความจริงแล้วให้พวกคุณโกรธ ดีกว่าโกหกแล้วให้คุณชอบ ถ้าเบื่อกับการพูดจาดึงสติของผม ก็พักเข้าเพจผมไปก่อน ไว้คดีหน้าเจอกันครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลไม่ถอนประกัน 'ทนายตั้ม' แต่ออกเงื่อนไขเพิ่ม ห้ามออกสื่อวิจารณ์พยานหลักฐาน

ศาลอาญาไม่ถอนประกัน “ทนายตั้ม” แต่ออกเงื่อนไขเพิ่มเติม ห้ามออกสื่อวิจารณ์อันกระทบต่อความน่าเชื่อถือของพยานหลักฐาน อันกระทบกระบวนการพิจารณาคดี

สืบพยานต่อวันที่สาม คดี 'ทนายตั้ม' ฉ้อโกง-ฟอกเงิน 'เจ๊อ้อย' มั่นใจพยานหลักฐาน

ศาลอาญาสืบพยานคดีทนายตั้มฉ้อโกง–ฟอกเงิน วันที่ 3 ”ปานเทพ “ มั่นใจพยานหลักฐาน ทนายตั้มขึ้นซักค้านเอง ”เจ๊อ้อย“ยันเอาเรื่องสุดซอย

ศาลแพ่งอนุญาตให้อายัดทรัพย์ 'ทนายตั้ม-ภรรยา' รอคำพิพากษาศาลอุทธรณ์

หลังจากศาลแพ่ง มีคำพิพากษา ยกคำร้องอัยการ ขอริบทรัพย์ “ทนายตั้ม-ภรรยา”ในคดีฉ้อโกง น.ส.จตุพร อุบลเลิศ หรือเจ๊อ้อย เหตุพยานน้ำหนักน้อย โดยให้คืนทรัพย์ 74 ล้าน