'อัจฉริยะ' ร้อง ผบช.น. สั่งย้าย 5 เสือ สน.สุทธิสาร เซ่นบ่อนพนัน ให้ลงโทษมาตรฐานเดียวกัน

4 ก.ค.2565 - ที่กองบัญชาตำรวจนครบาล (บช.น.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือถึง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น) ในกรณีที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) หรือ 191 จับกุมบ่อนพนันที่ สน.สุทธิสาร แต่เพียงผู้เดียวตามบันทึกจับกุมเพื่อรักษามาตรฐานที่เคยปฏิบัติมาโดยตลอดเมื่อมีการจับบ่อนไหนก็ตามในนครบาลหรือทั่วประเทศที่นอกหน่วยจับต้องย้าย 5 เสือ สน.เพื่อประจำ ศปก.เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรมเป็นมาตรฐานเดียวกัน จึงขอให้ท่านได้โปรดมีคำสั่งเช่นเดียวกันเพื่อดำรงไว้เพื่อความยุติธรรม

นายอัจฉริยะ เผยว่าข้อมูลที่จะนำไปร้องเรียนต่อ พล.ต.ท.สำราญ ผบช.น.เป็นคนละข้อมูลกับนายสันธนะ ประยูรรัตน์ ที่เข้าไปร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องการเรียกรับผลประโยชน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 นายหนึ่ง โดยจากข้อมูลของตนเองพบว่าบ่อนดังกล่าวได้รับไฟเขียวให้เปิดมาได้เป็นระยะเวลาไม่กี่เดือน และในวันที่เข้าจับกุมยืนยันว่ามีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจของ 191 ที่เข้าไปจับกุมเท่านั้นโดยไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สน.สุทธิสาร และกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เข้าไปร่วมจับกลุ่มแต่อย่างใด จึงมองว่าการจับกุมดังกล่าวเป็นการจับกุมนอกหน่วย ซึ่งตามรูปแบบที่ผ่านมาจะต้องมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบและให้ 5 เสือของ สน. หรือตำรวจที่มองว่าอาจมีส่วนในการปล่อยปละละเลยไปช่วยราชการ

นายอัจฉริยะ เผยต่อว่า แต่กรณีนี้กลับไม่ได้ดำเนินการดังกล่าวเกรงว่าจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่และทำให้ตำรวจนครบาลไม่หวาดกลัวในการปล่อยปละละเลยให้มีการเปิดบ่อนการพนันในพื้นที่ จึงอยากให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลดำเนินการให้ถูกต้อง และยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องส่วนตัวและเกิดความขัดแย้งใดๆกับผู้บัญชาการตำรวจนครบาลหรือตำรวจ 191

"ส่วนกรณีที่หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าบ่อนดังกล่าว จะเป็นบ่อนที่ตนเองเคยเล่านิทานเกี่ยวกับคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่ชอบเข้าไปเล่นการพนันหรือไม่ นายอัจฉริยะ ปฏิเสธว่าไม่ใช่บ่อนนี้ แต่เป็นอีกวันหนึ่งซึ่งไม่สามารถเปิดเผยได้" นายอัจฉริยะ กล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สวนทางวิษณุ! อนุฯ ก.ตร. ชี้คำสั่งปลดบิ๊กโจ๊ก ชอบด้วยกฎหมาย พร้อมชงที่ประชุมใหญ่ชี้ขาด

พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้ยื่นเรื่องให้ก.ตร.พิจารณา 2 ครั้ง เพื่อให้ ก.ตร.มีมติให้ผบ.ตร.ยกเลิกคำสั่ง โดยอ้างว่าคำสั่งดังกล่าวมิชอบด้วยกฎหมาย

'บิ๊กต่อ' แต่งเต็มยศ ได้ฤกษ์เข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เดินทางเข้ามาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยรถยนต์โตโยต้า vellfire สีเทา ทะเบียน 3 ขณ 1973 กรุงเทพฯมาจอดบริเวณลานจอดรถอาคาร 1 ตร.

'บิ๊กต่อ' ยังไม่เข้า สตช. หลังหนังสือส่งตัวกลับยังไม่ถึงสำนักงานกำลังพล

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ตลอดทั้งวันนี้ ได้มีสื่อมวลชนหลายสำนักเดินทางมารอติดตามความเคลื่อนไหวและการกลับเข้ามาทำงานวันแรกของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

'ไกรบุญ' สั่งปลด 'ตร.ชุดน้ำมันเถื่อน' เซ่นแซตฉาว ขอเชื่อมือ 'บิ๊กเต่า'

'พล.ต.อ.ไกรบุญ' การันตีไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์น้ำมันเถื่อน ยอมรับสั่งปลดตำรวจเซ่นแชตฉาวจริง เชื่อมือ 'บิ๊กเต่า' สอบสวนสุจริตเป็นธรรม

'รังสิมันต์ โรม' ผิดหวังผลสอบ 'บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก'

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปป