'สมศักดิ์' ยกพลทัวร์พื้นที่ด้ามขวาน

'สมศักดิ์' เตรียมขนคณะทัวร์ด้ามขวาน ลงพื้นที่กระบี่ตามคดีทุจริตเงินสหกรณ์ก่อนไปยะลาและนราธิวาส

02 มิ.ย.2565 - นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ในวันเสาร์ที่ 4 มิ.ย.นี้ จะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ เพื่อติดตามกรณีที่ชาวสวนปาล์มได้มีการชุมนุม เนื่องจากได้เคยร้องเรียนเกี่ยวกับการทุจริตเงินสหกรณ์ ซึ่งได้สร้างความเสียหายเป็นเงินจำนวนมาก ขณะเดียวกันจะไปติดตามเรื่องการไกล่เกลี่ยหนี้สินภาคครัวเรือนของประชาชนใน จ.กระบี่ และหลังจากเสร็จภารกิจที่ จ.กระบี่แล้ว จะเดินทางต่อไปยัง จ.ยะลา และนราธิวาส

“กรณีที่ชาวสวนปาล์ม จ.กระบี่ ร้องเรียนนั้น เป็นหนึ่งในเรื่องการทุจริตเงินสหกรณ์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้รับเป็นคดีพิเศษแล้ว เพราะการทุจริตดังกล่าวได้สร้างความเสียหาย ทำให้สหกรณ์ได้รับความเสียหายเป็นเวลาหลายปี มีผู้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ประมาณ 50,000 ครอบครัว และมูลค่าความเสียหายเป็นเงินหลายร้อยล้านบาท เพราะมีการนำทรัพย์สินของสหกรณ์ไปขายด้วย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่โครงการพัฒนาพื้นที่เฉพาะเกาะลันตาใหญ่ จ.กระบี่ มุ่งประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน

นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่บ้านคลองนินและบ้านคลองหิน จังหวัดกระบี่ ติดตามความก้าวหน้าโครงการพัฒนาพื้นที่เฉพาะเกาะลันตาใหญ่ ระยะที่ 3 ตำบลเกาะลันตาใหญ่

‘ผบ.ตร.’ สั่งล่าคนร้าย ลอบวางระเบิดนราธิวาส ทหารพรานดับ 1 อีโอดีเจ็บ 3 ราย

ผบ.ตร. ได้กำชับสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยที่เกี่ยวข้องร่วมปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคง เร่งทำการสืบสวนสอบสวนหาข่าวเชิงรุก เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ

อนุทิน เปิดตัว 3 ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ ย้ำ ความพร้อมเป็นนายกฯ ประกาศนโยบาย "ภาษีบ้านเกิดเมืองนอน" ชาวบ้านกว่า 3 พัน แห่ต้อนรับ ไม่กังวล ปมภาคใต้แข่งดุ มั่นใจประชาชนตัดสินที่ผลงาน

นายอนุทิน กล่าวปราศรัย ยืนยันความพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี หลังเลือกตั้งครั้งหน้า หากประชาชน เลือกพรรคภูมิใจไทยให้ได้ ส.ส. จำนวนมากพอ

เตือนปชช.อย่าหลงเชื่อเว็บราชการปลอม ระวัง!ถูกล้วงข้อมูลการเงิน ผู้เสียหายแจ้งความออนไลน์ได้

รองโฆษกรัฐบาล เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเว็บราชการปลอม ระวัง!ถูกล้วงข้อมูลการเงิน ผู้เสียหายแจ้งความออนไลน์ได้

'สมศักดิ์' ลั่นไม่มีเลือกปฏิบัติแก้ปัญหาหนี้ กยศ.

'สมศักดิ์' แจงยิบเคสหนี้ 3 แสนแต่มีคอนโด 3 ล้านบาท ลั่นช่วยลูกหนี้ กยศ.ไม่มีเลือกปฏิบัติ โวช่วยไกล่เกลี่ยให้คนเดือดร้อนทั่วประเทศแล้ว 5 หมื่นคน ยันเข้าใจหัวอกคนมีทุกข์จากหนี้

หืดขึ้นคอ! แอมเนสตี้ใช้เวลากว่า 1 เดือนล่าชื่อ 4,701 รายยื่นสมศักดิ์ปล่อยเพื่อนเรา

แอมเนสตี้ยื่นเกือบ 5,000 รายชื่อต่อ รมว.ยุติธรรม เรียกร้องปล่อยตัวและคืนสิทธิในการประกันตัวให้กับนักกิจกรรม