'อัจฉริยะ' ร้อง ผบช.น. สั่งย้าย 5 เสือ สน.สุทธิสาร เซ่นบ่อนพนัน ให้ลงโทษมาตรฐานเดียวกัน

4 ก.ค.2565 - ที่กองบัญชาตำรวจนครบาล (บช.น.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือถึง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น) ในกรณีที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) หรือ 191 จับกุมบ่อนพนันที่ สน.สุทธิสาร แต่เพียงผู้เดียวตามบันทึกจับกุมเพื่อรักษามาตรฐานที่เคยปฏิบัติมาโดยตลอดเมื่อมีการจับบ่อนไหนก็ตามในนครบาลหรือทั่วประเทศที่นอกหน่วยจับต้องย้าย 5 เสือ สน.เพื่อประจำ ศปก.เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรมเป็นมาตรฐานเดียวกัน จึงขอให้ท่านได้โปรดมีคำสั่งเช่นเดียวกันเพื่อดำรงไว้เพื่อความยุติธรรม

นายอัจฉริยะ เผยว่าข้อมูลที่จะนำไปร้องเรียนต่อ พล.ต.ท.สำราญ ผบช.น.เป็นคนละข้อมูลกับนายสันธนะ ประยูรรัตน์ ที่เข้าไปร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องการเรียกรับผลประโยชน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 นายหนึ่ง โดยจากข้อมูลของตนเองพบว่าบ่อนดังกล่าวได้รับไฟเขียวให้เปิดมาได้เป็นระยะเวลาไม่กี่เดือน และในวันที่เข้าจับกุมยืนยันว่ามีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจของ 191 ที่เข้าไปจับกุมเท่านั้นโดยไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สน.สุทธิสาร และกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เข้าไปร่วมจับกลุ่มแต่อย่างใด จึงมองว่าการจับกุมดังกล่าวเป็นการจับกุมนอกหน่วย ซึ่งตามรูปแบบที่ผ่านมาจะต้องมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบและให้ 5 เสือของ สน. หรือตำรวจที่มองว่าอาจมีส่วนในการปล่อยปละละเลยไปช่วยราชการ

นายอัจฉริยะ เผยต่อว่า แต่กรณีนี้กลับไม่ได้ดำเนินการดังกล่าวเกรงว่าจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่และทำให้ตำรวจนครบาลไม่หวาดกลัวในการปล่อยปละละเลยให้มีการเปิดบ่อนการพนันในพื้นที่ จึงอยากให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลดำเนินการให้ถูกต้อง และยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องส่วนตัวและเกิดความขัดแย้งใดๆกับผู้บัญชาการตำรวจนครบาลหรือตำรวจ 191

"ส่วนกรณีที่หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าบ่อนดังกล่าว จะเป็นบ่อนที่ตนเองเคยเล่านิทานเกี่ยวกับคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่ชอบเข้าไปเล่นการพนันหรือไม่ นายอัจฉริยะ ปฏิเสธว่าไม่ใช่บ่อนนี้ แต่เป็นอีกวันหนึ่งซึ่งไม่สามารถเปิดเผยได้" นายอัจฉริยะ กล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่อตั้งกรรมการสอบ 'ส.ต.ท.หญิง' ทารุณอดีตทหารรับใช้ โยงปมค้ามนุษย์ด้วย

จากกรณีที่สำนักข่าวกรองกอ.รมน.ภาค 4 (ส่วนหน้า) ได้มีคำสั่งให้พ้นจากหน้าที่ช่วยราชการของ ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.4 บก.ส.1 ช่วยราชการ กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า กลับต้นสังกัดกองบัญชาการตำรวจสันติบาล (บช.ส.) หลังถูกอดีตทหารสาวแจ้งความดำเนินคดีทำร้ายร่างกาย

ตร.เตือนมุกใหม่มิจฉาชีพ ส่งข้อความชวนสมัครสมาชิกบริษัทห้างร้าน อ้างแจกรางวัล

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ตามที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มีนโยบายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งเตือนและประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนรู้เท่าทันถึงอาชญากรรมทางเทคโนโลยี และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวน

รองผบ.ตร. สั่งสอบรถกระบะขนแรงงานเมียนมา 32 คน พลิกคว่ำดับ 4 โยงแก๊งค้ามนุษย์

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบงานด้านความมั่นคง เปิดเผยกรณีเหตุรถบรรทุกกระบะขนแรงงานเมียนมาร์ 32 คน พลิกคว่ำที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีผู้เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บอีก 4 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนเอเชีย 4

ตร.ภ.4 เผยรู้ตัวตำรวจเก็บส่วยร้านนวดแล้ว ผู้การฯลั่นฟันไม่เลี้ยง

กรณีผู้ประกอบกิจการร้านนวดในจังหวัดหนองคาย ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจจากส่วนกลาง เก็บส่วยจากทางร้านและยังบอกอีกว่าสิ้นเดือนนี้จะมาเก็บอีก ซึ่งในกรณีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวรับการเปิดเผยจาก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ว่าชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจจากส่วนกลางนั้น

'สันธนะ' ร้อง ผบ.ตร.เอาผิดตำรวจเรียกเงินเจ้าของเว็บพนัน 300 ล้านบาท

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ร้องเรียนขอให้สืบสวนข้อเท็จจริง กรณีตำรวจแสดงพฤติกรรมที่มีนัยเป็นการแสวงหาประโยชน์ คบหาหรือให้การสนับสนุนแก้ผู้ประพฤติผิดกฎหมาย เรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สิน หรือ

‘บิ๊กเด่น’ โดดเด่นสมชื่อ

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตร ความว่า มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตรให้แก่ข้าราชการตำรวจที่มีความรู้ความสามารถ มีความประพฤติดี และปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอุตสาหะตลอดมาจำนวน 19,261 ราย