อ่วม! เด็กแว้นพ่วงข้างโคราช โดนแจ้ง 7 ข้อหารวดพร้อมริบรถ

26 มิ.ย.2565 – ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง (ศปข.ตร.) แถลงผลการจับกุมเด็กแว้นนอนขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง โดนหนัก7ข้อหา ศาลสั่งริบรถ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์  กล่าวว่า สืบเนื่องจากชาวบ้านถ่ายคลิปวีดีโอกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 3 คนนอนขับรถ บริเวณ ถนนเสิงสาง – หนองกี่ (บริเวณบ้านหนองไผ่น้อย ต.เสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา มุ่งหน้า อ.เสิงสาง ตนเองจึงได้สั่งการ พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา , พ.ต.อ.ณรงค์ เสวก รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา , พ.ต.อ.ถึงพร ปานทอง ผกก.สภ.เสิงสาง และทีมโซเชียลมีเดีย ศปข.สภ.เสิงสาง สืบสวนพิสูจน์ทราบบุคคลตามคลิปวีดีโอดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังคือ นายมนตรี สงวนนามสกุล อายุ 19 ปี ผู้ขับขี่

 จากการสอบถามขยายผลทราบว่าในคืนก่อเหตุ มีเยาวชนอายุ 15 ปี อีกสองราย เป็นผู้ซ้อนท้ายนั่งพ่วงข้างมาด้วย พนักงานสอบวน สภ.เสิงสางได้แจ้งข้อกล่าวหา นายมนตรีฯ คนขับ ดังนี้ “ขับประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายเเก่บุคคลหรือทรัพย์สิน,ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับรถ,ขับรถไม่ได้จัดทำ พรบ.,ขับรถซึ่งไม่ชำระภาษี,ขับรถไม่ติดเเผ่นป้าย,ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกนิรภัย,ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่นั่งคล่อมบนอาน(นอนขับ),ขับขี่โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น,ไม่จัดทำ พรบ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ รวม 7 ข้อหา และเยาวชนที่เป็นคนซ้อนในข้อหา ไม่สวมหมวกนิรภัยเเละไม่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ในที่สำหรับนั่งซ้อนท้าย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งศาลแขวงจังหวัดนครราชสีมา ต่อมาศาลฯได้พิพากษาริบรถจักรยานยนต์ของกลาง

ผอ.ศปข.ตร. ระบุด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  เป็นห่วงปัญหาการแข่งรถในทาง เนื่องจากสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่สังคมและเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน จึงกำชับให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เร่งหาแนวทางแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนและยั่งยืน จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน หากพบเบาะแส สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ได้ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือถ่ายคลิปวิดีโอส่งมาทาง เพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ได้ตลอด 24 ชม. จะมีเงินรางวัลนำจับ 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จาตุรนต์' แนะ 'อนุทิน' เร่งเคลียร์ กม.ควบคุมกัญชา

'จาตุรนต์' แนะ 'อนุทิน' เร่งแก้ไขปัญหาสุญญากาศกัญชาโดยเฉพาะในการบังคับใช้กฎหมาย เพราะปัจจุบันดูเหมือนไปคนละทิศละทางระหว่าง สธ.และตำรวจ

ตำรวจเตือนอาชญากรรมออนไลน์พุ่งเผย 17 รูปแบบกลลวง หลอกลวงประชาชน

- ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) หรือ PCT

‘ชลน่าน’ มั่นใจ 'ศาล' ทักท้วง แก้หาร 500 ไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ

หัวหน้าพรรค พท. มั่นใจลึกๆ ในที่สุดศาลรัฐธรรมนูญ ศาลฎีกาจะส่งความเห็น เป็นข้อทักท้วง ที่สภาฯได้แก้ไขสูตรคำนวณส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ขัดต่อบทบัญญัติรัฐธรรมนูญมาตรา 91