16 มิ.ย.2565 - นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน พร้อม นายพรศักดิ์ วิภาศอาภานนท์ ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อรับทราบข้อหา "หมิ่นประมาทฯ" หลัง หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ และ จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ แจ้งความเพื่อดำเนินคดี เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่ผ่านมา
นายพรศักดิ์ กล่าวว่า ทางตำรวจยังไม่มีหมายเรียกแซน ให้มารับทราบข้อกล่าวหาแต่อย่างใด แต่วานนี้ทราบว่ามีการให้ข่าวเรื่องที่ แซน ไม่ได้มาพบพนักงานสอบสวนตามที่นัดหมาย จึงได้ทำการตรวจสอบ และทราบว่ามีการแจ้งข้อหาจริง จึงพาตัวแซน มาพบตำรวจในวันนี้
ด้าน นายวิศาพัช กล่าวว่า หลังจากที่ทราบว่ามีการแจ้งความนั้น ก็อยากทราบว่าเป็นข้อหาอะไร และหากไม่เป็นความจริงก็จะขอแจ้งความกลับทันที ซึ่งวันนี้ ไม่รู้สึกกังวล หรือ กดดันอะไร ยืนยันปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีการพูดพาดพิงถึงคู่กรณีแต่อย่างใด สำหรับเรื่องที่เคยกล่าวไว้ว่า หลังวันที่ 23 มิถุนายน จะมีมหกรรมตามทันนั้น ยืนยันจะดำเนินการอย่างแน่นอน ใครที่พูดหรือทำอะไรไว้ หลังจากนี้ก็จะเตรียมพิจารณายื่นฟ้อง และเตรียมแจ้งความกับพนักงานสอบสวนด้วย ขณะนี้เลยเวลาไกล่เกลี่ยมาแล้ว ส่วนจะฟ้องเรียกค่าเสียหายด้วยหรือไม่นั้น ขอให้เป็นหน้าที่ของกระบวนการทางกฎหมาย
ส่วนคดีของ แตงโม นิดา กรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไปยื่นฟ้องตรงต่อศาล เอาผิดคนบนเรือในมาตรา 288 และ 290 แซนด์ วิศาพัช กล่าวว่า ไม่หนักใจในเรื่องนี้ แต่มองว่าทำไมถึงไม่สามัคคีกัน เรื่องจะได้จบไวขึ้น มีอะไรก็ควรช่วยเหลือกัน เพราะบอกว่าจะทำเพื่อแตงโม แต่เท่าที่ดูตอนนี้ มันแปลกๆ เหมือนทุกคนกำลังทำเพื่อส่วนตัวมากกว่า ส่วนตัวไม่กังวลเลย เพราะคนไม่ได้ทำผิด จะให้ผิดคงไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สุชาติ' ยื่นรื้อคดี 'ไอซ์ รักชนก' หลังถอนฟ้อง ตร.ออกหมายเรียก-เรียก 50 ล้าน
ทนายความ “สุชาติ” เผยตำรวจ สน.ทองหล่อ ออกหมายเรียก “ไอซ์ รักชนก” รับทราบข้อกล่าวหา 2 คดี พร้อมระบุ
'อภิสิทธิ์' แนะผู้ถูกพาดพิงคดีฮั้ว สว. แจงสังคมมากกว่าฟ้อง
“อภิสิทธิ์” ระบุ ผู้ถูกพาดพิงคดีฮั้ว สว. ควรออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงต่อสังคมมากกว่าฟ้องผู้เปิดเผยข้อมูล พร้อมย้ำการใช้สิทธิฟ้องร้องทำได้ แต่หากมี
'จตุพร' วิจารณ์เกม 'ยิ่งชีพ' เปิดชื่อ 9 นักการเมือง โยงฮั้ว สว. เสี่ยงเข้าคิลลิ่งโซน
“จตุพร” ประเมินการเปิดรายชื่อ 9 นักการเมืองภูมิใจไทยที่ถูกกล่าวหาพัวพันฮั้ว สว. เป็นเกมเสี่ยง ชี้หากเดินเกมต่ออาจเข้าทางฝ่ายถูกกล่าว
ไม่กลัว 'ยิ่งชีพ' ตั้งทนายรอแล้ว! หลังภูมิใจไทยจ่อฟ้องหมิ่นฯ ปมฮั้ว สว.
ผู้อำนวยการ iLaw เผยภาพใบแต่งตั้งทนายความ พร้อมข้อความ "รอลงวันที่ และรอใส่ชื่อโจทก์" หลังคนของ
ซวยแล้ว! รมต.สุขสมรวย กลับอำนาจเจริญ แจ้งความ 'ยิ่งชีพ' หมิ่นประมาท
"สุขสมรวย วันทนียกุล" รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความดำเนินคดี "ยิ่งชีพ อัชฌานนท์" ข้อหาหมิ่นประมาท
'กรวีร์' ซัด 'ย.ช.-ยิ่งชีพ-ยิ่งชั่ว' โต้ใส่ร้ายปมฮั้ว สว.
"กรวีร์" โต้ถูกพาดพิงคดีฮั้ว สว. ระบุการตรวจสอบต้องอยู่บนข้อเท็จจริง ไม่ใช่ใส่ร้าย พร้อมยกตัวอย่างหาก "ย.ช."

