วุ่นไม่เลิก! 'อัจฉริยะ' แจ้งความเอาผิด ส.ส.มงคลกิตติ์ ปลอมเอกสารแม่แตงโม

14 มิ.ย.2565 - ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แจ้งความดำเนินคดีกับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ สส.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ปลอมเอกสารนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่นางเอกสาว "แตงโม” นิดา พัชรวีระพงษ์ เพิกถอนการฟ้องตรงคดีฆาตรกรรมอำพรางต่อศาลจังหวัดนนทบุรี

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่าตนทำคดีนี้มาตั้งแต่แรกโดยได้รับมอบอำนาจโดยชอบจากแม่แตงโม แล้วจู่ๆจะมาเพิกถอนผมมันไม่ใช่หมู ผมใช่คนโง่เกมหะกหลังแบบนี้นักการเมืองมันชอบทำ รู้มาก่อนหน้านี้ว่าเขาจะหักหลังโดยการเอาคดีไปทำกันเองโดยมาขอดูหลักฐานแต่ตนให้ดูไปบางส่วนแค่ 10 เปอร์เซ็นต์ คดีนี้หลักฐานอยู่ที่ตน 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีใครทำคดีนี้ได้นอกจากอัจฉริยะ การที่ตนไปฟ้องฟ้องโดยชอบด้วยกฎหมาย มีการตกลงกันที่รัฐสภาสื่อก็ได้ยินชัดเจน สส.เต้กับภรรยาดูแลแม่แตงโม ทนายอู๋เป็นโฆษกในคดี ส่วนผมมีหน้าที่ทำด้านกฎหมายโดยมีทนายคามมาดูแลคดีเป็นหน้าที่ในการฟ้องร้อง จริงๆแล้วตนมาฟ้องตั้งแต่เมื่อวานแต่ศาลให้แก้ไขเอกสารบางอย่าง วันนี้จึงมาฟ้องและศาลได้ประทับรับฟ้องเรียบร้อย ออกหมายเลขคดี อ603/65 นัดไต่สวนมูลฟ้องวันที่ 22 สิงหาคม เวลา 13.30 น.

ระหว่างที่ศาลกำลังเซ็นหมายส่งให้จำเลยทั้ง 5 ปรากฏว่ามีแฟกซ์มาใบหนึ่งในนามพรรคไทยศรีวิไลย์ โดยไม่มีลายเซ็นคุณแม่ส่งมาที่ศาลขอยกเลิกหนังสือมอบอำนาจของผมส่งมาเวลา 17.00 น.หลังจากที่ตนฟ้องแล้วเลยเวลาราชการ 16.30 แล้ว อ้างว่าส่งตัวจริงมาตนก็ไม่เห็นศาลก็ไม่พิจารณาเพราะเป็นเอกสารที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย การที่บอกว่าจะมาเพิกถอนตนเป็นการเพิกถอนไม่ชอบด้วยกฎหมาย การเพิกถอนต้องทำหนังสือแจ้งมาให้เราก่อน เมื่อเรารับทราบแล้วถึงจะถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งผมเองยังไม่ได้รับการบอกเล่าจากแม่ไม่ให้เราฟ้อง

ยืนยันว่าผมกับ สส.เต้ ไม่มีความขัดแย้งกัน เกมนี้เดียวจะเปิดแถลงข่าวให้ทราบพรุ่งนี้ (15 มิ.ย.) โดยจะเปิดแชตไลน์มันคือเกมสอะไรกัน ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน สส.เต้มาขอดูหลักฐาน เพราะผมเป็นคนเก็บรวบรวมหลักฐานและได้พาไปที่เซฟเฮ้าดูการจำลองเหตุการบนเรือจากนายแพทย์ธวัชชัย หลังจากเขาเห็นมีความรู้สึกถ้าให้ผมทำมันจะเสียฟอร์มแต่รายละเอียดขอเป็นพรุ่งนี้  ทุกขั้นตอนการรับมอบอำนาจจากคุณแม่ผมได้ถ่ายวิดีโอไว้เป็นหลักฐานทั้งหมดเพราะรู้ว่าวันหนึ่งต้องถูกหักหลัง และการที่ สส.เต้ ทำแบบนี้มีเจตนาที่ไม่สุจริต ถามว่านี้หรือคือนักการเมือง รู้ว่าเขาจะหักหลังตั้งแต่มายืมมือแล้วผมไม่ใช่คนโง่ถึงได้ทำหลักฐานไว้ทุกอย่าง

ยืนยันว่าไม่ได้แพแตก รู้อยู่แล้วว่าต้องออกมาแบบนี้ตั้งแต่มาขอดูหลักฐาน แต่ผมอยากรู้ว่าเขาร่วมมือกับบังแจ็คอย่างไร ทำไมแตะต้องบังแจ็คไม่ได้ ทราบมาตั้งแต่วันที่ไปบช.สอท. เขาทำกันเป็นขบวนการ เขาห้ามผมแตะต้องบังแจ็คโดยให้อยู่ในอุ้งตีบังแจ็คซึ่งไม่ใช่อัจฉริยะ การทำคดีของผมถ้าไปอยู่อุ้งตีนบังแจ็คที่มีหมายจับคงไม่สามารถยืนอยู่ในสังคมได้ ผมถ้าชนกับข้าราชการระดับสูงทั่วประเทศมากว่า 10 ปี แล้ววันนี้ต้องมาฟังไอ้บังขายถั่วเหรอ ผมไม่เคยเชื่อหลักฐานที่บังแจ็คกล่าวอ้าง แม้แต่ผ้าขาวที่ส่งมาให้ กมธ.ก็ไม่เชื่อ สส.เต้บอกให้ถนอมน้ำใจบังแจ็ค คุณแม่ยังไม่เคยบอกไม่ให้ผมยุ่งกับบังแจ็ค อยากจะบอกให้รู้ว่านี้คือพฤติกรรมของนักการเมืองยุคปัจจุบันหักหลังได้แม้กระทั่งเพื่อน

จุดมุ่งหมายของตนคือถ้าตนเดินเองคนเดียวอีก 5 ปีก็ไม่สำเร็จ การทำงานของเราไปหวังพึ่ง DSI ก็ไม่ได้ คดีนี้เป็นคดีอัปยศของประเทศไทย เราต้องทำทุกอย่างเพื่อให้มีการลงโทษตามกฎหมายของคนบนเรือ ตนได้สัญญากับพี่น้องประชาชนไว้แล้วว่าตนจะฟ้อง 288 คือฆาตกรรมอำพราง นี่ตนก็ทำแล้ว ศาลประทับรับฟ้องแล้ว และตนก็มีหลักฐานที่ว่าคนบนเรือทั้ง 5 ร่วมกันอย่างไร พร้อมกันนี้ตนได้มาลงบันทึกบันทึกประจำวันว่าหากมีทนายคนไหนมาทำคดีนี้ถือเป็นการแย่งคดี ผมก็จะไปร้องสภาทนายความในการเพิกถอนใบอนุญาต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดผลสอบชุดคลี่คลายคดีแตงโม ฟัน 3 บิ๊กตำรวจ ประมาทเลินเล่อ ผิดวินัยไม่ร้ายแรง

พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองจเรตำรวจแห่งชาติ (สบ 9) ปฏิบัติราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แจ้งผลการร้องเรียนไปยังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ผู้ร้องเรียน ตามหนังสือที่ ตช 0001(ที่ปรึกษาพิเศษ 2) 235 ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2565 ใจความว่า

อุ๊ต๊ะ! ‘มงคลกิตติ์’ บอกถ้าเลือกตั้ง’66 ไม่ได้เป็น ส.ส. ขอลาไปเป็นดารา-นักแสดง

เต้007 บอกถ้าพี่น้องประชาชนไม่ใช้ผมและพรรคไทยศรีวิไลย์  ผมก็คงต้องขอลาไปเป็น นักแสดง ดารา ผู้ประกาศข่าว

โรคเลื่อนหาย! อัยการสั่งฟ้อง 'ปอ' พร้อมพวกอีก 5 รายกราวรูดประมาททำให้ 'แตงโม' เสียชีวิต

ได้ฤกษ์แล้ว พนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรีสั่งฟ้อง 'ตนุภัทร' หรือปอกับพวกรวม 6 คนคดีแตงโม 'แซน' โดนแค่เรื่องเดียว ส่วนรายอื่นโดนหลายข้อหา

ส.ส.เต้ ซักฟอกพรวดเดียว 4 รัฐมนตรี โดนประท้วงแหลกแตะเขากระโดง

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ อภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ยธ. แจงผลตรวจ 'ผ้าขาว' คดีแตงโม พบสร้างหลักฐานเท็จ จ่อเอาผิดยกแก๊ง

ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม พร้อมด้วย พ.ต.ท.พเยาว์ ทองเสน รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วรวีร์ ไวยวุฒิ รองผู้อำนวยสถาบันนิติวิทยาศาสตร์