อัยการ พร้อมดูวัตถุพยานคดีแตงโม หากสำคัญจะให้ตำรวจสอบเพิ่ม-นำเข้าสำนวน

อิทธิพร แก้วทิพย์30 พ.ค.2565 - นายอิทธิพร แก้วทิพย์ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดกล่าวกรณี กมธ.สิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพ และการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา ได้วัตถุพยานจากในคดีการเสียชีวิตของเเตงโม เเละอาจจะมีการเชิญพนักงานอัยการมาดูหรืออาจส่งไปที่อัยการ ว่า หาก กมธ.มีหนังสือขอให้ อัยการไปร่วมตรวจสอบ อัยการจะดูว่าพยานหลักฐานดังกล่าวมีความสำคัญเกี่ยวข้องโดยตรงในประเด็นของคดีหรือไม่ น่าเชื่อถือ มีน้ำหนักหรือไม่ การจะนำพยานหลักฐานนี้เข้ามาในสำนวน ก็ไม่ต่างจาก การทำหนังสือร้องขอความเป็นธรรมเมื่ออัยการสนใจ ก็เข้าไปดู เมื่อดูแล้ว ถ้าสนใจอีก ก็จะให้เข้ามาในสำนวนเป็นพยานหลักฐาน โดยอัยการอาจจะสั่งให้พนักงานสอบสวน ไปทำการสอบสวน โดยสั่งให้สอบสวนเพิ่มเติม เพราะพยานแต่ละชิ้นจะเข้ามาในสำนวนได้ ต้องผ่านการสอบสวนโดยชอบของพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบเสียก่อน

“ถ้ามีหนังสือเชิญมา ก็ส่งมาได้ เคยมีเหมือนกันในคดีอื่น เมื่ออัยการดูแล้วก็จะดูอย่างละเอียด” โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัยการคดีพิเศษ เลื่อนฟังคำสั่ง 'นอท กองสลากพลัส' ฟอกเงินหวย รอสอบประเด็นสำคัญ

พนักงานอัยการสำนักงานอัยการคดีพิเศษนัดฟังคำสั่งคดีที่ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) นำสำนวนคดีพิเศษที่ 288/2565 จำนวน 34 แฟ้ม เอกสารจำนวน 15,405 แผ่น

ทนายฯบุกร้อง อสส. ส่งเรื่องไปศาลรธน. สั่งให้ 'พิธา-ก้าวไกล' ยุติแก้ไขหรือยกเลิก ม.112

ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.แจ้งวัฒนะ นายธีรยุทธ สุวรรณเกษร อาชีพทนายความ เดินทางมายื่นคำร้องต่อ อัยการสูงสุด ให้พิจารณาดำเ

'สมาคมทนาย' ยันไทยต้องมี 112 คุ้มครองสถาบันฯ แนะตั้ง กก.กลั่นกรอง

'นายกสมาคมทนายความ' ยันไทยต้องมีมาตรา 112 คุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์ ชงตั้งคกก.กลั่นกรองความผิด ไม่ควรใช้สำนักพระราชวัง ศาลต้องกล้าให้ประกัน

อัยการทั่วประเทศ เทคะแนนเลือก 'เรวัตร จันทร์ประเสริฐ' เป็นประธาน ก.อ.

สำนักงานอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ สำนักงานอัยการสูงสุด ได้มีการตรวจนับคะแนนเลือกประธาน ก.อ.และ ก.อ.ผู้ทรงคุณวุฒิ โดยในส่วนของประธาน ก.อ.มีผู้สมัครเข้ารับเลือกจากคะเเนน