ครอบครัวครูสอนคิวบู๊ ร้อง ตร.ช่วยลูกชาย หลังถูกจับเป็นตัวประกันในกลุ่มชาติพันธุ์ว้า

11 ก.ค.2565-ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  แม่ของนายระม้าย โมริพันธ์ หรือครูแดน ครูสอนคิวบู๊ชื่อดัง นำเอกสารข้อความ รวมถึงรูปภาพ และคลิปวิดีโอต่างๆ มายื่นเรื่องขอความช่วยเหลือจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผ่านพ.ต.อ.สุเทพ ไพบูลย์ผล รอง ผบก.คพ. ในฐานะนายตำรวจเวรอำนวยการเป็นตัวแทนรับมอบ หลังพบลูกชายถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขังของกลุ่มชาติพันธุ์ว้า ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา และมีการเรียกเงินเพื่อให้ปล่อยตัวลูกชาย

แม่ของนายระม้าย ยืนยันว่า ลูกชาย ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ทราบว่าช่วงสถานการณ์โควิด-19 ลูกชายเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อหาทุนทำภาพยนตร์ ซึ่งหลังได้รับข้อมูลและเห็นสภาพของลูกชาย ก็รู้สึกสะเทือนใจมาก และหวังว่า ลูกยังปลอดภัย

ด้านจ่าบอย เพื่อนสนิทของครูแดน  กล่าวว่า ส่วนตัวรู้จักและสนิทสนมกับครูแดน และมั่นใจครูแดนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดเช่นกัน แต่เหตุที่เกิดขึ้น เพราะครูแดน มีความไว้ใจ เพื่อนคนไทย 2 คน ที่เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ โดยบุคคลทั้งสอง ติดหนี้เงินค่ายาเสพติด 24 ล้านบาท กับนายทุนกลุ่มชาติพันธุ์ ทั้งสองจึงออกอุบาย หลอกครูแดนว่าจะพาไปรู้จักนายทุน เพื่อสนับสนุนให้เงินทำภาพยนตร์ แต่ข้อเท็จจริง เพื่อนของครูแดนทั้งสองคน กลับไปอ้างกับนายทุนว่า ครูแดน ไปคนนำเงิน 24 ล้าน ไปอีกทอดหนึ่ง จึงขอให้จับตัวครูแดน ไว้เป็นตัวประกัน และกักขังไว้

แต่ต่อมานายทุนพบข้อเท็จจริงว่าครูแดน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการติดหนี้เงินค่ายาเสพติด ดังนั้น กลุ่มนี้ จึงส่งข้อความเรียกเงิน จำนวน 4 แสนบาท เพื่อเป็นค่าไถ่ตัวครูแดน ที่ถูกควบคุมตัวไว้ตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ในห้วงเวลาที่ครูแดน ถูกควบคุมตัวครูแดน พยายามขอความช่วยเหลือจากทหารกลุ่มชาติพันธุ์ ส่งข้อความขอความช่วยเหลือกลับมายังครอบครัวที่อยู่ในประเทศไทย

ส่วนประเด็น การติดตามตัวเพื่อนของครูแดนทั้งสองคน เบื้องต้น มีประวัติเกี่ยวข้องยาเสพติด และค้าอาวุธ หลบหนีอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ทางครอบครัว จึงจะประสานขอความช่วยเหลือจากพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองผบ.ตร. รับตกใจ มีชื่อบริษัทไชน่าเรลเวย์ รับงาน สน.สุทธิสาร ก่อสร้างล่าช้า 2 ปี

พล.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะผู้รับผิดชอบงานด้านบริหาร ชี้แจงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับภาพการก่อสร้างบันไดทางขึ้นชั้น 2 ของอาคาร สน.สุทธิสาร แห่งใหม่ ที่มีลักษณะถูกปิดทึบด้วยฝ้าเพดานและหลอดไฟจนไม่สามารถใช้งานได้จริงนั้น

ผงะ! ศูนย์ต่อต้านฉ้อโกงออนไลน์ เผยสัปดาห์เดียวสูญเฉียด 500 ล้าน วัยรุ่น 21-30 ปีเหยื่ออันดับหนึ่ง

ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ (ACSC) เผยสัปดาห์เดียวสูญเฉียด 500 ล้าน รวบขบวนการแก๊งสแกมเมอร์รวม 17 ราย ขณะที่กลุ่มอายุ 21-30 ปี ตกเป็นเหยื่ออันดับหนึ่ง แซงหน้าวัยทำงาน

ทำเนียบฯระทึก! แท็กซี่เจ้าเก่าแว๊นมอเตอร์ไซค์ ประชิดบันไดตึกไทยคู่ฟ้า เรียกหา 'อนุทิน' ขอความเป็นธรรม

ชายสูงวัย ได้ขับมอเตอร์ไซค์เข้ามาทางประตูสะพานชมัยมรุเชฐ และขับเข้ามาหน้าตึกไทยคู่ฟ้า บีบแตรตะโกนเรียกหานายกรัฐมนตรี เรียกร้องเงินเยียวยา

'นครบาล' แจงโรงพักสุทธิสารแห่งใหม่ ทำตามขั้นตอนกม. ยังไม่เปิดทำการรอขั้นตอน TOR ระบบไฟฟ้าลงดิน

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่าได้ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและอำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชน

สลด! เด็ก 4 คน เล่นน้ำคลายร้อน จมดับต่อหน้าเพื่อน 1 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยโสธร อ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร รับแจ้งเหตุ มีคนจมน้ำเสียชีวิต 1 ราย ที่ลำห้วยสาธารณประโยชน์ พื้นที่บ้านดอนกลาง ต.ค้อเหนือ